Bọc răng sứ bị cộm có sao không?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa . Bọc răng sứ bị cộm sẽ khiến bạn thấy khó chịu và không có cảm giác thoải mái, ăn nhai khó khăn hơn vì khớp cắn đã bị lệch. Đây là trường hợp chiếm tỉ lệ ít khi làm răng sứ thẩm mỹ do sai sót trong quá trình thực hiện.

NGUYÊN NHÂN BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM

Sau khi làm răng sứ bạn sẽ có cảm giác hơi lạ trong miệng vì chưa quen. Sau khoảng 3 ngày bạn sẽ thấy bình thường. Tuy nhiên một số trường hợp bọc răng sứ bị cộm lâu ngày có thể sẽ khiến cho bạn bị đau nhức răng, khó khan trong việc ăn uống. Nguyên nhân bọc răng sứ bị cộm có thể do 1 trong những lý do sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp bạn tự tin với nụ cười trắng sáng

- Lấy dấu hàm không chính xác: Khi mài răng xong, bác sĩ sẽ vệ sinh lại răng chưa sạch và mảng bám trên răng. Hoặc có thể do lấy dấu hàm chưa đúng nên mão sứ rỗng so với cùi răng.

- Kỹ thuật làm răng sứ bị lỗi: Điều này dễ xảy ra tại các phòng khám nha khoa có cơ sở vật chất không đảm bảo, thiết bị làm răng thô sơ.

- Bác sĩ có tay nghề kém: Sau khi làm răng sứ, bác sĩ không kiểm tra lại khớp cắn để điều chỉnh cho khách hàng hoặc không trám bít khe trống ở răng sứ và cùi răng khiến thức ăn giắt vào.

Bọc răng sứ bị cộm không chỉ gây khó khăn khi ăn nhai mà còn ảnh hưởng nhiều đến khớp thái dương hàm do mỏi, đau nhức.

CÁCH KHẮC PHỤC KHI BỌC RĂNG SỨ BỊ CỘM

Nếu bạn rơi vào trường hợp không may khi bọc răng sứ bị cộm có thể các cơ sở nha khoa uy tín nhờ bác sĩ nha khoa khám, kiểm tra lại tình trạng răng cho mình. Và khắc phục những nguyên nhân gây cộm răng như sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho các loại răng

- Nếu bị cộm do thức ăn giắt vào kẽ răng thì bác sĩ sẽ làm sạch răng và trám khít lại.
- Răng sứ hơi to gây côm thì cần mài bớt phần nhô gây cộm. Nếu răng sứ làm sai lệch khớp cắn nhiều thì phải làm lại răng khác.
- Để tránh sự cố bọc răng sứ bị cộm, trước tiên bạn nên chọn địa chỉ nha khoa tốt, bác sĩ có tay nghề cao cùng kỹ thuật làm răng sứ tiên tiến. Sau khi làm răng sứ xong, bạn nên nhai thử vài lần và nhờ bác sĩ điều chỉnh lại ngay lúc đó.

 Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ có được lâu không?

Tại nha khoa MEDIKA, chúng tôi có một đội ngũ các bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, có chuyên môn cao. Kết hợp với các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến giúp cho thao tác của các nha sĩ chính xác, nhanh chóng, tránh xâm lấn đến các mô xung quanh. Khâu mài răng được thực hiện cẩn thận, nhẹ nhàng, không gây đau đớn. Với sự tỉ mỉ của mình, các bác sĩ nha khoa của MEDIKA luôn làm sạch răng sau khi mài, chuẩn bị cùi răng đạt chuẩn để lấy mẫu dấu hàm. Vật liệu làm răng sứ là chất liệu sứ cao cấp, nhập khẩu từ các nước tiên tiến, được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn với cơ thể, dễ dàng tương thích không gây kích ứng cho cơ thể. Không những thế nha khoa MEDIKA thực hiện nghiêm ngặt theo quy trình an toàn của Bộ y tế, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ và thẩm mỹ mà nha khoa MEDIKA mang lại cho bạn.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để có thể sở hữu một hàm răng trắng đều, đẹp như ý muốn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ cho bạn các thông tin liên quan đến bọc răng sứ. Hy vọng thông qua bài viết, bạn đã tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc của mình. Nếu có bất kì điều gì cần tư vấn về dịch vụ nha khoa, hãy liên hệ với chúng tôi qua:

Đặt lịch hẹn