Bọc răng sứ có hết hô không?

Răng hô là khiếm khuyết phổ biến đối với cấu trúc khuôn miệng của người Việt Nam, thế nên các phương pháp điều trị răng hô được rất nhiều khách hàng quan tâm. Trong đó, bọc răng sứ có hết hô không là một trong những câu hỏi mà khách hàng băn khoăn nhất khi quyết định bọc răng sứ thẩm mỹ.

Thông thường, giải pháp tối ưu để khắc phục tình trạng hô hoặc móm là niềng răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ nha khoa, một số trường hợp hô răng đã được giải quyết bằng cách bọc răng sứ.

Theo các Bác sĩ Răng Hàm Mặt, răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới biểu hiện qua việc hàm trên nhô ra phía trước nhiều hơn hẳn so với hàm dưới. Răng hô không chỉ làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến khớp cắn, gây ra những khó khăn nhất định trong việc ăn nhai và phát âm. Nếu không được chữa trị kịp thời, răng hô có thể gây ra nhiều biến chứng như đau đầu, đau quai hàm, đau dạ dày,… Do đó, nếu không may mắc phải khuyết điểm này, các bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Bọc răng sứ cho răng hô Nha Khoa MEDIKA

Quay trở lại với câu hỏi “bọc răng sứ có hết hô không?”, bác sĩ của nha khoa MEDIKA xin có một số chia sẻ dưới đây, các bạn hãy dành thời gian theo dõi nhé!

Nếu như trước đây, hầu hết các trường hợp răng hô đều được chỉ định niềng răng chỉnh nha, thì hiện nay, nhờ những tiến bộ trong lĩnh vực nha khoa, răng hô còn có thể được khắc phục bằng cách bọc sứ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho người bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai bị hô cũng có thể áp dụng giải pháp này.

Tuỳ thuộc vào mức độ hô nặng hay nhẹ, Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cách chữa trị phù hợp như sau:

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP HÔ NẶNG
Những người bị hô nặng do cả răng và xương hàm thì cần phải nhờ đến phương pháp chỉnh nha kết hợp với phẫu thuật hàm mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Việc phẫu thuật hàm là phương pháp lý tưởng để cải thiện thẩm mỹ tối đa cho khuôn mặt đối với những trường hợp hô nặng do xương hàm.

Những người bị hô nặng do sự sai lệch về răng thì phương pháp niềng răng là giải pháp tối ưu, giúp sắp xếp các răng về vị trí mong muốn và chỉnh lại khớp cắn đúng chuẩn.

ĐỐI VỚI TRƯỜNG HỢP HÔ NHẸ
Riêng với những trường hợp hô nhẹ thì bọc răng sứ hoàn toàn có thể giúp khắc phục khuyết điểm này một cách nhanh chóng và đảm bảo độ thẩm mỹ cao.

Như vậy, việc bọc răng sứ hoàn toàn CÓ THỂ cải thiện hiệu quả tình trạng hô nhưng tùy thuộc vào tình trạng riêng của từng người.

 Tham khảo: Tổng hợp những vấn đề cần chú ý khi bọc răng sứ

Bọc răng sứ cho răng hô ở Nha Khoa MEDIKA

LOẠI RĂNG SỨ PHÙ HỢP KHI CHỌN BỌC RĂNG SỨ ĐIỀU TRỊ HÔ

Sau khi thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng, Bác sĩ sẽ tư vấn phương án điều trị thích hợp, phân tích những ưu điểm cũng như hạn chế của từng phương pháp. Nếu bệnh nhân chọn giải pháp bọc răng sứ thẩm mỹ thì có thể chọn lựa giữa các loại răng sứ như:

RĂNG SỨ TITAN
Răng sứ Titan với phần sườn bên trong được làm từ kim loại Titan và bên ngoài được phủ lớp men sứ Ceramco III nên cứng chắc và màu sắc tương đối tự nhiên. Hiện nay, răng sứ Titan là một trong những loại răng sứ được nhiều khách hàng chọn lựa bởi có thể khắc phục được một số khuyết điểm của răng sứ kim loại thường như khả năng tương hợp sinh học và giảm nguy cơ làm đen viền nướu.

RĂNG TOÀN SỨ ZIRCONIA
Răng toàn sứ Zirconia được làm từ 100% chất liệu sứ Zirconia (ZrO2) – Đây là oxit của kim loại Zirconium (Zr) có đặc tính cứng chắc và màu trắng tự nhiên. Phục hình sứ Zirconia có tính thẩm mỹ rất cao và rất cứng chắc, không gây đen đường viền nướu nên sẽ mang lại cho các bạn hàm răng trắng đẹp như mong muốn.

Để được tư vấn miễn phí về phương pháp bọc răng sứ tại Nha Khoa MEDIKA bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha Khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn