Cấy ghép Implant có đau không?

Để khắc phục tình trạng răng của mình, nhiều khách hàng đã sử dụng dịch vụ cấy ghép Implant. Nhiều câu hỏi đã được đặt ra cho bác sĩ của MEDIKA đó là cấy ghép Implant có đau không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp về vấn đề này nhé.

Cấy ghép Implant là giải pháp hoàn hảo nhất nhất dành cho những trường hợp bị mất một hay nhiều răng. Bằng cách cấy ghép trụ implant được làm bằng chất liệu titanium vào xương hàm để thay thế cho chân răng đã mất, sau đủ thời gian tích hợp sẽ bọc mão sứ lên nhằm phục hình răng. Răng implant sau khi trồng có chức năng và hình dáng y hệt như răng thật. Và có thể nói đây là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để tái tạo chân răng thay cho chân răng đã mất.

Phương pháp cấy ghép Implant - Nha Khoa MEDIKA

VẬY CẤY GHÉP IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG?

Trước khi tiến hành cấy ghép Implant, các nha sĩ sẽ gây tê vùng răng chuẩn bị cấy ghép, nên trong suốt quá trình thực hiện, bạn hoàn toàn sẽ không cảm thấy đau đớn. Thời gian để thực hiện cắm ghép Implant chỉ mất khoảng 10 phút cho 1 trụ Implant, nên bạn sẽ không phải chịu đựng quá lâu.

Hơn nữa tại nha khoa MEDIKA, tất cả các khâu thao tác mở vạt lợi và xương hàm đều có sự hỗ trợ của nhiều máy móc, trang thiết bị tối tân, tiên tiến, đảm bảo độ chuẩn xác của nha sĩ đến từng milimet. Có khả năng xác định chính xác vị trí cắm trụ Implant phù hợp, hạn chế gây tổn thương hay xâm lấn đến các vùng xung quanh, từ đó không gây ảnh hưởng đến nướu và xương hàm.

 Tìm hiểu thêm: Những lợi ích khi cấy ghép Implant

Trụ Implant mà MEDIKA sử dụng là loại trụ cao cấp được thiết kế đặc biệt, có khả năng tích hợp nhanh chóng với xương hàm, vết thương nhanh lành, nên không gây khó chịu. Khách hàng hoàn toàn có thể ăn uống bình thường sau khi thực hiện cấy ghép Implant.

Thông thường, trường hợp bệnh nhân bị tiêu xương do mất răng lâu ngày gây ra, thường sẽ hơi đau hơn so với các trường hợp thông thường khác. Vì bệnh nhân phải trải qua hai lần phẫu thuật, một lần phẫu thuật cấy xương và một lần phẫu thuật cắm Implant.

Tuy nhiên tại nha khoa MEDIKA, với các trường hợp bị tiêu xương, bệnh nhân sẽ không phải trải qua 2 lần phẫu thuật. Vì ở nha khoa MEDIKA sử dụng xương đồng loại để cấy ghép nên quá trình cấy xương sẽ thực hiện song song với cắm trụ Implant. Với phương pháp này thời gian thực hiện nhanh chóng. Bệnh nhân cũng không cần phải chịu đau đớn trải qua 2 lần phẫu thuật mà vẫn đem lại hiệu quả thẩm mỹ tối ưu.

Thời gian cấy ghép Implant ngắn - Nha Khoa MEDIKA

CÁCH GIẢM ĐAU SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT

Sau khi cấy ghép Implant bạn sẽ thấy hơi đau nhức nhẹ, tuy nhiên đó là một hiện tượng hết sức bình thường. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì hiện tượng này sẽ thuyên giảm rõ rệt sau 1 tuần. Để hạn chế cảm giác đau nhức khi cấy ghép Implant, các nha sĩ của nha khoa MEDIKA có lời khuyên cho các bạn như sau:

Tuân thủ uống thuốc theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong toa thuốc bao gồm thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh. Nên ngoài giảm đau, việc uống thuốc còn giúp giảm viêm, ngăn ngừa nhiễm trùng.

Để giảm đau, bạn có thể chườm đá tại vùng má tương ứng với vị trí cấy ghép Implant, trong ngày phẫu thuật đầu tiên. Ngày hôm sau bạn nên sử dụng chườm khan ấm để giảm sưng và tan máu bầm.

Không nên ăn thức ăn quá cứng, dai hay quá nóng, lanh. Bạn nên ăn thức ăn mềm, dễ nhai, không gây ảnh hưởng đến vùng cấy ghép.

Nên dành thời gian nghỉ ngơi, sau khi cấy ghép cơ thể cần thời gian nghỉ ngơi, hồi phục. Ít nhất nên nghỉ ngơi 1 ngày sau khi thực hiện cấy ghép Implant.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa của nha khoa MEDIKA: https://nhakhoamedika.vn/bang-gia-nha-khoa/

Để được tư vấn miễn phí về dịch vụ cấy ghép Implant tại nha khoa MEDIKA, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10
Đặt lịch hẹn