Cấy ghép răng Implant như thế nào cho đảm bảo?

Chào bác sĩ MEDIKA! Cách đây 5 năm tôi bị tai nạn và mất một răng hàm. Qua tìm hiểu, một số người quen của tôi đã từng làm cầu răng sứ nhưng lại nói là bị hôi miệng. Tôi đang có ý định thực hiện cấy ghép răng implant để làm lại răng của mình nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ về phương pháp nha khoa này. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cấy ghép răng implant như thế nào cho đảm bảo an toàn và hiệu quả. Cảm ơn bác sĩ.

(Trần Thị Ngọc Minh - 38 tuổi - Bạc Liêu)

Thân chào bạn Trần Thị Ngọc Minh. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi cấy ghép răng implant như thế nào cho đảm bảo của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Cấy ghép Implant - Thay thế răng hư hoặc mất răng an toàn và hiệu quả tối ưu nhất hiện nay, giúp khắc phục tình trạng mất 1 răng, nhiều răng hoặc toàn hàm một cách hiệu quả. Phương pháp nha khoa này không chỉ giúp cải thiện hàm răng của bạn về mặt thẩm mỹ mà còn phục hồi chức năng ăn nhai của hàm. Chiếc răng giả có hình dáng, cấu tạo cũng như màu sắc y như răng thật, chân răng implant được đặt trong xương hàm giúp giảm thiểu nguy cơ tiêu xương hàm do mất răng gây ra.

Cấy ghép răng Implant như thế nào cho đảm bảo ở nha khoa MEDIKA

Nói về phương pháp cầu răng sứ, đây là phương pháp mài răng thật hai bên khoảng mất răng để làm thành một dãy các răng sứ dính liền nhau, gắn cố định vào răng thật để mang chiếc răng giả ở giữa. Tuy nhiên, với cách làm cầu răng sứ này thì không thể gây ra tình trạng mùi hôi ở miệng khi được thực hiện đúng kỹ thuật. Bởi lí do phải mài cùi răng thật cho nên phương pháp này xâm lấn và chưa thể ưu việt bằng phương án cấy ghép răng implant.

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT NHƯ THẾ NÀO CHO ĐẢM BẢO

Phương pháp phục hình nha khoa cấy ghép răng implant chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn trong trường hợp mất răng này. Để có thể đạt được hiệu quả tối ưu và an toàn trước tiên bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, sở hữu một đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.

 Tham khảo thêm: Vấn đề sử dụng thuốc sau khi cấy ghép răng Implant

Các bác sĩ có kinh nghiệm chuyên sâu sẽ tiến hành thăm khám tình trạng răng và sức khỏe hiện tại của bạn, thực hiện chụp phim và đầy đủ các xét nghiệm cần thiết, sau đó mới thực hiện cấy trụ implant. Sau khoảng từ 3 đến 6 tháng, khi xương hàm và trụ implant tích hợp với nhau, Bác sĩ sẽ thực hiện phục hình răng sứ lên trên implant, hoàn chỉnh quá trình cấy ghép răng implant.

Cấy ghép răng Implant như thế nào cho đảm bảo tại nha khoa MEDIKA

Tuy nhiên cấy ghép răng implant được đánh giá là một kỹ thuật nha khoa xâm lấn, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cũng như kinh nghiệm chuyên sâu để có thể thực hiện thao tác một cách chính xác, xử lý được mọi tình huống xảy ra trong quá trình thực hiện, hạn chế tối đa xâm lấn đến các mô xung quanh, quá trình thực hiện phải đảm bảo vô trùng vô khuẩn tuyệt đối. Do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở nha khoa với trang thiết bị hiện đại và quy trình khám điều trị đúng tiêu chuẩn.

Với tình trạng của bạn Trần Thị Ngọc Minh, chị đã bị mất răng cách đây 5 năm, điều này khiến cho xương hàm của bạn có thể bị tiêu, điều này sẽ gây khó khăn và ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép răng implant. Bạn nên đến trực tiếp Nha khoa MEDIKA - Nụ cười tỏa sáng - Đẳng cấp 5 Sao để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý dành cho bạn, nhanh chóng sở hữu một hàm răng chắc khỏe, tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai được hồi phục.

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các phương pháp cấy ghép răng implant. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ nha khoa cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn