Bọc răng sứ có niềng răng được không?

Xin chào nha khoa MEDIKA! Tôi có hàm răng không được đều đặn và chúng làm tôi thiếu tự tin. Nay tôi muốn thực hiện niềng răng nhưng cách đây 6 tháng tôi có thực hiện bọc răng sứ vì bị gãy răng cửa. Như vậy, tôi có thể tiến hành niềng răng được nữa không và cần phải làm gì? Mong sớm nhận được tư vấn từ phía nha khoa!

(Ngọc Trân – Tiền Giang)

Thân chào Ngọc Trân! Trước tiên nha khoa MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ những vấn đề răng miệng và khiếm khuyết răng mình không may gặp phải với MEDIKA. Để giúp bạn hiểu thêm về kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ và giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có niềng răng được nữa không, nha sĩ của MEDIKA xin phép được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng thẩm mỹ giúp bạn tự tin với nụ cười

BỌC RĂNG SỨ CÓ NIỀNG ĐƯỢC KHÔNG?

Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp được các bác sĩ nha khoa khuyên nên áp dụng trong các trường hợp răng thưa, hô, móm, răng lệch lạc, mọc chen chúc, không đều nhau… Phương pháp này giúp làm tăng giá trị thẩm mỹ cho hàm răng, đồng thời tạo đường nét hài hòa cho gương mặt, tạo ra khớp cắn chuẩn, cải thiện chức năng ăn nhai của răng và bảo vệ hàm răng tránh khỏi các nguy cơ bệnh lý về răng miệng.

Niềng răng là kỹ thuật không phân biệt độ tuổi, không kén người thực hiện. Tuy nhiên, những khách hàng khi tham gia vào quá trình điều chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng thẩm mỹ cần có hàm răng chắc khỏe, không sâu bệnh hoặc hư hỏng về răng. Theo đó, bọc răng sứ có niềng răng được không cũng tùy thuộc vào độ rắn chắc của răng sứ. Nếu răng sứ có khả năng chịu được áp lực của các khí cụ chỉnh nha thì khách hàng vẫn có thể tham gia niềng răng thuận lợi. Tuy nhiên, nếu chiếc răng sứ không đảm bảo độ bền chắc, người thực hiện niềng răng có thể gặp nhiều trục trặc trong quá trình niềng răng thẩm mỹ.

CẦN LÀM GÌ TRƯỚC KHI THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG?

Chính vì bọc răng sứ có niềng được không còn tùy thuộc vào từng trường hợp răng miệng của từng người. Do đó, khi có ý định niềng răng thẩm mỹ, Ngọc Trân cần đến trực tiếp nha khoa MEDIKA thực hiện thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể để các nha sĩ xác định độ rắn chắc của răng sứ. Nếu răng sứ không đảm bảo bền chắc, nha sĩ sẽ thực hiện tháo răng sứ để bạn có đủ điều kiện tham gia chỉnh nha và điều chỉnh răng mọc lệch.

Niềng răng giúp răng thưa sát lại gần nhau

Bên cạnh đó, thông qua quá trình thăm khám, bác sĩ cũng thực hiện vệ sinh răng miệng, điều trị các bệnh lý về răng, nướu, đảm bảo tình trạng răng miệng sức khỏe ổn định trước khi tiến hành chỉnh nha. Điều này giúp quá trình niềng răng của khách hàng diễn ra thuận lợi, hạn chế tối đa các biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đồng thời nha khoa MEDIKA, luôn sử dụng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, giúp cho các thao tác của nha sĩ chính xác và dễ dàng hơn, không gây xâm lấn hay kích ứng xấu đến sức khỏe khách hàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ niềng răng thẩm mỹ của MEDIKA.

 Tham khảo thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Trên đây là lời giải đáp thắc mắc bọc răng sứ có niềng được không MEDIKA muốn gửi đến Ngọc Trân. Để thực hiện niềng răng thẩm mỹ, sớm sở hữu hàm răng trắng đều, đẹp tự nhiên bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa MEDIKA, để các nha sĩ tiến hành thăm khám, xác định cụ thể tình trạng răng miệng và đưa ra những phương pháp điều trị hợp lí nhất nhé!

Đặt lịch hẹn