Răng hơi hô có nên niềng răng thẩm mỹ không?

Răng hô, móm, răng thưa, răng chen chúc lệch lạc là những trường hợp nên niềng răng thẩm mỹ. Có rất nhiều người tìm đến niềng răng không chỉ chỉnh hình lại hàm răng để đáp ứng chức năng ăn nhai mà còn mang lại thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, răng hơi hô có nên niềng răng thẩm mỹ không hay chỉ răng hô móm nhiều mới cần niềng?

Răng hô có ảnh hưởng trước tiên đến thẩm mỹ. Tùy theo mức độ hô nhiều hay ít sẽ đem đến sự mặc cảm và tự ti trong giao tiếp, đặc biệt là phái đẹp. Bên cạnh đó, răng hô sẽ gây ra những cản trở nhất định đối với chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến khớp cắn.

Với những trường hợp răng hô nhiều, kết hợp giữa hô do răng và hô do xương hàm thì bạn nên tìm đến các Bác sĩ chỉnh nha để được tư vấn niềng răng thẩm mỹ. Còn những trường hợp răng chỉ hơi hô thì có nên niềng răng thẩm mỹ hay không là thắc mắc của không ít người.

Răng hơi hô có nên niềng răng thẩm mỹ không? Tại Nha khoa MEDIKA

ĐỘ TUỔI NÀO THÌ NÊN ĐIỀU TRỊ NIỀNG RĂNG THẨM MỸ?

Thực tế niềng răng hô ở người trưởng thành thì thời gian sẽ lâu hơn so với trẻ em vì lúc này khối các xương hàm ở người trưởng thành đã ổn định, không còn phát triển gì nữa, khá cứng chắc nên các mắc cài niềng răng sẽ tương đối khó khăn trong việc kéo và dịch chuyển răng. Nói như vậy không có nghĩa là chỉ có thể niềng răng ở độ tuổi 8 đến 13 tuổi, niềng răng chỉnh nha có thể áp dụng cho những khách hàng ở độ tuổi trưởng thành. Ngày nay có nhiều kỹ thuật cũng như công nghệ nắn chỉnh nha hiện đại nên vấn đề tuổi tác không còn quá quan trọng. Bạn có thể niềng răng ở bất kỳ độ tuổi nào và đều sẽ cải thiện được tình trạng của mình.

RĂNG HƠI HÔ CÓ NÊN NIỀNG RĂNG THẨM MỸ KHÔNG?

Răng hơi hô nhẹ đa phần đến từ nguyên nhân hô do răng, trục răng hơi chìa ra hoặc nghiêng lệch. Những trường hợp này bạn có hai phương án để lựa chọn là niềng răng thẩm mỹ hoặc bọc răng sứ. Riêng giải pháp mài chỉnh răng chỉ áp dụng với một số rất ít trường hợp răng chìa rất nhẹ, và vùng mài chỉnh có giới hạn để không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng, không gây ê buốt răng.

 Tham khảo: Niềng răng thẩm mỹ cho hàm móm an toàn

Nếu răng của bạn chỉ bị hô trong khi hình dáng răng đẹp bình thường, răng không bị sâu răng hay nhiễm màu, răng thiểu sản, không bị méo mó, lệch vẹo thì tốt nhất nên niềng răng. Ưu điểm của phương pháp điều trị này là không phải trải qua mài răng, những chiếc răng thật sẽ được bảo tồn nguyên vẹn trọn đời.

Răng hơi hô có nên niềng răng thẩm mỹ không? Ở Nha khoa MEDIKA

Nếu răng của bạn bị hô nhẹ, thêm vào đó hình dáng răng không có đẹp, răng bị nhiễm màu hoặc thiểu sản men, răng bị sâu có nhiều vết trám thì có thể chọn cách bọc sứ thẩm mỹ thay cho niềng răng. Trong trường hợp này, những chiếc răng sứ mới với hình dáng màu sắc tự nhiên vừa có thể cải thiện được tình trạng hô nhẹ do răng của bạn. Nhưng khi chọn bọc răng sứ, bạn cần biết là sẽ phải “gắn bó” với những chiếc răng sứ này suốt đời và Bác sĩ sẽ phải mài đi một lớp mỏng men răng để lắp răng sứ vào.

Xét về thời gian điều trị thì niềng răng sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu răng chỉ hơi hô nhẹ thì thời gian niềng cũng sẽ nhanh hơn so với những trường hợp răng hô móm, lệch lạc nhiều. Chính vì vậy, khi có nhu cầu cải thiện lại hàm răng hơi bị hô của mình, bạn nên đến khám tại các nha khoa uy tín, để được các Bác sĩ khám và tư vấn chính xác nhé.

 Tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để nhận được dịch vụ niềng răng thẩm mỹ chất lượng từ các chuyên gia. Những Bác sĩ có kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa. Đến với nha khoa MEDIKA, bạn sẽ được thăm khám cẩn thận, kết hợp chụp phim kiểm tra, lên kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng và điều kiện của mình.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu niềng răng thẩm mỹ là gì và giá niềng răng bao nhiêu rồi nhé. Phương pháp niềng răng không chỉ mang lại cho bạn nụ cười tỏa sáng mà còn điều chỉnh khớp cắn để bạn sở hữu một nụ cười đẹp và khỏe mạnh.

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn