Cấy ghép Implant

Do những lý do chủ quan hay khách quan khiến cho răng của bạn bị mất đi, ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của bạn, khiến cho bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người đối diện. Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực nha khoa hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chọn lựa phương án phục hình để làm lại những chiếc răng đã mất của mình. Trong đó, phương pháp cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Phương pháp cấy ghép Implant là gì?

Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình cố định tối ưu trong các trường hợp mất một răng, nhiều răng hoặc toàn hàm. Các bác sĩ sẽ sử dụng trụ Implant bằng chất liệu titanium tinh khiết cấy vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện phục hình răng sứ lên trên trụ Implant.

Phương pháp cấy ghép Implant này mang đến cho bạn một chiếc răng mới có hình dạng, kích thước, màu sắc và chức năng giống như răng thật với ưu điểm nổi bật là không cần xâm lấn đến các răng thật còn lại của bạn. Việc cắm Implant giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm do hiện tượng mất răng lâu ngày gây ra hay các bệnh lý răng miệng khác ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ răng miệng của bạn.

cấy ghép implant

 

Lợi ích của việc thực hiện cấy ghép răng Implant

Bảo tồn răng thật tối đa: khi thực hiện cấy ghép răng Implant, bạn sẽ được điều trị phục hình tại vùng răng đã mất, không cần mài răng thật kế bên khoảng mất răng để làm răng trụ. Do đó, phương pháp này giúp bảo vệ những răng thật còn lại của bạn một cách chắc khỏe nhất.

Tính bền vững và phục hồi chức năng ăn nhai tốt nhất: trụ Implant được cấy vào xương hàm một cách chắc chắn nên chiếc răng Implant của bạn sẽ có chức năng hoàn thiện gần như răng thật. Răng Implant có độ vững ổn, trụ Implant có khả năng tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm một cách chắc chắn khi được bạn chăm sóc đúng cách. Mặt khác, do răng sứ có độ chịu lực cao hơn và bền bỉ hơn răng thật, chính vì thế giúp cho khách hàng ăn nhai một cách thoải mái hơn, phục hồi chức năng ăn nhai của bạn một cách hiệu quả nhất.

An toàn và hiệu quả: trụ Implant được làm từ chất liệu titanium tinh khiết nên hoàn toàn phù hợp với cơ thể con người, không gây ra bất kỳ phản ứng hay tác hại nào đối với cơ thể.

Đảm bảo thẩm mỹ cao: những mão răng sứ khi thực hiện cấy ghép răng implant là loại răng sứ cao cấp, được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, dễ dàng tương thích với có thể, không gây ra bát kì biến chứng hay dị ứng gì ảnh hưởng đến người sử dụng. Những loại răng sứ này có hình dáng, màu sắc, kích thước như răng thật, mang lại cho bạn hàm răng đẹp tự nhiên, không để lại dấu vết thẩm mỹ nào.

Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, giảm thiểu các bệnh lý răng miệng: nhờ việc sử dụng trụ Implant thay thế chân răng thật cấy ghép vào xương hàm, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của bạn.

cấy ghép implant

 

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant

Thăm khám, tư vấn, kiểm tra sức khỏe: trước mỗi ca cấy ghép Implant sẽ được các bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng miệng hiện tại, chụp phim kiểm tra để đánh giá tình trạng xương hàm và răng miệng, lựa chọn kích cỡ Implant phù hợp. Sau đó, bạn sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe bằng các xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá có đủ điều kiện thực hiện cấy Implant hay không. Nếu như bạn đang gặp vấn đề răng miệng hoặc các bệnh lý như tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, đái tháo đường… sẽ được điều trị cho đến khi tình trạng sức khỏe ổn định, sau đó mới được lên lịch hẹn để tiến hành cấy Implant.

Thực hiện cấy ghép Implant: trước khi thực hiện quá trình cắm Implant, bạn sẽ được Bác sĩ gây tê cục bộ để không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong quá trình thực hiện. Sau đó các bác sĩ sẽ tiến hành cắm Implant vào xương hàm, thay thế cho chân răng thật. Quá trình cấy ghép Implant được thực hiện vô trùng vô khuẩn tuyệt đối, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị máy móc hiện đại nên đạt độ chính xác rất cao. Sau khi cấy ghép Implant, bạn có thể ra về ngay, làm việc và sinh hoạt bình thường mà không cần nghỉ dưỡng quá lâu.

Tái khám cắt chỉ sau cấy ghép : 1 tuần sau khi cấy ghép Implant, bạn sẽ đến để cắt chỉ và Bác sĩ thăm khám kiểm tra tốc độ lành thương.

Phục hình trên Implant: khi trụ Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ Implant, kết thúc quá trình thực hiện cấy ghép Implant. Quá trình phục hình này tiến hành nhanh chóng trong khoảng 2 đến 3 lần hẹn và mang lại cho bạn những chiếc răng sứ trên Implant chắc chắn, bền vững và đẹp tự nhiên.

cấy ghép implant

Lưu ý sau khi cấy ghép răng Implant

Việc chăm sóc răng tại nhà sau khi thực hiện cấy ghép răng Implant là một yếu tố quan trọng quyết định kết quả quá trình cấy Implant của bạn. Điều lưu ý quan trọng nhất là bạn cần uống theo đúng toa thuốc của Bác sĩ và thực hiện đầy đủ theo những lời dặn đã được Bác sĩ ghi trong bảng hướng dẫn sau khi cấy ghép implant và gửi kèm với toa thuốc.

Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng cho mình một chế độ chăm sóc răng thật khoa học để không chỉ bảo vệ tốt cho răng Implant mà còn các răng thật của mình.

Chế độ ăn uống: bạn nên lựa chọn những thực phẩm mềm, dễ nhai sau khi mới thực hiện phục hình Implant như sữa, cháo, ngũ cốc. Bổ sung thêm nhiều vitamin cho cơ thể để giúp cho quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn. Tuyệt đối không hút thuốc lá, uống rượu bia hoặc sử dụng các chất kích thích sau khi cấy ghép Implant.

Bạn nên đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ và phải thông báo ngay cho Bác sĩ khi có các dấu hiệu bất thường như sốt cao, sưng đau dữ dội…

cấy ghép implant

Đặt lịch hẹn