Cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Cấy ghép Implant giúp phục hình lại hàm răng chắc khỏe và đều đẹp, tuy nhiên thực hiện cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không lại là vấn đề khiến không ít người trăn trở. Chính vì thế, các Bác sĩ của nha khoa MEDIKA sẽ đưa ra một số thông tin để giải đáp về vấn đề này ngay sau đây.

AI CÓ THỂ CẤY GHÉP IMPLANT?

Chỉ cần xương hàm đủ kích thước và chất lượng để có thể tích hợp với trụ implant một cách vững chắc là ai trong chúng ta cũng có thể cấy ghép implant. Ngay cả những bệnh nhân mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…được điều trị kiểm soát tốt cũng có thể sử dụng phương pháp này.

Tuy nhiên, những trường hợp như người trẻ dưới 18 tuổi, phụ nữ đang mang thai, người bị rối loạn tâm thần hoặc nghiện thuốc lá nặng, người có cấu trúc xương hàm không đầy đủ thì được khuyến cáo không nên cấy ghép Implant. Riêng đối với người lớn tuổi liệu có cấy ghép implant được hay không?

Cấy ghép Implant cho người cao tuổi Nha Khoa MEDIKA

CẤY GHÉP IMPLANT CHO NGƯỜI LỚN TUỔI

Trước đây, để khôi phục lại hàm răng cho người cao tuổi, người ta thường sử dụng phương pháp làm hàm giả tháo lắp dù loại phục hình tháo lắp này có khá nhiều khuyết điểm. Hiện nay, với nền y học ngày càng phát triển, người lớn tuổi có thể trồng răng implant để khắc phục những hạn chế của hàm tháo lắp một cách hiệu quả.

Đa số với người cao tuổi hiện nay đều mắc phải các bệnh lý về răng miệng. Nhiều người cao tuổi đã và đang mang các hàm giả tháo lắp trong nhiều năm liền. Tuổi càng cao thì tình trạng mất răng càng nhiều, hàm tháo lắp càng trở nên lỏng lẻo do nướu và xương hàm teo nhỏ lại. Hiện nay, cấy ghép Implant giúp việc cải thiện chức năng ăn nhai, hạn chế tiêu xương hàm, răng Implant chắc chắn và an toàn cho sức khỏe. Chính vì thế, việc cấy ghép Implant có vai trò quan trọng giúp người cao tuổi nâng cao chất lượng cuộc sống.

VẤN ĐỀ ĐẶT RA LÀ LIỆU VIỆC CẤY IMPLANT CÓ NGUY HIỂM ĐỐI NGƯỜI LỚN TUỔI HAY KHÔNG?

Nhiều bệnh nhân khá lo lắng trong việc cấy ghép implant cho người cao tuổi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tuy nhiên trên thực tế, kỹ thuật thực hiện giải pháp phục hình này lại cực kỳ an toàn:

- Tiểu phẫu đơn giản: việc cấy ghép implant được thực hiện khoảng 20 phút cho mỗi trụ Implant và được thực hiện không quá phức tạp.
- Tính an toàn của vật liệu: Trụ implant được làm hoàn toàn từ titanium nguyên chất – vật liệu có tính tương thích sinh học cao và đã được FDA chứng nhận về tính an toàn đối với cơ thể, không gây kích ứng nguy hiểm dẫn đến các ảnh hưởng sức khỏe.
- Có thể tồn tại trọn đời: khác với các giải pháp làm răng giả khác, kết quả trồng răng implant có thể tồn tại trọn đời mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

 Tham khảo: Cấy ghép Implant có áp dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng không?

Cấy ghép Implant cho người lớn tuổi Nha Khoa MEDIKA

Đối với các vấn đề về bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp, bệnh nhân sẽ phải điều trị các bệnh lý này trước khi thực hiện cấy ghép Implant nhằm đảm bảo điều trị được diễn ra an toàn và đạt kết quả như mong muốn. Nha khoa MEDIKA được hỗ trợ chuyên môn từ y khoa Kỳ Hòa, trước mỗi ca điều trị, Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng mất răng và thăm khám, xét nghiệm kiểm tra sức khỏe tổng quát để đánh giá tình trạng sức khỏe. Thế nên việc người cao tuổi có phù hợp để cấy ghép implant hay không đều dựa trên những kết quả y tế của Chuyên gia. Nếu bệnh nhân đủ điều kiện về sức khỏe và thể chất tốt, Bác sĩ mới tiến hành cấy implant.

Nha khoa MEDIKA sở hữu đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ những trường đại học lớn trong và ngoài nước. Kết hợp cùng trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa thao tác thực hiện của Bác sĩ, giúp cho quá trình cấy ghép Implant diễn ra nhanh chóng và chính xác tuyệt đối. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện cấy ghép Implant tại MEDIKA.

Vấn đề cấy ghép implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không cần phải căn cứ vào kết quả thăm khám và kiểm tra cụ thể. Thế nên, các bạn hãy đến Nha khoa MEDIKA để được các bác sĩ tư vấn và xác định chính xác hơn nhé!

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn