Kết hợp nhổ răng và cấy ghép răng Implant trong 1 lần được không?

Chào bác sĩ MEDIKA! Em đang có một chiếc răng sâu hàm dưới đã bể lớn và đã được bác sĩ khuyên là nên nhổ. Em có ý định thực hiện nhổ chiếc răng này và sẽ cấy ghép răng Implant để làm lại răng mới. Tuy nhiên bác sĩ cho em hỏi có thể kết hợp nhổ răng và cấy ghép răng Implant trong cùng một lần điều trị được không vì em ở xa và không có nhiều thời gian. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Thị Lan Anh - 26 tuổi - Bà Rịa Vũng Tàu)

Thân chào bạn Trần Thị Lan Anh. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi có kết hợp nhổ răng và cấy ghép răng Implant cùng một lúc được không của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Cấy ghép răng Implant là giải pháp sử dụng trụ Implant bằng kim loại titanium tinh khiết cấy vào xương hàm, thay thế cho chân răng đã mất, tiếp sau đó phục hình mão răng sứ lên bên trên trụ implant, mang đến cho bạn chiếc răng có hình dạng, kích thước và màu sắc y như răng thật.

Kết hợp nhổ răng và cấy ghép răng Implant trong 1 lần được không ở nha khoa MEDIKA?

Thông thường với mỗi ca cấy ghép răng Implant bạn sẽ trải qua hai giai đoạn chính là: cấy ghép trụ Implant và phục hình răng trên Implant. Trong giai đoạn thực hiện cấy ghép răng Implant thì bạn mất khoảng 3 lần hẹn, khi đến khám tư vấn, chụp phim và làm các xét nghiệm cần thiết, tiến hành cấy ghép và tái khám cắt chỉ 1 tuần sau cấy ghép nên cũng không mất quá nhiều thời gian. Bạn có thể liên hệ trước với địa chỉ nha khoa mình lựa chọn để đặt lịch trước khi đến, tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Các bác sĩ nha khoa MEDIKA chia sẻ rằng, việc kết hợp nhổ răng và cấy ghép răng Implant trong một lần điều trị là có thể tiến hành được khi trường hợp răng và xương hàm của bạn đáp ứng đủ điều kiện thực hiện như không có nhiễm trùng tại vùng răng chuẩn bị cấy ghép răng Implant. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian đến nha khoa của mình và quá trình điều trị được rút ngắn. Điều đó tiết kiệm đáng kể thời gian hồi phục và không gián đoạn nhiều lần công việc của bạn.

 Tham khảo thêm: Làm sao để tránh nhiễm trùng sau khi cấy ghép răng Implant

Tuy nhiên để có thể kết hợp nhổ răng và cấy ghép trong cùng 1 lần, đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao để có thể bảo tồn tối đa xương ổ răng của bạn trong quá trình nhổ răng. Phương pháp nhổ răng bảo tồn xương ổ răng được gọi là phương pháp nhổ răng không sang chấn. Việc bảo tồn xương ổ răng rất quan trọng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả quá trình thực hiện cấy ghép răng Implant sau này của bạn. Do vậy, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được các bác sĩ có kinh nghiệm tiến hành thực hiện. Bạn nên trình bày rõ nguyện vọng của mình với các bác sĩ để có thể đưa ra phương pháp nhổ răng bảo tồn xương hàm tối ưu, thuận tiện cho quá trình cấy ghép răng Implant.

Kết hợp nhổ răng và cấy ghép răng Implant trong 1 lần được không nha khoa MEDIKA?

Tuy nhiên, không phải răng nào cũng có thể vừa nhổ răng vừa cấy ghép răng Implant. Với những trường hợp 4 răng cối lớn hàm trên (mỗi bên 2 răng) thì bạn phải nhổ răng trước 3 tháng rồi bác sĩ mới có thể cấy ghép răng Implant cho bạn được. Vì những răng này có đến 3 chân, nên sau khi nhổ răng phải đợi xương tái tạo rồi mới ghép răng Implant vào những vị trí này được. Răng cối lớn hàm dưới nếu chân răng quá to, hoặc có nhiều chân (3 chân thay vì 2 chân), thì cũng tương tự.

 Tìm hiểu thêm dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ: https://nhakhoamedika.vn/phuc-hinh-rang/boc-rang-su-tham-my/

Với những trường hợp răng khôn cần phải nhổ, thì bạn không cần phải thực hiện cấy ghép răng Implant tại những vị trí này. Còn lại đa số các trường hợp khác, bác sĩ đều có thể kết hợp nhổ răng và ghép răng Implant cho bạn chỉ trong 1 lần phẫu thuật khi không có những vấn đề nhiễm trùng hoặc sang chấn tổn thương xương ổ ở vùng răng cần cấy ghép.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các phương pháp cấy ghép răng Implant. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ nha khoa cao cấp với mức giá hợp lý bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn