Bọc răng sứ thẩm mỹ ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Chào bác sỹ MEDIKA! Em năm nay 19 tuổi, răng của em bị thưa và hở kẽ răng, em đang có ý định đi bọc răng sứ nhưng vẫn còn lo lắng. Các sĩ cho em hỏi em có nên bọc răng sứ hay không và bọc răng sứ thẩm mỹ ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Ánh Hồng ( Quận Phú Nhuận)

Trả lời:
Xin chào bạn Ánh Hồng! Nha khoa MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với MEDIKA. Về câu hỏi của bạn: “có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không và bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe”, nha sĩ của MEDIKA xin phép được trả lời bạn cụ thể như sau:

Bọc răng sứ Titan nụ cười trắng sáng

Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không và bọc sứ có ảnh hưởng gì tới sức khỏe là lo lắng của rất nhiều người khi có nhu cầu bọc răng sứ thẩm mỹ. Để giải đáp được điều này, thì bạn cần phải hiểu được bản chất của việc bọc răng sứ là gì và lợi ích của phương pháp này như thế nào.

1. CÓ NÊN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ KHÔNG? CÓ LỢI ÍCH GÌ KHÔNG?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là giải pháp giúp phục hình thẩm mỹ hiệu quả cho rất nhiều trường hợp như răng bị khiếm khuyết do bệnh lý hoặc thẩm mỹ. Với mỗi trường hợp thì sẽ có nhiều phương pháp khắc phục khác nhau, do đó việc đắn đo có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không hay lựa chọn phương pháp khác tốt hơn là điều dễ hiểu.

Phạm vi áp dụng bọc răng sứ khá rộng, vì nó là cách giúp bảo vệ răng rất hiệu quả cho các trường hợp răng bị tổn thương như sâu răng, viêm tủy, răng bị vỡ mẻ lớn, hay mòn men răng… Mão răng sứ sẽ giúp cho các mô răng không bị tổn thương thêm, khôi phục khả năng ăn nhai và bền chắc lâu dài.

Bọc răng sứ thẩm mỹ còn là cách giúp mang lại giá trị thẩm mỹ hoàn hảo cho hàm răng của bạn. Rất nhiều trường hợp như răng hô vẩu, móm, răng có hình thể xấu, bị gãy vỡ hay bị xỉn màu, không trắng đẹp đều được khắc phục thẩm mỹ hiệu quả, răng trắng đều đẹp, ngay ngắn. Màu răng sứ giống như màu răng thật sau khi được tẩy trắng răng, đem lại nụ cười tươi cho bạn với hàm răng trắng sáng, tự nhiên.

So với những phương pháp tái tạo thẩm mỹ cho răng, thì thời gian thực hiện bọc răng sứ khá nhanh, chỉ khoảng hai buổi hẹn là đã hoàn thành mà hiệu quả duy trì lâu dài. Trong khi đó, thì chi phí bọc răng sứ phù hợp với mức thu nhập của nhiều người, đặc biệt là thấp hơn so với những phương pháp như niềng răng hay phẫu thuật.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin với nụ cười trắng sáng

2. BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ TỚI SỨC KHỎE?

Một trong những lý do khiến cho mọi người đắn đo về việc có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không đó là lo lắng bọc răng sứ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng. Tuy nhiên, với đội ngũ nha sĩ của nha khoa MEDIKA có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp cho thao tác của các nha sĩ chính xác, nhanh chóng, không xâm lấn hay ảnh hưởng đến các mô xung quanh, không gây kích ứng hay ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức khỏe của mình khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa MEDIKA.

 Mời bạn tham khảo thêm dịch vụ: Cấy ghép Implant - Thay thế răng hư hoặc mất răng an toàn và hiệu quả

Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho bạn Ánh Hồng những thông tin liên quan đến có nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay không và bọc răng sứ có ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Hy vọng thông qua bài viết, Ánh Hồng đã tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc của mình.

Đặt lịch hẹn