Dán răng sứ có cần mài răng nhiều không?

Chào bác sĩ MEDIKA! Em có một hàm răng xỉn màu, nên em rất mất tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Em được khuyên nên thực hiện dán răng sứ thẩm mỹ. Tuy nhiên em băn khoăn là dán răng sứ có cần mài răng nhiều không. Mong các nha sĩ tư vấn giùm em. Xin cảm ơn nha sĩ.

(Thanh Mai – quận Gò Vấp)

Thân chào Thanh Mai! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ những thắc mắc của mình. Với câu hỏi dán răng sứ có cần mài răng nhiều không của bạn. Chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Dán răng sứ thẩm mỹ ở Nha Khoa MEDIKA

Các nha sĩ của MEDIKA chia sẻ rằng dán răng sứ thẩm mỹ không hề cần mài răng nhiều như bạn nghĩ. Dán sứ thẩm mỹ là phương pháp thẩm mỹ răng tối ưu, không mất nhiều thời gian thực hiện và chỉ mài đi một lớp mỏng phần cùi răng, nhờ bàn tay và kỹ thuật khéo léo các nha sĩ sẽ dán lớp sứ lên trên mặt răng thật bằng một loại keo đặc biệt, mang đến 1 diện mạo mới cho hàm răng.

Dán răng sứ sứ yêu cầu mài răng khá ít, độ dày trung bình là khoảng 0,2 – 0,6 mm. Vì mài răng ít, nên các nha sĩ có thể bảo tồn được tối đa răng thật và tủy răng cho khách hàng (gần 100% trường hợp làm dán răng sứ không cần phải điều trị tủy). Bệnh nhân không gặp hiện tượng ê buốt trong thời gian phục hình hay các vấn đề bệnh lý răng miệng về sau.

Do bảo tồn mặt trong của răng thật, nên khi thực hiện dán răng sứ thẩm mỹ, cảm giác ăn nhai của bạn gần như không thay đổi và khác biệt so với ban đầu.

Ngoài ra, do mặt sứ khá mỏng, nên màu sắc từ răng thật sẽ ánh ra được bên ngoài, tạo ra được màu sắc tự nhiên và giống răng thật nhất.

 Tham khảo: Dán răng sứ Veneer như thế nào?

Kỹ thuật phục hình dán răng sứ thẩm mỹ đòi hỏi trình độ và tay nghề của nha sĩ có độ chính xác cực kỳ tốt, vì vật liệu sứ rất mỏng nên đòi hỏi mọi thao tác từ mài răng – lấy dấu – sao mẫu – chế tác labo đến gắn răng và đánh bóng sau gắn phải thực sự khéo léo và chính xác. Mặt khác, vấn đề màu sắc và thẩm mỹ không dễ đạt được đúng như mong muốn, vì bản chất của mặt dán sứ khá mỏng, dễ làm ánh màu của răng thật bên trong. Vì vậy, để làm được Veneer sứ thành công các nha sĩ phải có kỹ thuật lâu năm trong lĩnh vực nha khoa.

Dán sứ thẩm mỹ giúp răng đều màu - Nha Khoa MEDIKA

DÁN RĂNG SỨ THẨM MỸ Ở ĐÂU TỐT?

Tại nha khoa MEDIKA, với sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị hiện đại, đồng thời ứng dụng những công nghệ tiên tiến giúp cho các nha sĩ thực hiện các thao tác nhanh gọn, chính xác hơn, hạn chế gây xâm lấn, tổn thương đến các mô xung quanh vùng điều trị, nên kết quả phục hình sẽ được kiểm soát chặt chẽ và thẩm mỹ cao, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe của phục hình thẩm mỹ ngày nay. Chính vì thế khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả và chất lượng mà chúng tôi mang lại khi lựa chọn sử dụng dịch vụ nha khoa tại MEDIKA.

 Xem thêm: Bảng giá Nha Khoa MEDIKA - Công nghệ tiên tiến - Mức giá hợp lý

Chúng tôi đã giải đáp cho bạn Thanh Mai những thông tin liên quan đến dán răng sứ có cần mài răng nhiều không. Hy vọng thông qua bài viết, Thanh Mai đã tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc của mình.

Đặt lịch hẹn