Niềng răng thẩm mỹ

Một hàm răng trắng đều, một nụ cười tự tin sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội ghi điểm trong mắt người đối diện hơn. Phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ giúp bạn có được nụ cười tỏa nắng, thu hút người đối diện.

Niềng răng là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp duy nhất giúp sắp xếp các răng về đúng vị trí lí tưởng trên cung hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ nha khoa như mắc cài, dây cung… để di chuyển răng về vị trí mong muốn, điều chỉnh khớp cắn chuẩn.

 

Nha khoa MEDIKA sử dụng 2 phương pháp niềng răng phổ biến:

Niềng răng mắc cài: sử dụng loại mắc cài cổ điển, tốn ít thời gian và chi phí.
Niềng răng mắc cài cao cấp: sử dụng loại mắc cài sứ màu trắng gần giống với màu răng, tùy vào tình trạng răng mà bác sĩ sẽ lựa chọn cách lắp mắc cài khác nhau, đem lại tính thẩm mỹ cao mà vẫn mang lại hiệu quả.

Niềng răng thẩm mỹ ở Nha Khoa MEDIKA

 

Ưu điểm vượt trội của niềng răng thẩm mỹ

Răng đều, khuôn mặt hoàn hảo:
Phương pháp niềng răng giúp răng di chuyển từ từ, dần dần thay đổi diện mạo mới cho khuôn mặt, hài hòa, cân đối, đẹp tự nhiên.

Quá trình ăn uống dễ dàng hơn:
Sau khi niềng răng thẩm mỹ, giải quyết triệt để khiếm khuyết của răng, chắc chắn quá trình ăn uống và vệ sinh hàng ngày của bạn cũng sẽ dễ dàng, thuận lợi hơn.

Ngăn ngừa và giảm các bệnh lý về răng miệng:
Răng mọc không đều vừa khiến ăn uống và vệ sinh khó khăn và giảm vẻ đẹp của nụ cười, vừa dễ gây ra các bệnh lý như: sâu răng, viêm lợi, hư men răng,… vì những chiếc răng bị che khuất thường là nơi thức ăn bám vào và khó vệ sinh.

Bảo tồn tối đa răng tự nhiên:
Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa duy nhất giúp bảo tồn răng tự nhiên một cách hoàn hảo, không gây ra bất kì xâm lấn có hại nào đến hàm răng của bạn mà vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Tốt cho sức khỏe của cơ thể:
Răng miệng và sức khỏe cơ thể có sự tương quan chặt chẽ với nhau. Vì vậy, tốt cho sức khỏe là một lợi ích của việc niềng răng không thể phủ nhận được.

 

Đối tượng nên thực hiện niềng răng

Độ tuổi thích hợp nhát để niềng răng thẩm mỹ là từ 10 – 14 tuổi.
Khách hàng có khuyết điểm về răng: hô, móm, răng lộn xộn, răng thưa …
Khách hàng mong muốn có một hàm răng đều, đẹp.

 

Chi phí niềng răng thẩm mỹ

 

Quy trình niềng răng tại MEDIKA

Quá trình niềng răng tốn khá nhiều thời gian và cần sự hợp tác, tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian trung bình cho một ca niềng răng hoàn chỉnh phải từ 1 – 2 năm, với các qui trình như sau:

📌 Thăm khám và tư vấn
Bác sĩ sẽ thực hiện bước thăm khám tổng quát, chụp phim X quang xem tình trạng răng.

📌 Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng
Trước khi niềng răng, các bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bạn thật kỹ lưỡng nhằm tránh sâu răng, viêm nướu…Dựa vào thông số đo được, các bác sĩ sẽ tiến hành lập phác đồ niềng răng chi tiết và chính xác, đem lại kết quả thẩm mỹ cao, nhanh chóng.

📌 Lắp mắc cài
Bác sĩ sẽ gắn các dụng cụ niềng răng như mắc cài; dây cung … lên răng và bắt đầu quá trình niềng răng.

📌 Đeo mắc cài và tái khám
Sau khi lắp mắc cài việc tái khám sẽ được thực hiện định kỳ, độ dài của mỗi kỳ tùy theo tình trạng của từng tình trạng và giai đoạn của quá trình niềng răng. Trong mỗi lần tái khám mắc cài, dây cung, neo chặn sẽ được điều chỉnh… để dần dần thay đổi của hàm răng.

 

Niềng răng tính thẩm mỹ cao hiệu quả lâu dài Nha Khoa MEDIKA

 

Lưu ý sau khi niềng răng thẩm mỹ

Nên ăn các thức ăn mềm, dễ nhai nuốt để tránh đau mỏi hàm, hay làm ảnh hưởng đến niềng răng.
Tránh hút thuốc vì thuốc lá không những gây vàng men răng mà còn có hại cho sức khỏe.
Thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Lựa chọn sử dụng bàn chải lông mềm. Nên sử dụng bàn chải kẽ nha khoa, chỉ nha khoa và máy tăm nước để loại bỏ thức ăn thừa.

 

Tại sao nên chọn niềng răng tại MEDIKA

Tại sao bạn nên lựa chọn Nha Khoa MEDIKA

Đặt lịch hẹn