Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu?

Theo như quan niệm ngày xưa, hàm răng có chiếc răng khểnh sẽ giúp cho nụ cười của phái đẹp trở nên duyên dáng. Tuy nhiên, quan niệm về thẩm mỹ của con người ngày càng thay đổi. Một hàm răng đẹp là hàm răng trắng đều, không bị khuyết điểm. Chính vì thế nhiều người đã sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ để niềng cho hàm răng của mình đều và đẹp hơn.

Hàm răng khấp khểnh thường do cung hàm không đủ chỗ trống, các răng chen chúc nhau. Thông thường, răng nanh thường là vị trí răng khểnh, chìa ra ngoài so với các răng còn lại do thiếu khoảng trống. Khi các răng khập khểnh chen chúc không chỉ làm cho hàm răng của bạn bị mất thẩm mỹ mà còn làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của răng, gây xáo trộn khớp cắn. Bên cạnh đó, thức ăn sẽ bị dính vào các kẽ răng, khó làm vệ sinh sạch sẽ được gây ra tình trạng sâu răng, ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

PHƯƠNG PHÁP KHẮC PHỤC HÀM RĂNG KHẤP KHỂNH HIỆU QUẢ

Để có một nụ cười đều với hai hàm răng đều và đẹp, tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khấp khểnh thì bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng thẩm mỹ tại các trung tâm nha khoa. Hiện nay bằng những kỹ thuật tiên tiến của phương pháp nha khoa hiện đại có thể mang đến cho bạn những hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? Ở nha khoa MEDIKA

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài cố định (mắc cài kim loại, mắc cài sứ,..) là phương pháp sử dụng mắc cài và dây cung để tác động lực lên răng, kéo các răng từ từ di chuyển vào đúng vị trí của nó trên cung hàm. Bạn có thể gắn mắc cài ở mặt ngoài của răng hoặc gắn ở mặt trong. Niềng răng với mắc cài mặt trong sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ.

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ CHO RĂNG KHẤP KHỂNH MẤT BAO LÂU?

Thời gian niềng răng khấp khểnh thường dao động trong khoảng từ 1 - 3 năm, tùy theo từng trạng răng của từng người. Tuy nhiên, thời gian niềng răng cụ thể bao lâu thì còn tùy thuộc vào tình trạng răng khấp khểnh của từng bệnh nhân.

 Tham khảo thêm: Niềng răng thẩm mỹ 4 răng cửa có được không?

Trường hợp răng khấp khểnh ở mức độ nhẹ thì thời gian thực hiện niềng răng thẩm mỹ chỉnh nha mất ít nhất 6 tháng, còn đối với những trường hợp khấp khểnh trung bình là khoảng 24 tháng kết hợp đeo hàm duy trì từ 6 tháng - 1 năm. Riêng những trường hợp răng bị khấp khểnh nghiêm trọng thì thời gian niềng răng có thể lên đến 3 năm, kết hợp với khoảng 2 năm đeo hàm duy trì để ổn định vị trí của răng. Bên cạnh đó, mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và loại khí chỉnh nha của mỗi người.

Niềng răng khấp khểnh mất bao lâu? Tại nha khoa MEDIKA

Hiện nay, tại Nha khoa MEDIKA, phương pháp niềng răng thẩm mỹ cho răng khấp khểnh là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn, nhận được nhiều những nhận xét tích cực từ phía khách hàng. Khách hàng thực hiện niềng răng sẽ đến nha khoa mỗi hai tuần hoặc hàng tháng theo lịch hẹn của Bác sĩ để được các Bác sĩ tái khám. Thời gian điều trị trung bình của phương pháp niềng răng thẩm mỹ này sẽ từ 12 đến 24 tháng. Nha khoa MEDIKA sử dụng những vật liệu, khí cụ niềng răng cao cấp, được hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn cho sức khỏe răng miệng người sử dụng.

Là một trong những Nha khoa được Bộ y tế cấp phép hoạt động với đội ngũ Bác sĩ nha khoa chuyên sâu niềng răng thẩm mỹ và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha, Nha khoa MEDIKA sẽ đưa ra giải pháp cũng như kế hoạch điều trị răng khấp khểnh tối ưu nhất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Trong thời gian chỉnh nha, khách hàng sẽ được hướng dẫn chăm sóc và hỗ trợ tận tình từ nhân viên MEDIKA.

 Mời bạn tham khảo giá nha khoa MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị nha khoa hợp lý, phù hợp mang đến cho mình một nụ cười đẹp hoàn hảo.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn những thông tin về phương pháp niềng răng thẩm mỹ. Để được tư vấn miễn phí về các dịch vụ nha khoa bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn