Thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu sẽ lành vết thương?

Cấy ghép răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình nha khoa mang lại hiệu quả tuyệt đối cho tất cả các trường hợp mất răng. Tuy nhiên có một vấn đề khiến nhiều người quan tâm đó chính là quá trình hồi phục sau khi thực hiện cấy ghép trụ implant. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn thực hiện cấy ghép Implant bao lâu sẽ lành vết thương?

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT - GIẢI PHÁP NHA KHOA HIỆN ĐẠI

Cấy ghép răng Implant là một phương pháp nha khoa hiện đại, được đánh giá mang lại hiệu quả cao, khắc phục được những khuyết điểm mất răng của hàm răng, ngặn chặn các bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác. Các bác sĩ nha khoa sau khi thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất trước đó. Sau khi trụ implant và xương hàm tương thích với nhau chắc chắn, bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng sứ lên trên trụ implant, hoàn thiện chiếc răng implant với đầy đủ cấu trúc và chức năng. Phương pháp này mang đến cho bạn chiếc răng mới có cấu tạo cũng như chức năng y như răng thật, không để lộ bất kì dấu vết thẩm mỹ nào.

Ngoài ra trong quá trình thực hiện, bạn sẽ được gây tê cục bộ để không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì, giúp cho quá trình thực hiện cấy ghép răng Implant diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, lúc này bạn có thể sẽ cảm thấy hơi ê, tuy nhiên đừng lo lắng đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể, cảm giác này sẽ giảm dần và mất hẳn sau vài ngày nhờ tác dụng của thuốc được Bác sĩ kê toa cho bạn.

Thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu sẽ lành vết thương ở nha khoa MEDIKA

THỰC HIỆN CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT BAO LÂU SẼ LÀNH VẾT THƯƠNG?

Khi thực hiện cấy ghép răng Implant chúng ta sẽ cần một khoảng thời gian để trụ implant có thể tích hợp với xương hàm. Chính vì thế câu hỏi cấy ghép implant bao lâu sẽ lành vết thương được rất nhiều khách hàng đặt ra cho các bác sĩ nha khoa MEDIKA ( https://nhakhoamedika.vn ). Tuy nhiên có một điều bạn cần biết là hiệu quả của một phương pháp nha khoa ngoài tay nghề của bác sĩ thì quá trình chăm sóc tại nhà cũng là một yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Chính vì thế để cho vết thương sau cấy ghép răng Implant mau lành và mang lại hiệu quả cao, thì chế độ chăm sóc tại nhà của bạn chiếm vai trò quan trọng. Kết hợp với phương pháp vệ sinh, ăn uống và kiêng các loại rượu bia thuốc lá sau khi thực hiện cấy ghép Implant.

Thời gian lành vết thương sau khi cấy ghép răng Implant sẽ phụ thuộc vào cơ địa cũng như tình trạng của khách hàng. Với những người có cơ địa lành, vết thương sẽ có thời gian hồi phục nhanh hơn. Nếu bạn có cơ địa bệnh tiểu đường hoặc nghiện thuốc lá, có thể sẽ làm quá trình lành thương kéo dài hơn. Bình thường, vết thương sau cấy ghép implant sẽ hồi phục và được cắt chỉ 1 tuần sau thực hiện. Thông thường thời gian hồi phục vết thương sẽ dao động từ 2 đến 5 tháng và được chia làm các giai đoạn hồi phục như sau:

Sau khoảng 1 - 2 ngày thực hiện cấy ghép răng Implant bạn sẽ có thể thấy 1 hiện tượng hơi bầm ở vùng nướu tương đương với vị trí thực hiện cấy ghép implant. Tuy nhiên đây chỉ là một phản ứng bình thường của cơ thể và ai cũng gặp phải nên bạn không cần quá lo lắng. Các bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn đơn thuốc giảm đau cũng như giúp cho máu bầm tan nhanh. Vết sưng đau và bầm tím này sẽ thuyên giảm và biến mất sau 3 - 4 ngày sau đó. Để tránh gặp phải các biến chứng không đáng có, bạn nên sử dụng nước muối sinh lý để vệ sinh răng miệng và sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu sẽ lành vết thương tại nha khoa MEDIKA

Từ 2 - 5 tháng sau khi thực hiện, lúc này vết thương của bạn sẽ bắt đầu khô lại dần, trụ implant sẽ tương thích với xương hàm và trở nên cứng chắc hơn, vết thương sẽ bắt đầu lành hẳn sau đó. Trong giai đoạn này, bạn sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì như những ngày mới thực hiện. Tuy nhiên lúc này chế độ ăn uống cũng như vệ sinh răng miệng cần được tuân thủ chặt chẽ để không gây ra các biến chứng sau này khi thực hiện cấy ghép răng Implant.

 Tham khảo thêm: Trụ Implant trong cấy ghép Implant có bền vững vĩnh viễn không?

Để có thể tránh các biến chứng về răng miệng cũng như giúp quá trình hồi phục răng diễn ra một cách nhanh chóng, bạn nên lưu ý lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, đội ngũ bác sĩ tỉ mỉ có tâm với nghề cùng trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhé.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình về phương pháp cấy ghép răng Implant. Để được tư vấn miễn phí và thực hiện các phương pháp nha khoa hiệu quả an toàn, tối ưu bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn