Răng nhiễm Tetracyline có tẩy trắng răng được không?

Chào Nha sĩ MEDIKA! Do em đã sử dụng kháng sinh lúc còn bé nên răng bị nhiễm màu tetracyline, răng không được trắng bóng như mọi người bình thường, chính vì thế em rất tự ti khi giao tiếp với người đối diện. Bác sĩ cho em hỏi răng nhiễm tetracyline có tẩy trắng răng được không?

(Lê Thị Hồng - Bình Thạnh)

Thân chào bạn Lê Thị Hồng! MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi răng nhiễm tetracyline có tẩy trắng răng được không của bạn, chúng tôi xin phép được chia sẻ cụ thể như sau:

Tetracycline là tên của một loại kháng sinh, ngoài ra còn một số loại thuốc kháng sinh cùng nhóm với tetracyline là Minocycline, Doxycycline,… Nguyên nhân dẫn đến việc răng nhiễm Tetracycline là do trong quá trình mang thai người mẹ uống thuốc kháng sinh Tetracycline hoặc các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.Trường hợp khác là do trẻ uống thuốc kháng sinh Tetracycline trước 7 - 8 tuổi. Nhiễm tetracyline sẽ khiến cho răng bị sậm màu hơn so với người bình thường.

Có tẩy trắng răng được không tại Nha Khoa MEDIKA

Mức độ sậm màu còn tùy thuộc vào thời điểm dùng thuốc, liều lượng thuốc mà bạn sử dụng. Sự thay đổi màu này có thể xảy ra trên toàn bộ răng hay chỉ ở một vùng nào đó, làm răng có những dải màu sậm khác nhau. Nhiều trường hợp nhiễm Tetracyline nặng thì răng có thể bị những khiếm khuyết, làm biến dạng răng.

 Chi tiết dịch vụ: Tẩy trắng răng - Sở hữu hàm răng đẹp và trắng sáng

THEO CÁC BÁC SĨ NHA KHOA MEDIKA CHIA SẺ RẰNG:

Trong trường hợp răng bị nhiễm Tetracycline nhẹ thì tẩy trắng răng bằng công nghệ laser plasma là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện và nhanh chóng mang lại sự thẩm mỹ cho hàm răng bị nhiễm Tetracyline cấp độ nhẹ. Hiện nay phương pháp này được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và vô hại, không làm hư hại men răng cũng như không gây ảnh hưởng trên sức khỏe toàn thân.

Tuy nhiên với những trường hợp răng bị nhiễm tetracyline nặng thì phương pháp tẩy trắng răng lại không mang lại hiệu quả đáng kể. Lúc này phương pháp phục hình răng bọc răng sứ thẩm mỹ là một giải pháp hoàn hảo dành cho các trường hợp răng bị nhiễm tetracyline.

 Tham khảo: Răng sứ có tẩy trắng răng được không?

Có tẩy trắng răng được không ở Nha Khoa MEDIKA

Phục hình răng sứ là một biện pháp để có một hàm răng trắng sáng và nụ cười rạng rỡ đối với những răng nhiễm Tetracyline nặng. Công nghệ bọc răng sứ không kim loại thế hệ mới được hỗ trợ bằng phần mềm vi tính CAD/CAM (thiết kế CAD - Computer Aided Design) - (sản xuất CAM - Computer Aided Manufacture) đều thực hiện tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng chiếc răng sứ. Khi phục hình sứ, bệnh nhân sẽ được cải thiện hoàn chỉnh về màu sắc răng, hình dáng và đặc biệt là rất khít sát với cùi răng tạo đường nét rất tự nhiên, đem lại thẩm mỹ như ý nhất từ hình thể, màu sắc tự nhiên. Mão răng sứ được làm với lớp men có độ trong như men răng thật và có đặc tính quang học như răng tự nhiên, trong khi giao tiếp người đối diện cũng không thể phát hiện ra. Do đó, bọc răng sứ thích hợp với tất cả mọi người, giúp nụ cười của bạn tự tin và duyên dáng hơn. Với những yếu tố đó đã làm hài lòng nhiều bệnh nhân khi lựa chọn bọc răng sứ thẩm mỹ tại nha khoa MEDIKA.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để lựa chọn cho mình phương pháp nha khoa hợp lý.

Răng sứ thẩm mỹ khi chỉ định sẽ được bác sĩ kiểm soát cả về hình dán`g và màu sắc, vì vậy bạn có thể yên tâm để thay đổi cho răng mình đẹp hơn với nụ cười thật.

Là một trung những Trung tâm nha khoa uy tín hàng đầu của cả nước, cam kết mang lại cho bạn kết quả tốt nhất với hàm răng trắng đều tự nhiên khi tiến hành tẩy trắng răng, cũng như khi phục hình răng sứ. Bạn hãy tới để được các bác sĩ ở đây tư vấn và điều trị. Chúng tôi tin rằng, bạn sẽ thật sự hài lòng với những gì mà nha khoa MEDIKA mang lại.

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn