Bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không?

Bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không? Tôi thấy hiện nay nhiều người đi bọc răng sứ thẩm mỹ để có hàm răng trắng đều và đẹp hơn. Tôi cũng rất muốn thực hiện nhưng còn do dự không biết thực hiện có tốt không và có gây ảnh hưởng gì không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi!

(Thành Nam - 30 tuổi)

Thân chào bạn Thành Nam! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp khắc phục những tổn thương về mặt hình dáng của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, hô móm nhẹ, vàng ố hoặc xỉn màu,… Phương pháp này có thể áp dụng cho nhiều độ tuổi khác nhau, chỉ cần chân răng còn vững chắc là có thể phục hình răng sứ. Trong trường hợp bị mất chân răng, Bác sĩ có thể thực hiện phục hình cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant để phục hồi lại răng đã mất.

Bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không? Ở nha khoa MEDIKA

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ NGUYÊN HÀM CÓ TỐT KHÔNG?

Bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm là phương pháp phục hình lại khuyết điểm của hàm răng không đều và không đẹp bằng công nghệ thẩm mỹ nha khoa hiện đại. Phương pháp này thực hiện bằng cách mài răng và bọc phía ngoài bằng một chiếc răng bằng sứ để che phủ khuyết điểm. Để giải đáp thắc mắc bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không, bạn có thể dựa vào những ưu điểm mà phương pháp này đưa lại:

- Khắc phục các khuyết điểm răng hô, móm, răng không đều màu, mọc thưa thớt, … để răng mọc ngay ngắn, thẳng hàng và kín kẽ hơn.
- Răng sứ bọc lên bên ngoài có màu sắc tự nhiên như răng thật, có hình dáng và kích thước phù hợp với hàm răng.
- Bọc răng sứ nguyên hàm còn là cách để bạn bảo vệ răng miệng của mình trước các loại vi khuẩn khoang miệng cũng như ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng có thể xảy ra trong những trường hợp răng thiểu sản, đa sâu răng..
- Có độ bền khá cao và khả năng chịu lực lớn nên có thể duy trì lâu dài.
- Mang lại nét thẩm mỹ và giúp bạn tự tin hơn với nụ cười của mình.

 Tham khảo: Hàm răng bị mòn ngắn cải thiện bằng bọc răng sứ thẩm mỹ được không?

QUY TRÌNH THỰC HIỆN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ NGUYÊN HÀM?

Để hiểu hơn về vấn đề bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không, các chuyên gia nha khoa MEDIKA sẽ chia sẻ cụ thể về quy trình thực hiện như sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không? Tại nha khoa MEDIKA

Bước 1: Thăm khám kiểm tra cho khách hàng
Khuyết điểm răng của bạn được bác sĩ thăm khám cẩn thận để xem có nên thực hiện bọc răng sứ nguyên hàm không, Bác sĩ sẽ tư vấn phương án phù hợp và giúp bạn lựa chọn được loại răng sứ tốt và phù hợp nhất.

Bước 2: Lấy dấu làm răng tạm
Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để làm răng tạm, chuẩn bị sẵn trước khi mài răng để sau khi tiến hành mài răng lấy dấu thì khách hàng sẽ có răng tạm bằng nhựa để mang trong thời gian chờ đợi hoàn thành răng sứ.

Bước 3: Mài cùi lấy dấu
Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để khách hàng không có cảm giác ê hay khó chịu trong quá trình làm. Sau đó, Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng, lấy dấu gửi cho các kỹ thuật viên làm răng sứ để làm ra những chiếc răng sứ với hình dáng và màu sắc thích hợp.

Bước 4: Gắn răng sứ
Khi gắn răng sứ, Bác sĩ sẽ thay răng tạm bằng những chiếc răng sứ mới, kiểm tra và chỉnh kín khít sát với cùi răng thật sau khi đã mài. Khách hàng sẽ được xem màu sắc và hình dáng răng đẹp ưng ý. Sau đó Bác sĩ sẽ điều chỉnh khớp cắn hài hòa để khách hàng có thể ăn nhai tự nhiên và không có cảm giác khó chịu.

Răng sứ dù có độ bền cao nhưng sau khi thực hiện vẫn cần được chăm sóc và bảo vệ kĩ lưỡng để không bị hư hỏng. Chính vì vậy, trước khi khách hàng ra về, bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc răng miệng tại nhà.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị hợp lý và phù hợp, mang lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu, lâu dài.

Bọc răng sứ thẩm mỹ nguyên hàm có tốt không không chỉ dừng lại ở phương pháp thực hiện mà còn ở cách thức chăm sóc và vệ sinh của khách hàng. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn một trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhằm mang lại kết quả ưng ý và đảm bảo sự an toàn cần thiết.

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn