Cấy ghép Implant có gây hại cho sức khỏe?

Phục hình răng Implant là kỹ thuật hiện đại, có nhiều bước tiến vượt bậc so với các phương pháp cũ như hàm tháo lắp hoặc làm cầu răng sứ. Ở Việt Nam, cấy ghép Implant đang trở thành một giải pháp ưu tiên được khách hàng lựa chọn để phục hồi lại răng đã mất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đang băn khoăn liệu cấy ghép Implant có gây hại cho sức khỏe không?

Khi nhắc đến “cấy ghép răng” hay “cấy ghép Implant” vào trong xương hàm thì nhiều người sẽ liên tưởng đến cảm giác đau. Tuy nhiên, các Bác sĩ luôn sẽ áp dụng kỹ thuật gây tê rất nhẹ nhàng và hiệu quả nhanh chóng nên toàn bộ quá trình cấy ghép Implant sẽ diễn ra nhẹ nhàng và hoàn toàn không đau.

Kỹ thuật cấy Implant hoàn toàn phù hợp với sinh lý tự nhiên và không gây hại cho cơ thể. Tỉ lệ thành công của các ca cấy ghép Implant rất cao và được duy trì bền vững lâu dài nên Implant nha khoa ngày càng được lựa chọn thay thế cho phương pháp làm cầu răng sứ hoặc phục hình tháo lắp thông thường.

Cấu tạo một chiếc răng Implant bao gồm 3 phần là phần trụ Implant, phần khớp nối Abutment và phần răng sứ phục hình trên Implant.

 

Cấy ghép Implant không phải mài răng kề cận Nha Khoa MEDIKA

 

PHẦN TRỤ IMPLANT
Được làm bằng chất liệu titanium – một chất liệu được sử dụng phổ biến trong y học bởi nó có tính tương hợp sinh học cao với cơ thể người. Qua các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh tính an toàn của titanium đối với cơ thể và titanium cũng được đánh giá rất cao về độ bền, khả năng chịu nhiệt và chống ăn mòn. Do đó, đây là vật liệu được sử dụng trong y tế để làm các khớp giả, implant cấy ghép…

Khi cắm trụ Implant vào xương hàm thì các tế bào xương sẽ sản sinh và phát triển trên bề mặt titanium, tạo thành một phức hợp vững chắc. Qua thời gian, trụ Implant sẽ trở thành một chân răng vững chắc để giúp bệnh nhân thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật.

Chất liệu Titanium an toàn với cơ thể con người vì thế bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn thực hiện cấy ghép Implant.

KHỚP NỐI ABUTMENT
Abutment là một khớp nối gồm 2 đầu được chế tạo từ sứ hoặc Titanium với mục đích tạo sự liên kết chặt chẽ giữ trụ Implant và mão răng sứ khi trụ Impalant này đã hoàn toàn tích hợp với xương hàm.

 Đọc thêm: Lời khuyên cho bạn khi cấy ghép Implant

PHẦN RĂNG SỨ TRÊN IMPLANT
Răng sứ là một chiếc răng giả được làm từ sứ nguyên chất hoặc có kết hợp với sườn kim loại bên trong với hình dáng, kích thước… được chế tác sao cho giống răng thật nhất. Mão răng sứ là thành phần được gắn lên sau cùng trên trụ Implant thông qua khớp nối Abutment để tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng toàn sứ cao cấp. Mỗi loại răng sứ có mức giá khác nhau tùy theo tính thẩm mỹ, mức độ cứng chắc và bền vững của nó.

Như vậy, bạn có thể thấy vật liệu để cấy ghép Implant hoàn toàn an toàn đối với cơ thể người và không gây ra tác hại nào đến sức khỏe.

Điều quan trọng để đảm bảo cho ca cấy ghép Implant được thành công là bạn nên đến khám và thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín, được các Bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm về Implant điều trị theo đúng quy trình kỹ thuật.

 

Cấy ghép Implant với nhiều vị trí răng mất Nha Khoa MEDIKA

CẤY GHÉP IMPLANT TRONG BAO LÂU SẼ HOÀN THIỆN?

Thời gian hoàn thiện răng Implant sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố như tình trạng sức khỏe, số lượng răng bị mất, mức độ tiêu xương hàm, khả năng lành thương và tích hợp của trụ Implant với xương hàm. Thực tế thời gian cấy một trụ Implant vào trong xương hàm sẽ cần khoảng 15 -20 phút, nhưng thông thường lại cần từ 3 đến 6 tháng thì trụ implant mới tích hợp tốt với xương hàm. Lúc này Bác sĩ mới có thể tiến hành làm phục hình răng sứ trên Implant.

Trường hợp răng bị mất quá lâu, xương hàm bị tiêu nhiều không đủ để giữ vững trụ Implant, các Bác sĩ cần tiến hành ghép xương trước khi cấy ghép, do đó, thời gian làm răng Implant có thể bị kéo dài.

 Tham khảo: Bảng giá Nha Khoa MEDIKA - Công nghệ tiên tiến - Mức giá hợp lý

Vì vậy, khi bạn muốn thực hiện cấy ghép Implant, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được khám và tư vấn giải pháp điều trị phù hợp với tình trạng của mình.

• Nha Khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn