Cách giảm ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng

Tình trạng răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng có thể xuất hiện ở một số người do các nguyên nhân khác nhau. Bài viết này sẽ cùng các bạn tìm hiểu những nguyên nhân gây ra ê buốt răng sau khi tẩy trắng răng và cách khắc phục hiện tượng này hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN GÂY Ê BUỐT RĂNG SAU KHI TẨY TRẮNG?

Nguyên nhân chủ yếu là do răng yếu, nhạy cảm, cấu trúc răng không được vững chắc hoặc do nồng độ thuốc tẩy trắng được sử dụng quá liều lượng so với quy định.

Tình trạng ê buốt răng

Tại nha khoa MEDIKA, quy trình tẩy trắng răng được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt quy trình an toàn của Bộ y tế, chất tẩy trắng răng nhập khẩu từ các nước tiên tiến, có nguồn gốc rõ ràng, được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn. Thao tác được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ có trình độ chuyên môn cao, đảm bảo không gây ê buốt, mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG Ê BUỐT SAU KHI TẨY TRẮNG RĂNG:

Chăm sóc răng hàm sau khi tẩy trắng răng đúng cách là một yếu tô quan trọng giúp hạn chế tình trạng ê buốt răng. Chăm sóc răng hàm theo những hướng dẫn sau đây của bác sĩ nha khoa MEDIKA sẽ giúp bạn duy trì kết quả sau tẩy trắng răng lâu hơn:

- Khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra tổng quát và đánh giá màu răng của bạn.
- Trong suốt thời gian tẩy trắng răng và 2 tuần sau đó nên bệnh nhân nên kiêng ăn một số thực phẩm, đồ uống có tính chất nhiễm màu nặng, thức ăn nóng, lạnh hoặc có độ chua, và ngọt cao.
- Sử dụng ống hút khi uống nước đậm màu để tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng.
- Đấnh răng ngay sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.
- Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày, dùng chỉ nha khoa 1lần/ ngày. Đánh răng bằng bàn chải lông mềm với loại kem đánh răng có nhiều thành phần fluor và canxi để giúp răng chắc khỏe sau khi tẩy trắng răng.
- Sử dụng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1 – 2 lần/ tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem đánh răng bình thường.

 Tìm hiểu thêm: Nên ăn gì sau khi tẩy trắng răng?

Phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả tại Nha Khoa MEDIKA

Hiện nay, trên thị trường bán rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng tại nhà. Nếu như không biết rõ tình trạng răng của mình cũng như thành phần trong thuốc có thật sự an toàn, tốt nhất không nên tự tẩy trắng răng tại nhà. Có những trường hợp vì tự tẩy trắng răng ở nhà, nên gây ra những hậu quả đáng tiếc, ê buốt, làm chết tủy.

Bạn nên tới trung tâm nha khoa tẩy trắng răng cho an toàn hoặc không có thể sử dụng mẹo tẩy trắng răng an toàn bằng chanh, bột nở, dâu… Tuy nhiên, với những mẹo tẩy trắng răng an toàn bằng nguyên liệu dễ kiếm thì hiệu quả kém, lâu cho kết quả hơn rất nhiều so với tẩy trắng răng ở trung tâm nha khoa.

Tại nha khoa MEDIKA ( https://nhakhoamedika.vn ) chúng tôi sở hữu đội ngũ nha sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực răng hàm mặt. Kết hợp với các trang thiết bị hiện đại giúp cho thao tác của bác sĩ nhanh chóng và chính xác hơn, tiết kiệm thời gian thực hiện, nhưng vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài, không hề gây ê buốt hay các kích ứng cho cơ thể khách hàng.

Để thực hiện tẩy trắng răng, sớm sở hữu hàm răng đẹp tự nhiên bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa MEDIKA, để các nha sĩ tiến hành thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng của bạn và đưa ra những phương pháp điều trị hợp lí nhất nhé!

Đặt lịch hẹn