Làm sao để tránh nhiễm trùng sau khi cấy ghép răng Implant

Trong các trường hợp bị mất răng: mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm, các chuyên gia luôn khuyên khách hàng thực hiện cấy ghép răng Implant để phục hình lại những răng đã mất. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant là một tiểu phẫu nên có nhiều khách hàng quan tâm và lo lắng về vấn đề nhiễm trùng sau khi thực hiện. Bài viết sau sẽ chia sẻ về vấn đề làm thế nào để phòng tránh nhiễm trùng khi thực hiện phương pháp cấy ghép răng Implant nha khoa.

Trong những nghiên cứu về sức khỏe răng miệng gần đây cho thấy, tỉ lệ mất răng của người Việt Nam đang vẫn còn ở mức cao. Với sự phát triển không ngừng trong lĩnh vực nha khoa trên thế giới, khách hàng đã có nhiều sự lựa chọn để phục hình lại răng đã mất của mình, trong đó, phương pháp cấy ghép răng Implant là giải pháp hiện đại nhất.

Được đánh giá là một phương pháp nha khoa an toàn, có nhiều ưu điểm vượt trội và tỷ lệ thành công cao ở mức trên 90%, phương pháp cấy ghép răng Implant nhanh chóng được nhiều khách hàng đón nhận để cải thiện hàm răng hiện tại của mình. Một trong những ưu điểm của giải pháp cấy ghép răng Implant là sử dụng trụ implant cấy vào bên trong xương hàm thay thế cho răng đã mất sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm hay các răng còn lại bị xô lệch về phía răng mất do tình trạng mất răng lâu ngày gây ra.

Ngày nay nhu cầu về chất lượng cuộc sống ngày càng tăng, nhiều khách hàng quan tâm đến sức khỏe răng miệng của mình hơn. Chính vì thế có rất nhiều địa chỉ nha khoa ra đời, cung cấp các dịch vụ nha khoa trong đó có dịch vụ cấy ghép răng Implant với nhiều mức giá và chất lượng khác nhau. Tuy nhiên, cấy ghép răng Implant cần đáp ứng những yêu cầu nghiêm ngặt về trình độ của Bác sĩ, quy trình vô trùng vô khuẩn, trang thiết bị và cơ sở vật chất.

Làm sao để tránh nhiễm trùng sau khi cấy ghép răng Implant ở nha khoa MEDIKA

VẤN ĐỀ NHIỄM TRÙNG SAU KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Nhiễm trùng sau cấy ghép răng Implant thường diễn ra vào hai thời điểm: 3 ngày sau phẫu thuật hoặc nhiễm trùng muộn - sau phẫu thuật 7 đến 10 ngày.

Về mặt nguyên nhân, có nhiều yếu tố có thể dẫn tới sự nhiễm trùng:

  • Đối với nhiễm trùng sớm, đa phần nguyên nhân là do môi trường phẫu thuật không được vô trùng, dụng cụ tiệt trùng không tốt hoặc thao tác phẫu thuật của bác sĩ vô trùng không tốt.
  • Đối với nhiễm trùng muộn, nguyên nhân có thể là sự nhiễm khuẩn từ khoang miệng do vệ sinh răng miệng không đúng phương pháp, hoặc từ một ổ nhiễm trùng tiềm ẩn gần vùng phẫu thuật.

Về triệu chứng, dấu hiệu nhận biết nhiễm trùng sau cấy ghép răng Implant như sau:
Sau khi cấy ghép răng Implant, bình thường sẽ có cảm giác đau tại vùng cấy ghép từ 1 đến 3 ngày, sau đó triệu chứng sưng đau sẽ hết.

Biểu hiện thường thấy và dễ nhận biết nhất của hiện tượng nhiễm trùng đó là tình trạng sưng, đau kéo dài tại vùng cấy ghép răng Implant. Trong trường hợp nặng hơn, quá trình sưng đau lan tỏa có thể sưng ra má, vùng dưới lưỡi, ấn nhẹ có thể có dịch hoặc mủ chảy ra. Về biểu hiện toàn thân có thể có sốt nếu nhiễm trùng lan tỏa, người mệt mỏi.

 Tham khảo thêm: Những biến chứng có thể gặp khi cấy ghép Implant không đúng kỹ thuật

Làm sao để tránh nhiễm trùng sau khi cấy ghép răng Implant nha khoa MEDIKA

Như chúng tôi đã nhấn mạnh ở trên, để tình trạng nhiễm trùng không xẩy ra, quý khách hàng nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị và hệ thống vô trùng tuyệt đối.

Khi nhiễm trùng đã xảy ra hoặc có dấu hiệu bất thường, khách hàng nên đến gặp bác sĩ phẫu thuật sớm nhất có thể để được khám, đánh giá mức độ nhiễm trùng, từ đó có hướng xử trí thích hợp.

Không nên tự ý tác động thêm các lực như xoa nắn, bơm rửa các dung dịch vào vùng phẫu thuật để tránh nhiễm trùng lan rộng.

Làm sao để tránh nhiễm trùng sau khi cấy ghép răng Implant
Để tránh nhiễm trùng khi thực hiện cấy ghép răng Implant, phần lớn phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ và quy trình vô trùng vô khuẩn đạt tiêu chuẩn. Giai đoạn chuẩn bị trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant là một yếu tố quan trọng: kiểm tra sức khỏe răng miệng cũng như thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát. Toàn bộ quá trình phẫu thuật phải tuân theo quy trình vô trùng vô khuẩn của Bộ y tế.

Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ - Cho bạn hàm răng trắng sáng, đẹp như ý

Sau quá trình cấy ghép răng Implant, mọi khách hàng đều phải được chỉ định việc sử dụng thuốc kháng sinh và kháng viêm cũng như hướng dẫn cách chăm sóc răng tại nhà hiệu quả và an toàn. Khách hàng cũng cần tuân thủ đúng theo hướng dẫn về việc uống thuốc, ăn uống, vệ sinh chăm sóc vết thương, tái khám đúng theo lịch hẹn của Bác sĩ.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các phương pháp cấy ghép răng Implant. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ thẩm mỹ cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn