Cấy ghép Implant

Cấy ghép răng implant là giải pháp phục hồi lại răng hư hoặc mất răng an toàn và hiệu quả, được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, mang đến cho khách hàng một nụ cười đẹp tự nhiên mà không ảnh hưởng đến các chức năng nhai của hàm, giúp người sử dụng thấy tự nhiên, thoải mái và an toàn hơn so với những phương pháp phục hình truyền thống cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp.

Cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp trồng răng giả cố định tốt nhất hiện nay, sử dụng trụ Titanium để thay thế cho chân răng và thân răng sứ được gắn chặt vào trụ Implant để phục hình lại răng đã mất. Cấy ghép Implant đem lại hiệu quả tối ưu, với chức năng và thẩm mỹ gần giống với răng thật, răng Implant bền vững trên cung hàm vì đã có “chân răng” chắc chắn trong xương hàm.

Cấy ghép Implant có thể áp dụng để phục hình lại cho nhiều trường hợp: mất một răng, mất nhiều răng và mất răng toàn hàm.

cấy ghép implant

Kỹ thuật cấy ghép Implant – giải pháp tối ưu cho những trường hợp cần thay thế cho răng mất

 

Ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant

Hiệu quả thẩm mỹ tối ưu

Tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant tại MEDIKA là 100%. Kết quả thẩm mỹ hoàn hảo, răng sứ có hình dáng màu sắc tự nhiên và chức năng y như răng thật. Với chân răng nằm trong xương hàm, răng sứ nằm trong khoang miệng có tính thẩm mỹ và chức năng giống như răng thật bị mất. Vấn đề phát âm của bệnh nhân cũng được cải thiện, giao tiếp được dễ dàng.

Phục hồi tốt chức năng ăn nhai

Trụ implant được làm bằng Titanium tinh khiết, tương hợp sinh học với cơ thể. Có thể thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất, phục hồi chức năng ăn nhai cho bệnh nhân một cách hoàn hảo. Răng Implant được cấy trực tiếp vào xương hàm nên rất chắc chắn, bệnh nhân có thể an tâm ăn uống một cách tự nhiên. Mặt khác, cấy ghép Implant giúp hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm, tụt nướu, răng bị xô lệch do tình trạng mất răng gây ra.

Không cần mài răng

Với phương pháp truyền thống như cầu răng sứ, Bác sĩ sẽ phải mài các răng bên cạnh khoảng mất răng để làm trụ cầu. Việc mài răng có thể dẫn đến một số biến chứng khi răng thật bị mài nhỏ sẽ giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ sâu răng, ê buốt nếu cầu răng không khít sát… Riêng phương pháp cấy Implant, bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ Implant vào xương hàm, sau đó làm phục hình răng sứ trên Implant nên hoàn toàn không phải mài các răng thật của bệnh nhân. Đây chính là ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp cấy ghép Implant.

Hiệu quả lâu dài

Răng Implant có thời gian tồn tại trên 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Lịch sử đã chứng minh ca cấy ghép Implant đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 và những chiếc Implant này vẫn tồn tại ổn định cho đến lúc bệnh nhân qua đời 40 năm sau đó.

cấy ghép implant

 

Cấu tạo của 1 răng sau khi cấy ghép Implant

  • Trụ Titan ( Implant ): Là một trụ nhỏ được làm bằng Titanium tinh khiết, chống mòn chống gỉ, có dạng hình trụ hoặc ốc vít, có khả năng tích hợp với xương hàm. Bác sĩ sẽ đặt trụ này cố định trong xương hàm tại vị trí răng bị mất. Lúc này Implant đóng vai trò là một chân răng.
  • Khớp nối ( Abutment ): Là một chốt được làm bằng kim loại với thiết kế có 2 đầu, đóng vai trò nối Implant và mão răng. Khớp nối chỉ đươc gắn cố định vào Implant khi quá trình tích hợp giữa xương và trụ Implant thành công.
  • Mão răng ( Crown ): Là răng sứ có lõi rỗng bên trong, được đặt sát khít vào đầu trên của khớp nối. Răng sứ được thiết kế dựa vào mẫu lấy dấu răng của từng khách hàng nên sẽ khít sát, có hình dạng, kích thước và chức năng y như răng thật.

 

Những ai nên phục hình cấy ghép răng Implant?

  • Khách hàng có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

  • Mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm (toàn hàm trên, toàn hàm dưới hoặc cả 2 hàm).

  • Khách hàng đã sử dụng hàm giả tháo lắp nhưng không hiệu quả.

 

Quy trình cấy ghép Implant

cấy ghép implant

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng trước khi tiến hành cấy ghép Implant. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, đánh giá mức độ tổn thương của răng cũng như những cấu trúc nâng đỡ răng. Bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra để đưa ra những chẩn đoán và tư vấn cho bệnh nhân phương án điều trị phù hợp.

Bước 2: Xét nghiệm cận lâm sàng

Khách hàng sẽ được thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng: xét nghiệm máu, chụp X-Quang để kiểm tra tình trạng sức khỏe, chọn kích thước Implant và xác định cấu trúc xương. Khách hàng sẽ được vệ sinh khoang miệng trước khi cấy Implant nhằm tạo môi trường sạch sẽ, đảm bảo vô trùng, bảo vệ bệnh nhân không gặp phải bất cứ biến chứng nguy hiểm nào do vi khuẩn gây ra.

Bước 3: Chuẩn bị phòng mổ, dụng cụ khi trồng răng Implant

Quy trình phẫu thuật của MEDIKA luôn thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối, tuân theo quy trình an toàn của Bộ y tế, tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe khách hàng.

Bước 4: Tiến hành gây tê

Trước khi tiến hành cấy Implant, Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê toàn bộ vùng hàm sẽ thực hiện cấy ghép. Do đó, khách hàng hoàn toàn mất cảm giác, không còn cảm thấy đau hay khó chịu gì trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 5: Thực hiện phẫu thuật

Với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm. Sau khi cắm trụ implant vào xương hàm, vít Abutment sẽ được gắn với Implant ở dưới. Nha sĩ đặt abutment vào phần chống xoay của thân Implant và ốc cố định được siết chặt. Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng 15-20 phút cho 1 Implant. Đối với những trường hợp mất răng cửa, bệnh nhân sẽ được mang răng tạm để không ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày.

Bước 6: Tái khám

Sau khi hoàn thành phẫu thuật cấy Implant, 1 tuần sau khi mô mềm xung quanh răng được cấy lành, khách hàng sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám để cắt chỉ và chụp X-quang kiểm tra.

Bước 7: Tiến hành phục hình răng sứ Implant

Sau khoảng thời gian trung bình từ 3 đến 6 tháng, khi Implant đã tích hợp hoàn toàn với xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu để làm răng sứ trên Implant, hoàn tất phục hình.

 

Những lưu ý sau khi cấy ghép Implant

1. Khi mới cấy ghép Implant, không được súc miệng bằng nước muối.

2. Uống thuốc đúng theo toa và hướng dẫn của Bác sĩ.

3. Ngày đầu tiên khi vừa mới thực hiện tiểu phẫu có thể ngậm nước đá, hoặc chườm lạnh ngoài môi, má tương ứng với vùng cắm ghép Implant. Ngày thứ hai trở đi, nếu có sưng nhẹ thì có thể chườm ấm. Một số ít trường hợp có thể có vết bầm, sưng nhẹ môi hay má.

4. Chế độ ăn uống:
– Nên ăn những thức ăn mềm, lỏng, dễ tiêu hóa như cháo, soup, cá… trong khoảng 1 tuần đầu tiên sau khi cấy ghép.
– Không nên ăn những loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, quá dai hay quá cứng. Hạn chế ăn nhai bên phần hàm vừa mới cấy ghép Implant.
– Không uống rượu bia, không hút thuốc lá hoặc sử dụng các chất kích thích trong tháng đầu tiên sau khi cấy ghép Implant.

5. Không khạc nhổ liên tục, không dùng lưỡi, ngón tay hoặc vật lạ đụng chạm vào vùng răng cấy ghép.

6. Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tác động đến vết thương. Vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, tránh để thức ăn đọng lại vị trí cắm Implant.

7. Tái khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ.

 

Trước và sau khi cấy ghép Implant

cấy ghép implant

 

Tại sao nên lựa chọn nha khoa MEDIKA

tại sao chọn medika

Đặt lịch hẹn