Cấy ghép Implant có áp dụng được cho tất cả các trường hợp mất răng không?

Từ lâu phương pháp nha khoa cấy ghép Implant được coi là giải pháp phục hình răng hoàn hảo. Tuy nhiên vẫn còn nhiều thắc mắc của khách hàng xung quanh vấn đề cấy ghép Implant có áp dụng cho tất cả các trường hợp mất răng được không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để giải đáp vấn đề này nhé.

Trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu những giải pháp có thể áp dụng để phục hồi lại răng đã mất:

Thứ nhất là giải pháp phục hình tháo lắp: đây là giải pháp phục hình truyền thống đã được áp dụng từ rất lâu. Hàm giả tháo lắp là một hàm được làm bằng nhựa hoặc kim loại, bên trên có các răng giả thay thế cho răng đã mất và bệnh nhân có thể tháo hàm ra để làm sạch sau mỗi bữa ăn. Hàm tháo lắp tựa vào niêm mạc và có thiết kế các móc để giữ cho hàm vững ổn. Nhược điểm của hàm giả tháo lắp thì khá nhiều như hàm có thể bị lỏng, gây hôi miệng và sâu răng nếu không được vệ sinh đúng cách, răng nhựa nhanh mòn và xuống màu…

Thứ hai là giải pháp phục hình cố định bằng cầu răng sứ: với giải pháp này, Bác sĩ sẽ mài tối thiểu 2 chiếc răng thật ở hai phía của răng đã nhổ để làm trụ răng, sau đó gắn một cầu răng sứ cố định lên trên răng trụ đã mài cho bệnh nhân.

Phương pháp cầu răng sứ chỉ giúp lấp đi khoảng trống mất răng chứ không tác động đến xương hàm. Lâu dần xương hàm vẫn sẽ bị tiêu đi, dẫn đến các hiện tượng như tụt nướu, lệch răng, móm... Theo thời gian, có thể bệnh nhân phải tốn thêm chi phí và thời gian để làm lại cầu răng sứ mới, nhằm đảm bảo độ bền chắc cũng như khả năng ăn nhai của mình.

Cấy ghép Implant kết hợp làm cầu răng sứ Nha Khoa MEDIKA

Chính vì thế, giải pháp cấy ghép Implant hiện nay đang được nhiều bệnh nhân lựa chọn hơn vì nó có thể khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp điều trị trước đây.

Implant nha khoa thực chất là trụ Titanium được cấy trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất. Sau khi trụ implant đã tích hợp vào xương hàm, Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu và phục hình răng sứ cố định lên trên.

VẬY CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ÁP DỤNG ĐƯỢC CHO TẤT CẢ TRƯỜNG HỢP MẤT RĂNG KHÔNG?

Cấy ghép Implant là kỹ thuật được chỉ định cho tất cả các trường hợp mất răng: từ việc một răng, nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Răng Implant sau khi hoàn thành sẽ tồn tại độc lập bên trong xương hàm, do đó không cần mài cũng như làm tổn thương đến các răng thật còn lại và giúp bảo tồn răng tối đa.

Cấy ghép Implant là phương pháp duy nhất có thể khôi phục được thân và chân răng đã mất dựa trên đặc tính “bám dính sinh học” của kim loại titanium cấy vào xương hàm. Nhờ đó, tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng sẽ được ngăn chặn hiệu quả.

Tuổi thọ của răng implant cao. Nếu được chăm sóc đúng cách, răng có thể tồn tại đến suốt đời mà không hề bị hư hỏng. Nhược điểm của phương pháp này là chi phí thực hiện cao và thời gian thực hiện thường kéo dài trong khoảng 3-6 tháng.

 Tham khảo: Cấy ghép Implant bảo tồn trong bao lâu?

Điều kiện để có thể cấy ghép Implant là bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt, nếu mắc các bệnh mãn tính như: tiểu đường, tim mạch, huyết áp…thì trong tình trạng kiểm soát tốt và được sự chấp thuận của Bác sĩ chuyên khoa nếu cần thiết.

Cấy ghép Implant cho răng thật đã mất Nha Khoa MEDIKA

Ngoài ra, các chất kích thích sẽ tác động tiêu cực đến quá trình hồi phục khi trồng răng Implant. Do đó, những bệnh nhân nghiện chất kích thích như thuốc lá, rượu bia buộc phải ngưng sử dụng trước và sau khi thực hiện trồng răng Implant ít nhất 1 tháng để không gây ảnh hưởng đến kết quả điều trị.

Đối với phụ nữ mang thai, tốt nhất các mẹ nên đợi đến khi sinh xong và phục hồi hoàn toàn sức khỏe thì mới tiến hành cấy ghép Implant. Bởi vì trong thời kỳ mang thai, tâm lý của người phụ nữ thường nhạy cảm hơn do với lúc bình thường. Do đó, sự lo lắng, hồi hộp của người mẹ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi. Mặt khác, việc chụp phim X-quang và sử dụng thuốc tê, kháng sinh trong quá trình cấy ghép Implant cũng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

Tóm lại, để đảm bảo cho việc cấy ghép Implant được an toàn và thành công như mong đợi, tốt nhất chúng ta nên đến những trung tâm nha khoa uy tín, được Bác sĩ khám, chẩn đoán chính xác và đưa ra phương án điều trị phù hợp. Nha khoa MEDIKA với đội ngũ Bác sĩ được đào tạo chuyên sâu về Implant và trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo cho quá trình điều trị Implant đạt được kết quả tốt nhất.

• Nha Khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn