Cách khắc phục bọc răng sứ bị hở chân răng

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp nha khoa được các chị em ưa chuộng, giúp mang lại một hàm răng trắng đều. Tuy nhiên một vài cơ sở nha khoa không uy tín thực hiện bọc răng sứ bị hở chân răng gây những tiềm ẩn sâu xa. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách khắc phục bọc răng sứ bị hở chân răng.

Bọc răng sứ ( https://nhakhoamedika.vn/phuc-hinh-rang/boc-rang-su-tham-my/ ) là một trong những kỹ thuật nha khoa giúp răng có thể khôi phục lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, có thể do một số lý do nào đó khiến cho răng sứ không được khít sát với nướu răng và làm hở chân răng, gây ra nhiều phiền toái cho người bệnh.

Bọc răng sứ cho các loại răng - Nha Khoa MEDIKA

BỌC RĂNG SỨ BỊ HỞ CHÂN RĂNG

Mão sứ chụp bên ngoài răng thật có chức năng tái tạo hình dáng và đảm bảo ăn nhai tốt cũng như hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn và kích thích bên ngoài đến răng thật. Thông thường, quy trình bọc răng sứ sẽ trải qua các công đoạn: mài răng – lấy dấu răng – chế tạo răng sứ – lắp chụp mão sứ. Khi răng sứ bọc bên ngoài phần răng thật sẽ tạo thành một khối thống nhất từ mặt nhai, cạnh cắn cho đến sát viền nướu, tuy nhiên có khá nhiều trường hợp khi răng sứ lắp bị vênh không khít vào với viền nướu.

Một khi mão sứ không sát khít nướu thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng rất cao khi thức ăn lọt vào bên trong, phân hủy tạo thành mùi hôi hoặc vi khuẩn phát triển trong môi trường đó gây nên bệnh sâu răng hay viêm nướu.

VÌ SAO KHI LÀM BỌC RĂNG SỨ BỊ HỞ CHÂN RĂNG?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho răng sứ bị hở chân răng sau khi làm, trong đó có thể kể đến 2 nguyên nhân chính sau đây:

- Kỹ thuật phục hình của bác sĩ không tốt:
Bác sĩ nha khoa thực hiện bọc răng sứ không có tay nghề cao, chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ khiến cho lúc mài cùi răng không đúng tỷ lệ chuẩn hoặc lúc lấy dấu hàm không chính xác khiến cho răng sứ chế tác ra khi lắp vào răng thật sẽ không sát khít với nướu, khiến răng sứ bị hở.

- Bệnh nhân chăm sóc răng sứ không đúng cách:
Việc chăm sóc răng sứ không đúng cách như đánh răng quá mạnh, đánh răng chà ngang, ăn các loại thực phẩm quá dai… cũng sẽ dễ dàng làm cho phần răng sứ bị tuột dần, khiến cho răng bị sứ bị hở và làm lộ cùi răng thật ra ngoài.

 Tìm hiểu thêm: Bọc răng sứ thẩm mỹ ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Bọc răng sứ trung tâm Nha Khoa MEDIKA

CÁCH KHẮC PHỤC BỌC RĂNG SỨ BỊ HỞ CHÂN RĂNG

Để xử lý khi răng sứ bị hở chân răng thì trước tiên bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín, các bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành đo đạc lại trụ răng đã mài trước đó có đúng kích thước, tỷ lệ hay không, mão răng sứ có đúng tiêu chuẩn hay không… từ đó bác sĩ sẽ có những phương hướng điều trị phù hợp.

Thông thường cách xử lý được bác sĩ áp dụng đó là phải tháo mão răng sứ cũ và lắp mão răng sứ mới lại từ đầu. Nếu trong trường hợp do cùi răng còn thô, không phù hợp với kích thước của răng sứ thì bác sĩ có thể sẽ điều chỉnh lại cùi răng sao cho vừa khít với răng sứ và ôm sát nướu răng.

Để hạn chế tình trạng răng sứ bị hở chân răng như thế, các bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện làm răng sứ. Ngoài ra, việc chú ý giữ gìn răng sứ đúng cách cũng sẽ giúp răng sứ không bị hở và có tuổi thọ lâu dài hơn.

Tại nha khoa MEDIKA, với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phục hình răng sứ kết hợp với công nghệ chế tác răng sứ hiện đại nhất, không chỉ đảm bảo an toàn sức khỏe của bệnh nhân mà còn giúp cho răng sứ được ôm sát khít với viền nướu, loại bỏ triệt để nguy cơ hở răng sứ gây ra những bệnh lý không đáng có, giúp bệnh nhân hoàn toàn hài lòng với kết quả đạt được sau phục hình.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để sở hữu cho mình một hàm răng đẹp hoàn hảo.

Đặt lịch hẹn