Có thể gắn răng sứ ngay sau khi cấy ghép Implant được không?

Chào bác sĩ MEDIKA! Em năm nay 29 tuổi và em đang có nhu cầu thực hiện cấy ghép implant để làm lại chiếc răng cửa đã nhổ cách đây 2 năm. Nhưng em nghe nói cấy ghép Implant xong phải chờ 6 tháng sau mới gắn được răng sứ trong khi công việc của em phải tiếp xúc với nhiều người. Bác sĩ cho em hỏi có thể gắn răng sứ sau khi cấy ghép implant có được không? Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Ngọc Anh - Bến Tre)

Thân chào bạn Trần Ngọc Anh! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi có thể gắn răng sứ sau khi phẫu thuật cấy ghép implant được không của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, giúp phục hồi lại răng đã mất một cách hoàn thiện nhất. Các Bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép 1 trụ kim loại titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ implant tích hợp với xương hàm, các Bác sĩ sẽ tiến hành bọc mão răng sứ lên trên trụ implant. Phương pháp cấy ghép Implant này ngoài việc giúp ăn nhai thoải mái, tính thẩm mỹ cao, tồn tại lâu dài còn có thể ngăn chặn sự tiêu xương, giúp xương hàm khỏe mạnh.

Có thể gắn răng sứ ngay sau khi cấy ghép Implant được không? Ở nha khoa MEDIKA

Trong một số trường hợp phẫu thuật cấy ghép implant, mão răng sứ có thể được gắn trực tiếp ngay sau ca tiểu phẫu hoặc trong khoảng vài ngày sau đó. Tuy nhiên trường hợp này xảy ra rất ít. Thông thường mão răng sứ sẽ được gắn sau 3 đến 6 tháng, để quá trình tích hợp xương của implant và xương hàm được hoàn thiện. Tích hợp xương là một thuật ngữ lâm sàng để mô tả việc implant kết dính với xương hàm.

Kỹ thuật gắn răng ngay sau phẫu thuật không được chỉ định cho tất cả mọi trường hợp. Bác sĩ phải thăm khám lâm sàng, đánh giá mô nướu và xương vùng mất răng, chụp phim CT... trước khi quyết định đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp. Bác sĩ cần đánh giá việc implant được đặt có khả năng tích hợp với xương hàm đủ hay không. Do đó, để xác định được trường hợp nào phù hợp với chỉ định gắn răng ngay sau phẫu thuật cấy ghép implant cần một quá trình đánh giá tường tận và phân tích kỹ lưỡng bởi các Bác sĩ giàu kinh nghiệm.

 Tham khảo thêm: Cách chăm sóc phục hình răng sứ trên Implant để giữ độ bền chắc

Điều kiện đầu tiên để các Bác sĩ có thể đánh giá được là tình trạng răng miệng, sức khỏe toàn thân phải tốt, xương hàm phải đủ độ đặc để có thể nâng đỡ được trụ implant. Tuy nhiên, trên thực thế lâm sàng thì có rất ít bệnh nhân đáp ứng được những yêu cầu trên. Trong đó chỉ có ít hơn 20% số bệnh nhân là đạt được đầy đủ điều kiện để có thể thực hiện được việc gắn răng như thế này.

Có thể gắn răng sứ ngay sau khi cấy ghép Implant được không? Tại nha khoa MEDIKA

Đối với những trường hợp không đủ đáp ứng điều kiện gắn răng sứ ngay sau khi cấy ghép Implant thì bạn vẫn được sử dụng răng tạm mang trong quá trình chờ phục hình răng sứ sau cùng để đảm bảo tính thẩm mỹ ở vùng răng cửa.

Với trường hợp của bạn Ngọc Anh, chúng tôi khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa MEDIKA để được các Bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể, từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp.

Tại nha khoa MEDIKA, sau khi thực hiện cấy ghép implant, bạn sẽ được gắn răng tạm trong thời gian chờ trụ implant và xương hàm tích hợp. Răng tạm với màu sắc và hình dáng tự nhiên sẽ giúp lắp đầy khoảng trống trong thời gian chờ phục hình răng sứ. Chính vì thế bạn không cần lo lắng về vấn đề thẩm mỹ trong suốt quá trình thực hiện.

Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa tại MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị nha khoa hợp lý, phù hợp với bản thân, sở hữu một hàm răng chắc khỏe.

Hy vọng bài viết trên đã chia sẻ cho các chị em những thông tin bổ ích về phương pháp cấy ghép implant. Để được tư vấn miễn phí về các phương pháp nha khoa bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn