Bị thưa răng cửa thì nên làm như thế nào để cải thiện?

Chào bác sĩ MEDIKA! Em bị thưa 2 răng cửa hàm trên nên em muốn bọc răng sứ thẩm mỹ để cải thiện. Em đi khám thì được Bác sĩ tư vấn bọc sứ 4 cái răng cửa thay vì 2 cái. Em đang phân vân vì không muốn mài nhiều răng. Bác sĩ có thể giải đáp giúp em về vấn đề này được không? Mong bác sĩ trả lời sớm. Cảm ơn bác sĩ.

(Lê Kim Ngọc - 30 tuổi - Kiên Giang)

Thân chào chị Lê Kim Ngọc. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi tại sao bị thưa 2 răng cửa mà phải bọc răng sứ thẩm mỹ 4 cái của chị, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Răng thưa là hiện tượng giữa các răng có khe hở lớn, khi nhìn bằng mắt thường chúng ta cũng có thể dễ dàng thấy lựa các khoảng cách giữa các răng. Hiện tượng này thường xảy ra do bẩm sinh, hoặc do sự không tương xứng giữa kích thước của răng và cung hàm gây ra. Tình trạng này thường xuất hiện chủ yếu tại răng cửa và sẽ làm giảm tính thẩm mỹ khi giao tiếp, khiến cho khách hàng dễ cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người đối diện. Những khoảng trống lớn giữa các răng dễ gây ra tình trạng nhồi nhét thức ăn, tạo cảm giác khó chịu và bất tiện trong quá trình ăn uống. Bên cạnh đó, vi khuẩn và mảng bám làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về vấn đề răng miệng.

Bị thưa răng cửa thì nên làm như thế nào để cải thiện? Ở nha khoa MEDIKA

Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà các Bác sĩ có thể đưa ra các hướng điều trị cho tình trạng răng thưa như trám răng, niềng răng hoặc bọc sứ thẩm mỹ. Trong đó, phương pháp niềng răng có ưu điểm là sẽ giúp sắp xếp các răng về vị trí lý tưởng, đóng kín các khoảng hở và duy trì được răng thật tự nhiên. Tuy nhiên, giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ vẫn có thể cải thiện hiệu quả tối ưu và thời gian điều trị được rút ngắn đáng kể cho những trường hợp răng thưa ít và giải pháp niềng răng không phù hợp với điều kiện của bệnh nhân.

TẠI SAO BỊ THƯA 2 RĂNG CỬA MÀ PHẢI BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ 4 CÁI?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ giúp điều chỉnh tình trạng răng thưa một cách nhanh chóng và hiệu quả đối với những khách hàng không lựa chọn phương án niềng răng. Mão răng sứ là một lớp bảo vệ trụ răng thật bên trong, đồng thời các răng sứ có kích thước phù hợp, khít sát nhau và màu sắc thẩm mỹ tự nhiên như răng thật. Khi các răng cửa bị thưa, để đóng kín các khoảng hở giữa các răng thật này thì răng sứ thường sẽ có kích thước lớn hơn so với răng thật. Đối với những trường hợp các khoảng hở lớn, việc tăng kích thước 2 răng sẽ dẫn đến mất cân xứng. Do đó, Bác sĩ sẽ chỉ định bọc thêm những răng bên cạnh để cân chỉnh hình dáng và kích thước răng sứ phù hợp và thẩm mỹ. Việc bọc răng sứ thẩm mỹ 4 cái răng cửa thay vì 2 cái nhằm giúp các răng cửa có kích thước tương xứng nhau, tránh sự chênh lệch lớn gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ.

 Tham khảo thêm: Bọc răng sứ kim loại có bị xỉn màu không?

Bị thưa răng cửa thì nên làm như thế nào để cải thiện? Tại nha khoa MEDIKA

Tóm lại, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sau khi thăm khám, thu thập các số liệu cần thiết, các Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp cho từng khách hàng. Trong trường hợp của chị Kim Ngọc, chị nên đến trực tiếp nha khoa MEDIKA để được các bác sĩ thăm khám, sau đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị thích hợp dành cho chị.

Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị nha khoa hợp lý nhằm sở hữu một nụ cười trắng sáng, tự tin, thu hút ánh nhìn người đối diện.

Để được tư vấn miễn phí về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ hay các phương pháp nha khoa khác bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn