Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trồng răng Implant?

Bọc răng sứ thẩm mỹ và trồng răng Implant là hai giải pháp làm đẹp răng được áp dụng phổ biến hiện nay. Vậy thì giữa hai phương pháp này nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trồng răng Implant tốt hơn? Hãy cùng với các nha sĩ của MEDIKA trả lời câu hỏi này nhé.

Mỗi tình trạng và mức độ khiếm khuyết của răng sẽ phù hợp với một phương pháp điều trị nhất định. Thế nên, lựa chọn nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trồng răng Implant chỉ nên quyết định sau khi các bạn thăm khám tại nha khoa.

Bọc răng sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên - Nha Khoa MEDIKA

KHI NÀO NÊN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp răng hữu hiệu được áp dụng cho những trường hợp cụ thể sau:

- Răng bị nhiễm màu tetracyline.
- Răng bị sâu nặng, biện pháp trám răng thông thường không hữu hiệu.
- Răng bị thưa, sứt mẻ, bể gãy.
- Răng đang điều trị tủy và để duy trì sự tồn tại của vỏ răng thì cũng có thể bọc răng sứ.

Hiện nay, các mẫu răng sứ rất đa dạng như răng sứ Titan, răng sứ Cercon, răng sứ Veneer,… đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng. Tùy vào điều kiện cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người, các nha sĩ sẽ giúp bạn lựa chọn loại răng sứ phù hợp.

Cấy ghép Implant hay trồng răng Implant thay thế răng thật

KHI NÀO NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT?

Trồng răng Implant là công nghệ hiện đại hàng đầu hiện nay trong lĩnh vực phục hình nha khoa, vừa giúp khôi phục lại thẩm mỹ vừa cải thiện các chức năng ăn nhai như răng thật. Do đó, bạn nên áp dụng cấy ghép Implant khi:

- Mất 1 hoặc nhiều răng.
- Gặp vấn đề với hàm răng giả và cầu răng sứ.
- Trường hợp mất răng toàn hàm.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trồng răng Implant, chẳng hạn:

- Trẻ em đang lớn (dưới 17 tuổi).
- Phụ nữ mang thai.
- Người mắc bệnh mãn tính như Bạch cầu, cường cận giáp, ung thư, suy thận hoặc bệnh về tim mạch,…
- Xương hàm không đủ hoặc khe răng hẹp.
- Người bị rối loạn tâm thần.

Những đối tượng này sẽ không đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành trồng răng Implant. Do đó, để tránh những rủi ro xấu có thể xảy ra, các Bác sỹ sẽ chống chỉ định trồng răng Implant với những trường hợp này.

Tư vấn cùng Bác sĩ Nha khoa MEDIKA

NÊN BỌC RĂNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT TỐT HƠN?

Như đã chia sẻ ở trên, mỗi phương pháp điều trị sẽ phù hợp và hiệu quả đối với từng tình trạng răng cụ thể. Vì vậy, nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trồng răng Implant tốt hơn còn phụ thuộc vào kết quả thăm khám và kiểm tra kĩ lưỡng của các nha sĩ.

Quan trọng hơn cả là bạn cần tìm đến những địa chỉ nha khoa chất lượng và tên tuổi để thực hiện bọc răng sứ cũng như trồng răng Implant. Bởi vì đây là 2 phương pháp phục hình răng tương đối phức tạp, cần đội ngũ nha sĩ chuyên môn giỏi và vững tay nghề mới có thể thực hiện thành công như ý muốn.

Tại nha khoa MEDIKA, với đội ngũ nha sĩ được đào tạo chuyên sâu, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, kết hợp với các trang thiết bị hiện đại giúp cho các thao tác của nha sĩ nhanh gọn và chính xác hơn, hạn chế xâm lấn. Mang đến cho bạn một bộ răng đẹp hoàn hảo theo ý muốn của mình. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về kết quả thẩm mỹ mà nha khoa MEDIKA mang lại.

Hy vọng với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực răng hàm mặt cùng sự tư vấn tận tình, nha khoa MEIDKA sẽ là địa chỉ đáng tin cậy hàng đầu khi khách hàng quyết định thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ, trồng răng Implant.

Đặt lịch hẹn