Niềng răng thẩm mỹ có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn vì đây được tin tưởng là phương pháp hiệu quả cho nhiều trường hợp phức tạp. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người thắc mắc niềng răng thẩm mỹ có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng không? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc này nhé.

TẠI SAO CẦN PHẢI NIỀNG RĂNG THẨM MỸ?

Nếu bạn gặp phải các vần đề về răng như răng thưa, mọc chen chúc, lệch lạc, hô móm… thì sẽ vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ, vừa gây khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Một số trường hợp nặng có thể gây mất tự tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, nếu khớp cắn giữa hai hàm không đúng có thể gây ra các rối loạn chức năng khớp thái dương hàm, gây đau và khó khăn trong việc ăn nhai. Khi đó, bạn nên niềng răng thẩm mỹ để điều trị và cải thiện cho mình.

Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm giúp cho cung răng đều đẹp và khớp cắn về đúng chuẩn. Trong quá trình niềng răng, Bác sĩ có thể sử dụng mắc cài, dây cung, các khí cụ hỗ trợ… tùy theo từng trường hợp.

Niềng răng ở Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Niềng răng thẩm mỹ không những cải thiện thẩm mỹ mà còn có nhiều lợi ích khác nữa như: dễ dàng vệ sinh răng miệng phòng tránh các bệnh như sâu răng, đưa răng về đúng trục, ăn nhai hiệu quả, giúp cho các khớp cắn về đúng tỉ lệ và làm khuôn mặt hài hòa hơn. Việc lựa chọn Bác sĩ chỉnh nha vô cùng quan trọng, Bác sĩ chỉnh nha phải là một Bác sĩ Răng Hàm Mặt đã được đào tạo chuyên sâu về chỉnh nha. Đối với từng trường hợp hô, móm, lệch lạc, răng thưa… mà Bác sĩ sẽ có kế hoạch điều trị thích hợp. Do đó, muốn có một hàm răng đều đẹp như mong muốn bạn nên lựa chọn một bác sĩ giỏi về chuyên môn chỉnh nha.

 Tham khảo: Niềng răng có bắt buộc phải nhổ răng không?

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ CÓ ĐAU KHÔNG?

Niềng răng thẩm mỹ sẽ gây ra một số cảm giác ê nhất định, tuy nhiên sẽ giảm dần sau khoảng 1 tuần đầu tiên. Cảm giác khó chịu ban đầu là do chưa kịp thích ứng với sự có mặt của dụng cụ niềng răng ở trong khoang miệng. Trong vòng 1 – 2 tuần sau khi bắt đầu niềng cảm giác này sẽ được loại bỏ.

Niềng răng đối với những người có tuổi nhỏ sẽ giảm thiểu sự khó chịu vì răng chưa ổn định, xương hàm chưa thực sự cứng. Việc dịch chuyển các răng được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn. Những trường hợp niềng răng ở độ tuổi lớn hơn có thể gây ra cảm giác hơi khó thích nghi hơn so với trẻ nhỏ. Tuy nhiên đây không phải là vấn đề đáng lo.

Niềng răng tại Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

NIỀNG RĂNG THẨM MỸ CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG KHÔNG?

Việc niềng răng được thực hiện đúng theo kỹ thuật mang đến những lợi ích thiết thực cho bệnh nhân. Về mặt thẩm mỹ, các răng lệch lạc, thưa, hô móm được điều chỉnh về vị trí đúng giúp hàm răng đều đặn và đẹp hơn. Khuôn mặt cũng được hài hòa hơn sau khi niềng răng.

Về mặt chức năng, niềng răng giúp điều chỉnh lại trục răng, khớp cắn giúp việc ăn nhai hiệu quả hơn. Đặc biệt, niềng răng có tác dụng điều trị đối với những trường hợp mô, móm, lệch lạc mà không cần phải mài răng, giúp bảo tồn các răng thật chắc khỏe cho người bệnh. Vấn đề vệ sinh răng miệng sau khi niềng răng trở nên dễ dàng và sạch hơn, hạn chế được các bệnh lý sâu răng, viêm nướu.

Để việc thực hiện niềng răng đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần tham khảo dịch vụ tại những nha khoa uy tín, với Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực niềng răng. Lựa chọn đúng chuyên gia thực hiện, chính là mang lại cơ hội trải nghiệm dịch vụ chất lượng và giúp bạn yên tâm hơn.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình những phương pháp điều trị nha khoa hợp lý.

Để được tư vấn miễn phí về phương pháp niềng răng thẩm mỹ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha Khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn