Thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu được gắn răng sứ?

Chào bác sĩ MEDIKA! Tôi bị mất răng do một tai nạn và hiện tôi đang tìm cho mình một giải pháp phục hình răng hợp lý. Sau quá trình tìm hiểu tôi quyết định lựa chọn phương pháp cấy ghép răng Implant. Tuy nhiên tôi vẫn còn một thắc mắc mong bác sĩ giải đáp đó chính là thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu được gắn răng sứ? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Thị Phương Thảo - 35 tuổi - Cà Mau)

Thân chào chị Trần Phương Thảo! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu được gắn răng sứ của chị, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Cấy ghép răng Implant là giải pháp phục hình nha khoa tối ưu dành cho răng bị mất một cách hiệu quả. Khách hàng sẽ được đặt trụ implant vào bên trong xương hàm, cho đến khi trụ implant và xương hàm tương thích với nhau cứng chắc mới bắt đầu thực hiện phục hình mão răng sứ lên trên, hoàn thành cấu tạo của răng, kết thúc quá trình điều trị.

Thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu được gắn răng sứ ở nha khoa MEDIKA

Cấy ghép răng Implant ( https://nhakhoamedika.vn/cay-ghep-rang-implant/cay-ghep-implant/ ) khắc phục được những nhược điểm của biện pháp lắp răng giả truyền thống như được gắn cố định, không phải tháo ra vệ sinh gây bất tiện trong việc ăn nhai, giảm thiểu được tối đa tình trạng tiêu xương hàm do mất răng lâu ngày hay các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Cấy ghép răng Implant tồn tại lâu dài không kém gì răng thật, nằm cố định vị trí trên hàm, vệ sinh và tính thẩm mỹ, phục hồi các chức năng vốn có của răng, mang lại sự thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày.

Sau khi cấy trụ implant vào bên trong xương hàm, nhằm rút ngắn thời gian phục hồi của hàm, tại vị trí cấy ghép sẽ được các bác sĩ khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ để cho vết thương hồi phục nhanh hơn, tránh trường hợp để thức ăn rơi vào cùng cấy ghép gây ra nhiễm trùng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ hàm răng. Việc cắt chỉ sẽ được thực hiện một tuần sau khi cấy ghép răng Implant.

THỰC HIỆN CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT BAO LÂU ĐƯỢC GẮN RĂNG SỨ?

Câu hỏi thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu được gắn răng sứ rất nhiều khách hàng gửi đến cho bác sĩ nha khoa MEDIKA. Thông thường thời gian cần thiết để implant và xương hàm tích hợp hoàn toàn là từ 3 đến 6 tháng. Do đó, khi cấy ghép răng Implant thì bạn sẽ được đặt lịch hẹn phục hình răng sứ cách 3 - 4 tháng sau đó. Đây là khoảng thời gian cần để trụ implant vững ổn trong xương hàm, đảm bảo chắc chắn để nâng đỡ cho răng sứ bên trên.

 Tham khảo thêm: Răng Implant bị đào thải thì phải làm sao?

Phương pháp cấy ghép răng Implant được thực hiện rất nhanh chóng và chính xác nhờ các hệ thống máy hiện đại hỗ trợ, chỉ trong vòng từ 20 - 30 phút, các bác sĩ đã thực hiện xong quá trình cấy một trụ implant vào xương hàm. Sau khi thực hiện bạn có thể ra về ngay, hoạt động và làm việc bình thường mà không cần phải nghỉ dưỡng hay ở lại nha khoa để nghỉ ngơi.

Thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu được gắn răng sứ nha khoa MEDIKA

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Để có thể đạt được hiệu quả và thẩm mỹ tối ưu, bạn cũng nên quan tâm về vấn đề chăm sóc răng tại nhà của mình. Bạn không nên bỏ qua một số điều quan trọng sau đây:

Sau khi thực hiện cấy ghép răng Implant tại nha khoa MEDIKA bạn có thể bị sưng nhẹ, để giảm bớt tình trạng sưng và đau, bạn có thể chườm lạnh ngoài môi hay má tương ứng với vùng cấy ghép răng Implant, giữ trên vùng má tối đa là 10 phút sau đó nghỉ ngơi 20 phút rồi tiếp tục, nên bọc đá vào một cái khăn để tránh nước đá quá lạnh ảnh hưởng đến da mặt bạn. Sau 24 giờ, bạn chuyển sang chườm ấm để tan máu tụ và giảm sưng.

Uống thuốc theo toa bác sĩ và tái khám đúng hẹn của bác sĩ. Không nên tự ý sử dụng bất kì loại thuốc nào khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ điều trị.

Chải răng kỹ lưỡng và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày là cách vệ sinh răng miệng tối thiểu cần phải có. Bạn nên đánh răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tổn thương vết thương.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các phương pháp cấy ghép răng Implant. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ nha khoa cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn