Bọc răng sứ thẩm mỹ có được lâu không?

Chào nha khoa MEDIKA! Em đang có ý định đi thực hiện bọc răng sứ để khắc phục nhược điểm bị mất răng của mình. Bác sĩ cho em hỏi bọc răng sứ có được lâu không? Mong bác sĩ tư vấn cho em. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Thanh Ngọc – quận Tân Bình)

Xin chào bạn Thanh Ngọc! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn Thanh Ngọc đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ những thắc mắc của mình. Với câu hỏi bọc răng sứ thẩm mỹ có được lâu không của bạn, các nha sĩ của MEDIKA xin phép được trả lời cụ thể như sau:

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp để che lấp đi những khuyết điểm của răng như răng bị vỡ, sứt mẻ, lệch lạc, ố vàng, xỉn màu,… bằng cách đặt mão răng để củng cố và bảo vệ cơ cấu răng còn lại và có thể làm cho nụ cười đẹp hơn. Ngoài ra mão răng còn được dùng để làm tăng sức đề kháng của các răng có miếng trám quá lớn, phục hồi các răng về đúng vị trí của nó hoặc cải thiện vẻ thẩm mỹ của các răng. Với trường hợp răng bị mất như của bạn thì bọc răng sứ cũng là giải pháp hiệu quả.

Bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa MEDIKA hàm răng trắng đều đầy tự tin

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ĐAU KHÔNG?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê ở vùng răng cần bọc để mài răng, cho nên bạn không có cảm giác bị ê buốt hay đau đớn gì. Qúa trình mài răng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nên bạn có thể yên tâm hơn. Sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ bạn chỉ cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để hạn chế tình trạng sưng đau, mang lại kết quả thẩm mỹ lâu dài. Tuy nhiên, nhiều cơ sở nha khoa không chất lượng và bác sĩ thực hiện gắn răng sứ chưa khít với chân răng hoặc khi mài răng làm ảnh hưởng đến tủy răng thì sẽ khiến bệnh nhân có cảm giác bị ê buốt sau khi bọc răng sứ. Nếu bọc răng sứ không chính xác thì bệnh nhân sẽ luôn có cảm giác cộm cộm và ăn nhai thức ăn sẽ bị ảnh hưởng rất khó chịu.

 Tìm hiểu thêm: Nên bọc răng sứ thẩm mỹ hay trồng răng Implant?

NÊN BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ KHÔNG?

Hiện nay, bọc răng sứ là phương pháp nha khoa được nhiều người sử dụng bởi nó có nhiều ưu điểm như sau: Loại bỏ được hầu hết các khuyết điểm của răng hay mắc phải như: răng thưa, hô, móm, răng bị nhiễm màu, mất răng, răng mẻ, gãy… Đảm bảo được tính thẩm mỹ cao vì màu sắc của răng sứ tự nhiên như răng thật. Tương thích cao với cơ thể, đảm bảo an toàn đối với sức khỏe. Răng sứ không gây hôi miệng, viêm lợi hay bị dính thức ăn vào. Kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, không mất nhiều thời gian tiến hành cũng như không phải nghỉ ngơi nhiều. Có độ bền nên luôn đảm bảo cho quá trình ăn nhai không bị ảnh hưởng.

Bọc răng sứ đẹp ở Nha Khoa MEDIKA

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ĐƯỢC LÂU KHÔNG?

Thời gian tồn tại và tính hiệu quả của răng sứ như thế nào còn tùy thuộc vào cách bạn chăm sóc và sử dụng nó. Vệ sinh răng miệng hợp lý cũng là cách bảo tồn răng sứ hiệu quả. Bạn nên đánh răng hai lần một ngày, bạn nên dùng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng và định kỳ khám răng 6 tháng/ lần gặp bác sĩ lấy cao răng và kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu để chỉnh sửa kịp thời.

 Tham khảo bảng giá Nha khoa MEDIKA: https://nhakhoamedika.vn/bang-gia-nha-khoa/

Tại nha khoa MEDIKA, khi tiến hành bọc răng sứ bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ nha sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực răng hàm mặt. Kết hợp với các trang thiết bị nha khoa hiện đại giúp cho thao tác nha sĩ nhanh chóng, chính xác. Răng sứ MEDIKA sử dụng là loại răng sứ cao cấp, được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, không gây kích ứng cho cơ thể. Mang lại hiệu quả thẩm mỹ lâu dài.

Hy vọng với đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa cùng sự tư vấn tận tình, nha khoa MEDIKA sẽ là địa chỉ đáng tin cậy khi khách hàng quyết định thực hiện bọc răng sứ.

Đặt lịch hẹn