Cấy ghép Implant răng cửa và những điều cần biết

Khác với những chiếc răng khác, chiếc răng cửa mang tính thẩm mỹ rất cao trên khuôn mặt. Mất đi chiếc răng cửa khiến cho bạn không còn vẻ tự tin với nụ cười của mình. Chính vì thế câu hỏi có nên cấy ghép Implant răng cửa và những điều cần biết khi bị mất răng cửa được rất nhiều người quan tâm.

Nguyên nhân gây mất răng ở vùng răng cửa có thể do các bệnh lý về răng miệng hoặc do tai nạn chấn thương.

Đối với những trường hợp khách hàng chưa nhổ răng cửa, do đặc điểm răng có một chân nên nếu xương ổ răng của bạn còn nguyên vẹn không bị vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt implant ngay khi nhổ răng nhằm giúp bạn tránh thêm một lần gây tê tiểu phẫu. Khi đó, bạn cần trao đổi trước với Bác sĩ nha khoa về ý định này để Bác sĩ có thể xác định tình trạng của bạn có thể thực hiện được hay không.

 

Cấy ghép răng Implant phục hình răng mất tối ưu Nha Khoa MEDIKA

NHỮNG ĐIỀU KIỆN ĐỂ BẠN CÓ THỂ CẤY GHÉP IMPLANT TỨC THÌ:

- Khối lượng xương tốt để bám khít với Implant.
- Chất lượng xương đảm bảo (không quá loãng hay quá mềm).
- Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật nhổ răng không sang chấn để nhẹ nhàng lấy chân răng ra mà không làm tổn thương xương ổ răng và mô nướu. Nếu việc nhổ được thực hiện không theo đúng chuyên môn kỹ thuật, sẽ rất dễ làm vỡ bể xương ổ răng, và cần thời gian để tái tạo rồi mới cấy ghép Implant được.

 Xem chi tiết: Cấy ghép Implant - Thay thế răng hư hoặc mất răng an toàn và hiệu quả

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NHỔ RĂNG VÀ CẤY IMPLANT TRONG 1 LẦN HẸN RẤT RÕ RÀNG, ĐÓ LÀ:

- Tiết kiệm thời gian: chỉ 1 lần thủ thuật làm luôn 2 việc nhổ răng và cấy Implant.
- Tiết kiệm chi phí: xương ổ răng không bị tổn thương khi nhổ răng nên chỉ cần ghép ít xương hoặc sẽ tránh phải ghép xương cho việc cấy Implant.
- Giảm đau và giữ cho cơ mặt không bị ảnh hưởng, giữ được nét tự nhiên, cân đối của khuôn mặt do có chân răng implant cấy ghép được thay thế ngay sau khi nhổ răng giúp giảm thiểu sự tiêu xương do mất răng.

Đối với những trường hợp khách hàng mất răng cửa đã lâu thì bạn vẫn có thể cắm ghép Implant. Khi đó, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ hoàn toàn ổ răng nhổ giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn (nếu cần thiết) vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép.

 Đọc tiếp: Cấy Implant giá bao nhiêu?

Cấy Implant tại Nha Khoa MEDIKA

LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẤY IMPLANT Ở VÙNG RĂNG CỬA:

- Phục hồi được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.
- Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm vì có đầy đủ chân răng và thân răng, tạo sự vững chắc cho răng Implant tồn tại trong xương hàm.
- Giúp các răng xung quanh giữ vững vị trí, tránh bị lệch lạc và thưa răng.
- Bảo tồn răng thật tối đa: không làm tổn thương đến những răng và mô răng xung quanh do phương pháp này không cần phải mài răng hai bên.
- Tuổi thọ của răng Implant sau khi phục hình là rất lớn, tồn tại theo thời gian nếu như bệnh nhân có chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

Cấy ghép implant răng cửa là một thủ thuật khó, đòi hỏi trình độ chuyên môn của bác sĩ phẫu thuật, bên cạnh mục tiêu phục hồi chức năng, khi lên kế hoạch làm implant răng cửa phải xem xét yếu tố thẩm mỹ hàng đầu để đạt được sự hoàn hảo sau khi thực hiện.

Nha khoa MEDIKA với đội ngũ bác sĩ trình độ chuyên môn cao, kết hợp với trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, hỗ trợ tối đa các hoạt động của bác sĩ. Chúng tôi tự tin là địa chỉ nha khoa đáng tin cậy khi bạn có nhu cầu thực hiện cấy ghép implant.

Nha Khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn