Cấy ghép Implant bảo tồn trong bao lâu?

Phương pháp cấy ghép Implant đến nay đang dần thay thế các phương pháp phục hình tháo lắp hoặc cầu răng sứ như trước đây. Với mức chi phí khá cao khi chọn thực hiện cấy ghép Implant, nhiều khách hàng sẽ băn khoăn liệu cấy ghép Implant bảo tồn trong bao lâu? Cùng tìm hiểu bài viết sau để trả lời vấn đề này nhé.

CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ?
Implant nha khoa là một trụ được làm bằng Titanium dùng để cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng thật của bệnh nhân, bên trên răng sứ. Đây là phương pháp phục hình cố định tạo thành những chiếc răng mới có chức năng, hình dáng và màu sắc như răng thật. Ngoài ra, khi cấy ghép Implant bệnh nhân sẽ không còn phải lo lắng gì đến việc tiêu xương hàm do mất răng vì kỹ thuật này có tác dụng ngăn ngừa tiêu xương hàm rất tốt. Khác với phương pháp làm cầu răng, cấy ghép Implant không cần phải mài các răng thật bên cạnh khoảng mất răng để làm răng trụ hoặc phải lấy tủy răng để mài răng khi cần thiết. Do đó, khi cấy ghép Implant, người bệnh sẽ bảo tồn được tối đa các răng thật còn lại của mình. Chính vì vậy cấy ghép Implant là phương pháp được các Bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên ưu tiên lựa chọn.

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Đầu tiên Bác sĩ tiến hành kiểm tra lâm sàng tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Sau đó Bác sĩ cho bệnh nhân chụp phim X-quang để kiểm tra mật độ xương, chiều cao của xương có phù hợp để cấy ghép răng Implant hay không và lựa chọn kích thước Implant phù hợp. Đồng thời bác sĩ cũng sẽ giải thích cho bệnh nhân chi tiết vị trí cần cấy ghép răng Implant và kế hoạch cấy ghép như thế nào để bệnh nhân nắm rõ hơn và có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Phương pháp cấy răng Implant thời gian sử dụng lâu dài Nha khoa MEDIKA

Sau khi xét nghiệm máu để kiểm tra sức khỏe tổng quát, nếu không có vấn đề gì thì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để bệnh nhân hoàn toàn mất cảm giác trong lúc thực hiện. Việc đặt Implant vào xương hàm sẽ được tiến hành nhanh chóng ngay sau đó. Sau khi cấy ghép Implant, bệnh nhân cần chờ trong một khoảng thời gian trung bình từ 3 đến 6 tháng để Implant tích hợp hoàn toàn với xương hàm. Khi đó, Bác sĩ sẽ làm phục hình trên Implant. Như vậy là đã hoàn thành ca cấy ghép răng Implant chắc chắn, an toàn và hiệu quả như mong đợi.

CẤY GHÉP IMPLANT BẢO TỒN TRONG BAO LÂU?
Răng Implant có thời gian tồn tại trên 20 năm, thậm chí là vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng hiệu quả. Lịch sử đã chứng minh ca cấy ghép Implant đầu tiên được thực hiện vào năm 1965 và những chiếc Implant này vẫn tồn tại ổn định cho đến lúc bệnh nhân qua đời 40 năm sau đó.

NHỮNG NGUYÊN TẮC CẦN BIẾT TRONG CẤY GHÉP IMPLANT

KHÔNG CẤY GHÉP IMPLANT CHO PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ
Thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân sẽ phải thực hiện các thủ tục như chụp X-quang, gây tê, tiểu phẫu, dùng thuốc kháng sinh giảm đau, … Các thủ tục này có thể ảnh hưởng không tốt đến mẹ và thai nhi. Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai, tâm lý thường nhạy cảm hơn do với phụ nữ bình thường. Do đó, trong quá trình điều trị trồng răng Implant, sự lo lắng, hồi hộp của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng của thai nhi.

 Tìm hiểu thêm: Cấy ghép Implant có gây hại cho sức khỏe?

Do đó để thực hiện trồng răng Implant, tốt nhất các mẹ nên đợi đến khi sinh xong và phục hồi hoàn toàn sức khỏe thì mới tiến hành. Vì lúc này sức khỏe của người mẹ tốt hơn và không còn nỗi lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi, mẹ cũng có thể thoải mái hơn trong việc điều chỉnh thời gian đi lại theo kế hoạch điều trị của Bác sĩ nha khoa.

Phương pháp cấy ghép Implant răng đẹp bền lâu Nha Khoa MEDIKA

KHÔNG CẤY GHÉP IMPLANT CHO NHỮNG NGƯỜI NGHIỆN THUỐC LÁ NẶNG
Theo đánh giá từ các chuyên gia nha khoa, hợp chất nicotin có trong khói thuốc lá là tác nhân kìm hãm quá trình lành thương và làm vết thương dễ bị nhiễm trùng gây thất bại cho ca điều trị. Nếu bạn đang nghiện thuốc lá mà có nhu cầu làm Implant thì việc trước tiên cần làm là lên kế hoạch cai nghiện. Bệnh nhân nên thực hiện cai thuốc lá trước khi tiểu phẫu cắm Implant từ 2 cho đến 4 tuần và sau khi tiểu phẫu từ 4 đến 6 tuần.

CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHỮNG TRUNG TÂM NHA KHOA UY TÍN
Điều trị cho các trường hợp mất răng bằng phương pháp cấy ghép Implant đòi hỏi phải được thực hiện tại những cơ sở nha khoa uy tín mới đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Bác sĩ có kinh nghiệm, chọn đúng hệ thống Implant với kích thước phù hợp với xương của bệnh nhân, đặt Implant đúng vị trí, đúng hướng sẽ tăng tỉ lệ thành công cho ca cấy ghép Implant.

Nếu cấy Implant không đúng kỹ thuật sẽ để lại những biến chứng, rủi ro ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tăng nguy cơ thất bại.

 Tham khảo Bảng giá nha khoa MEDIKA: https://nhakhoamedika.vn/bang-gia-nha-khoa/

Bên cạnh đó, chế độ chăm sóc răng trên Implant của bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bác sĩ để đảm bảo sự tồn tại lâu dài của Implant. Cần duy trì thói quen khám răng định kì 6 tháng/lần ngay cả khi chúng ta có làm Implant hay không để Bác sĩ ngoài việc kiểm tra Implant còn giúp cạo sạch vôi răng, phát hiện điều trị các răng sâu và hư tổn sớm.

• Nha Khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn