Bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không?

Hiện nay, bọc sứ thẩm mỹ là dịch vụ thẩm mỹ nha khoa phổ biến và được rất nhiều khách hàng ưu ái lựa chọn. Có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi đến cho các bác sĩ nha khoa của MEDIKA là bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không?

BỌC RĂNG SỨ LÀ GÌ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình lại một hoặc nhiều chiếc răng sứt mẻ, đổi màu hoặc răng hô móm nhẹ chưa cần tới niềng răng,… bằng một lớp vỏ răng sứ. Lớp vỏ răng sứ này có màu sắc giống với men răng thật, được chế tạo rỗng bên trong để bọc lại chiếc răng thật đã bị hư, lấy lại tính thẩm mỹ cũng như khả năng ăn nhai của khuôn miệng.

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ này chỉ là một thủ thuật tương đối đơn giản nhưng có thể khắc phục được nhiều khuyết điểm của hàm răng, mang lại cho chúng ta một bộ răng chắc khỏe và đẹp tự nhiên. Bọc răng sứ được áp dụng phổ biến tại các trung tâm nha khoa của nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Bọc răng sứ thẩm mỹ với những ưu điểm vượt trội

BỌC RĂNG SỨ CÓ PHẢI LẤY TỦY KHÔNG?

Một vấn đề mà chúng ta nên quan tâm trước khi tiến hành làm răng sứ đó là bọc răng sứ thẩm mỹ có cần lấy tủy không? Khi nào cần lấy tủy trước khi làm răng sứ?

Tủy răng là một mô sống chứa đựng các mạch máu nuôi dưỡng răng và các thần kinh cảm giác cho răng. Tuỷ răng có hai phần gồm tuỷ thân răng và tuỷ chân răng. Nếu một chiếc răng còn tủy thì đương nhiên là răng sẽ bền và ngược lại khi răng đã lấy tủy thì độ bền chỉ trong vòng từ 15 – 25 năm. Răng không có tủy thì rất dễ bị gãy rụng.

Chính vì vậy, các bạn cần cân nhắc và tham khảo kỹ lưỡng ý kiến của Bác sĩ chuyên khoa trước khi quyết định có nên điều trị tủy răng hay không. Hiện nay, có một số phương pháp điều trị nha khoa mà không cần lấy tủy vẫn có thể giúp phục hình răng hiệu quả như: niềng răng, phục hình mão, làm cầu răng cho các răng sâu hay bị sứt mẻ mà chưa lộ tủy.

Xem tiếp: Bảng giá Nha Khoa MEDIKA - Công nghệ tiên tiến - Mức giá hợp lý

Khi thực hiện tại nha khoa MEDIKA, các bác sĩ nha khoa của MEDIKA sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp tình trạng răng của bạn. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện bọc sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ răng đẹp thách thức thời gian Nha Khoa MEDIKA

BỌC RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?

Ngoài thắc mắc, bọc sứ thẩm mỹ có phải lấy tủy không? Khách hàng còn băn khoăn bọc răng sứ có đau không? Hãy cùng theo dõi câu trả lời từ Bác sĩ Nha khoa MEDIKA nhé:

Thăm khám và kiểm tra cẩn thận
Trước khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như sức khỏe của khách hàng một cách cụ thể để xác định mức độ răng bị sứt mẻ, xỉn màu,… như thế nào để lựa chọn chất liệu răng sứ tương thích với cơ địa khách hàng, hạn chế xuống mức thấp tình trạng dị ứng gây đau nhức, khó chịu cho răng hàm.

Gây tê cục bộ
Các bác sĩ nha khoa sẽ tiêm thuốc gây tê tại vị trí răng sẽ tiến hành bọc sứ thẩm mỹ nên các thao tác mài cùi răng và chụp răng sứ sẽ diễn ra nhẹ nhàng và êm dịu. Vì vậy, các bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay ê buốt trong suốt quá trình bọc răng.

Mài cùi răng bằng thiết bị tiên tiến
Nhờ thiết bị chuyên dụng tân tiến, khâu mài cùi răng diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến các răng lân cận, không gây thương tổn hại chân răng và lợi nên khách hàng cảm giác đau đớn hay khó chịu sẽ không xảy ra.

Tham khảo tiếp: Kinh nghiệm bọc răng sứ thẩm mỹ cho mọi người

Nếu bạn đang có ý định thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng vẫn băn khoăn vấn đề bọc răng sứ có cần lấy tủy không? Hãy đến ngay Nha khoa MEDIKA để có được câu trả lời chính xác sau khi Bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình hình răng miệng cụ thể. Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ nha khoa bọc răng sứ thẩm mỹ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn