Chọn răng sứ toàn sứ hay răng sứ kim loại để bọc răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được nhiều khách hàng thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn có rất nhiều khách hàng băn khoăn về vấn đề nên bọc răng sứ thẩm mỹ bằng răng toàn sứ hay răng sứ kim loại. Cùng theo dõi bài viết sau để giải đáp thắc mắc này nhé.

Để biết được nên sử dụng răng toàn sứ hay sứ kim loại khi bọc răng sứ thẩm mỹ, chúng ta cần phải hiểu rõ bản chất của hai mẫu răng sứ này. Sau đây, các Bác sĩ của Nha khoa MEDIKA sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin quan trọng về răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại.

Hiện nay, các loại răng sứ đang được sử dụng phổ biến hiện nay thuộc 2 loại chính là răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại. Mỗi loại sứ có những ưu điểm riêng và răng toàn sứ là thế hệ sau nên sự cải tiến về mặt cấu tạo cũng như kỹ thuật chế tác đã giúp cho loại sứ này mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với răng sứ kim loại.

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho các loại răng ở Nha khoa MEDIKA

RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ RĂNG TOÀN SỨ CÓ GÌ KHÁC NHAU?

Cấu tạo của răng sứ
Răng sứ kim loại có phần khung sườn được làm bằng kim loại - hợp kim như Ni – Cr, Cr – Co, Titan,… và phần sứ bao phủ bên ngoài khung sườn kim loại.

Răng sứ toàn sứ thì cả phần khung sườn lẫn lớp vỏ bên ngoài đều được làm từ chất liệu sứ. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất của răng sứ toàn sứ so với răng sứ kim loại và nó là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ, độ cứng chắc và an toàn của răng sứ khi thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ.

Khả năng thích ứng trong khoang miệng
Vì phần sườn được làm bằng kim loại, nên dòng răng sứ kim loại này không thích hợp với những người có cơ địa dị ứng với kim loại. Hơn thế nữa, sau một thời gian sử dụng, răng sứ kim loại có thể bị oxy hóa khiến đường viền nướu ở vị trí làm răng sứ sẽ bị đen.

Ngược lại, răng toàn sứ được làm hoàn toàn từ sứ nguyên chất, lành tính nên có thể áp dụng với mọi đối tượng. Khi bọc răng bằng loại răng sứ toàn sứ này, khách hàng sẽ không bị kích ứng và an tâm không lo về vấn đề bị đen viền nướu.

Tính thẩm mỹ
Thẩm mỹ là điểm yếu của răng sứ kim loại bởi vì cấu tạo của lớp sườn kim loại ở bên trong. Do đó răng sứ toàn sứ sẽ luôn đạt được tính thẩm mỹ cao hơn so với răng sứ kim loại. Màu sắc của răng sứ toàn sứ tự nhiên hơn và khi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào thì vẫn đảm bảo độ trong mờ tự nhiên như răng thật.

Tuổi thọ của răng sứ
Thông thường, răng sứ kim loại có thể tồn tại trong miệng của bạn từ 5 – 7 năm. Sau khoảng thời gian này, chúng ta nên thay mão sứ mới để đảm bảo thẩm mỹ và tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cơ thể.

Còn răng toàn sứ, tuổi thọ trung bình có thể trên 15 năm nếu được chăm sóc đúng cách. Đó là lý do, khách hàng dần chuyển từ răng sứ kim loại sang sử dụng răng sứ toàn sứ.

Chọn răng sứ toàn sứ hay răng sứ kim loại để bọc răng sứ thẩm mỹ ở Nha khoa MEDIKA

NÊN SỬ DỤNG RĂNG TOÀN SỨ HAY SỨ KIM LOẠI KHI BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ?

Răng sứ kim loại được sử dụng để khắc phục những khiếm khuyết về hình dạng của răng như răng sứt mẻ, gãy vỡ, răng đã chữa tủy. Thông thường, khách hàng có thể chọn lựa các loại răng sứ kim loại để bọc cho những răng cối lớn bên trong vì không có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ.

Như đã chia sẻ ở trên, răng sứ kim loại có thể bị đen viền nướu, thế nên các bạn hãy cân nhắc thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định nên hay không nên bọc răng sứ kim loại nhé!

Răng sứ toàn sứ với tính thẩm mỹ cao, màu sắc ổn định, bền chắc, dễ dàng tương thích với cơ thể được rất nhiều khách hàng lựa chọn để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Và nếu yêu cầu thẩm mỹ cao, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn các mẫu sứ toàn sứ cao cấp như răng sứ Zirconia, răng sứ Zirconia Plus, răng sứ Zirconia A Plus.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa của MEDIKA để lựa chọn cho mình phương pháp điều trị nha khoa hợp lý nhé.

Để có thể được tư vấn miễn phí về các vấn đề thắc mắc của dịch vụ nha khoa bọc răng sứ thẩm mỹ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn