Thời điểm nào thích hợp để thực hiện cấy Implant?

Cấy Implant được đánh giá là một giải pháp phục hình răng tối ưu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn để khắc phục nhược điểm hàm răng của mình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu và trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về phương pháp nha khoa này. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho khách hàng thời điểm thích hợp để thực hiện cấy Implant.

GIẢI PHÁP CẤY IMPLANT TRONG NHA KHOA

Cấy implant là một giải pháp thay thế răng hoàn hảo, đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng nhai phục hồi gần như 90%. Hiện nay, phương pháp cấy Implant đang được hầu hết các bác sĩ nha khoa thực hiện bởi nó là phương pháp tối ưu trong việc phục hình và bảo tồn răng thật của bệnh nhân.

Bằng cách sử dụng trụ kim loại Titanium cấy vào xương hàm, thay thế chân răng tại vị trí răng đã mất, sau đó phục hình mão răng sứ lên bên trên trụ Implant, mang đến cho bạn chiếc răng mới có hình dạng, kích thước, màu sắc giống y như răng thật. Nhờ có trụ Implant được đặt vào bên trong xương hàm, hạn chế tối đa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày cũng như các bệnh lý nguy hiểm về răng miệng, mang đến cho bạn một hiệu quả nha khoa lâu dài và ổn định.

Thời điểm nào thích hợp để thực hiện cấy Implant ở nha khoa MEDIKA?

THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP ĐỂ THỰC HIỆN CẤY IMPLANT?

Để có thể đạt được những hiệu quả tối ưu của một ca cấy Implant đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, đã qua đào tạo chuyên sâu về Implant, đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng răng hiện tại của bạn, thực hiện thao tác cắm trụ Implant một cách chính xác tuyệt đối. Không chỉ có tay nghề bác sĩ và trang thiết bị dùng để cấy Implant cũng là một yếu tố quyết định hiệu quả sau này của phương pháp nha khoa này.

Trang thiết bị dùng trong ca cấy Implant phải được tuân thủ chặt chẽ theo quy trình an toàn của Bộ y tế, hỗ trợ tối đa thao tác thực hiện của bác sĩ, giúp cho quá trình cấy Implant diễn ra nhanh chóng, chính xác, hạn chế tối đa xâm lấn đến các mô xung quanh, tiết kiệm thời gian hồi phục và nghỉ dưỡng của khách hàng. Vấn đề cơ sở vật chất và điều kiện thực hiện cấy ghép Implant đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối để đạt được hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

 Tham khảo thêm: Bị mất răng khôn có cần cấy ghép răng Implant hay không?

Tuy nhiên có một vấn đề quan trọng, cũng góp phần quyết định đến kết quả quá trình cấy ghép Implant mà ít ai biết đó chính là thời điểm thích hợp thực hiện cấy Implant. Các chuyên gia của nha khoa MEDIKA chia sẻ rằng, hiệu quả lâu dài sau này của trụ implant phụ thuộc rất nhiều vào khối lượng và chất lượng xương hàm, nhưng do thiếu thông tin, bệnh nhân thường có những quyết định không đúng cho thời điểm thực hiện cấy implant, khiến cho một khối lượng xương lớn bị tiêu đi do mất răng lâu năm gây ra. Vì vậy chúng tôi có một số lời khuyên dành cho các khách hàng khi có nhu cầu thực hiện phương pháp nha khoa này để có thể đạt được một ca cấy Implant thành công đó chính là:

Thời điểm nào thích hợp để thực hiện cấy Implant nha khoa MEDIKA?

Nên đến trực tiếp các nha khoa uy tín để được thăm khám và quyết định cấy Implant sau khi nhổ răng hay ngay sau khi răng vừa mất để bảo tồn phần xương hàm còn lại và tránh tình trạng tiêu xương hàm, gây ảnh hưởng đến độ cứng chắc của Implant sau này. Thực hiện cấy Implant ngay lúc nhổ răng giúp giảm thiểu thời gian, chi phí và tạo sự thuận lợi cho khách hàng, giúp cho quá trình cấy ghép diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn.

Khi bạn gặp bất kỳ vấn đề gì về răng miệng như răng bị viêm nha chu bị lung lay, răng sâu bị gãy vỡ lớn hoặc răng đã sâu đau nhức, bạn phải nhanh chóng đến nha khoa để thăm khám kiểm tra ngay nhằm mục đích điều trị bảo tồn răng, chỉ trừ những trường hợp răng bị tổn thương nặng không thể giữ lại được thì bạn sẽ được phục hồi bằng phương pháp cấy ghép Implant.

Nếu khách hàng đã mất răng từ lâu và đang đeo hàm tháo lắp thì cũng nên thực hiện cấy implant càng sớm càng tốt, vì hàm tháo lắp không vững ổn, dễ gây tiêu xương và có nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng, dễ dẫn đến sâu răng những răng thật của bạn.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA - Công nghệ tiên tiến - Mức giá hợp lý và phù hợp với tình trạng răng miệng hiện tại của mình, mang đến cho bạn một hàm răng chắc khỏe, nụ cười đẹp hoàn hảo thu hút ánh nhìn người đối diện.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các phương pháp cấy Implant. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ nha khoa cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn