Khi nào bọc sứ thẩm mỹ phải chữa tủy răng?

Chào bác sĩ MEDIKA! Răng của em bị sâu, trên bề mặt răng xuất hiện nhiều lỗ đen gây mất thẩm mỹ. Em đang có ý định thực hiện bọc sứ thẩm mỹ để cải thiện vấn đề này, tuy nhiên em nghe mọi người nói là bọc sứ phải thực hiện điều trị chữa tủy răng. Bác sĩ cho em hỏi với tình trạng của em có cần thực hiện chữa tủy không và khi nào bọc sứ cần chữa tủy răng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Cảm ơn bác sĩ.

(Lê Thị Ánh Linh - 25 tuổi - tp. Hồ Chí Minh)

Thân chào bạn Lê Thị Ánh Linh. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để giải đáp vấn đề thắc mắc của mình. Với câu hỏi khi nào bọc sứ thẩm mỹ phải chữa tủy răng của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Khi nào bọc sứ thẩm mỹ phải chữa tủy răng tại nha khoa MEDIKA

PHƯƠNG PHÁP BỌC SỨ THẨM MỸ

Bọc sứ thẩm mỹ là phương pháp phục hình nha khoa được nhiều phái đẹp lựa chọn để cải thiện hàm răng của mình. Các bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thật vừa đủ, rồi bọc mão răng sứ lên trên chân răng thật. Sau khi thực hiện bạn sẽ có một hàm răng mới chắc khỏe, đẹp tự nhiên. Mão răng sứ có độ chịu lực cao, khi bọc lên răng thật như một chiếc mũ bảo vệ răng thật, tránh cho thức ăn thừa hay vi khuẩn xâm nhập vào răng, hạn chế tối đa các bệnh lý về răng miệng, cải thiện chức năng ăn nhai của hàm một cách tối ưu.

BỌC SỨ THẨM MỸ CÓ CẦN CHỮA TỦY KHÔNG?

Bọc sứ thẩm mỹ có cần chữa tủy hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng hiện tại của bạn. Bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để được các bác sĩ tiến hành thăm khám, tư vấn tình trạng răng của bạn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, các bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp với từng khách hàng để có thể mang đến hiệu quả thẩm mỹ tối ưu nhất.

 Tham khảo thêm: Nguyên do bọc sứ thẩm mỹ bị hôi miệng

KHI NÀO BỌC SỨ THẨM MỸ CẦN CHỮA TỦY

Khi thực hiện bọc sứ thẩm mỹ, nếu như răng bạn hoàn toàn chắc khỏe, không mắc các bệnh lý về răng miệng, răng không nghiêng lệch nhiều, bác sĩ chỉ cần mài một phần răng vừa đủ để đặt mão răng sứ và hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến tủy răng của bạn. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp các bệnh lý về răng như viêm tủy, hoại tử tủy do sâu răng lâu ngày không chữa, hoặc răng bị nghiêng lệch nhiều thì lúc này bắt buộc phải chữa tủy răng để làm sạch phần tủy răng bị viêm hoặc để thay đổi chiều hướng của răng theo đúng trục, cuối cùng mới tiến hành bọc sứ để cải thiện thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của hàm răng. Nếu bạn có nhu cầu bọc sứ thẩm mỹ nhưng răng miệng bạn đang bị các bệnh lý như: sâu răng nặng ảnh hưởng tới tủy, viêm tủy răng…thì khi bọc sứ bác sĩ cần phải khám và điều trị tình trạng bệnh lý trước rồi sau đó mới tiến hành bọc sứ thẩm mỹ.

Khi nào bọc sứ thẩm mỹ phải chữa tủy răng ở nha khoa MEDIKA

Với trường hợp của bạn Lê Thị Ánh Linh, răng bạn đang bị sâu tuy nhiên chúng tôi không rõ được tình trạng bệnh lý sâu răng của bạn đang ở giai đoạn nào và có ảnh hưởng tới tủy răng hay chưa nên không thể kết luận được là trong tình trạng của bạn có cần phải thực hiện chữa tủy răng khi bọc sứ thẩm mỹ hay không. Để chính xác vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn trực tiếp tới nha khoa MEDIKA để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ tình trạng bệnh lý, tùy vào tình trạng cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý, rồi mới tiến hành bọc sứ thẩm mỹ.

Nha khoa MEDIKA với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu được đào tạo bài bản từ những trường đại học lớn trong và ngoài nước, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo để nâng cao tay nghề của mình, mang đến cho khách hàng những dịch vụ với giá nha khoa MEDIKA ở mức hợp lý với công nghệ tiên tiến nhất, hiệu quả thẩm mỹ tối ưu và lâu dài theo thời gian.

Nếu như bạn còn đang băn khoăn về các phương pháp nha khoa hay thắc mắc về phương pháp bọc sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ trực tiếp với nha khoa MEDIKA, chúng tôi luôn luôn sẵn lòng phục vụ.

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn