Vấn đề sử dụng thuốc sau khi cấy ghép răng Implant

Chào bác sĩ MEDIKA! Tôi đang có ý định thực hiện cấy ghép răng implant để cải thiện hàm răng của mình. Bác sĩ cho tôi hỏi sau khi thực hiện cấy ghép răng implant có cần uống thuốc gì không vì tôi bị dị ứng một số loại thuốc kháng sinh nên rất băn khoăn khi lựa chọn thực hiện phương pháp nha khoa này. Mong bác sĩ tư vấn giùm tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Hoàng Văn Anh - 26 tuổi - Bình Định)

Thân chào anh Hoàng Văn Anh. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi sau khi thực hiện cấy ghép răng implant có cần uống thuốc không của anh, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?

Cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình nha khoa duy nhất có khả năng phục hồi răng của bạn trong các trường hợp bị mất 1 răng, nhiều răng hay toàn hàm mà không xâm lấn đến răng thật. Các bác sĩ sẽ thực hiện cấy ghép trụ implant bằng kim loại titanium vào bên trong xương hàm, cho đến khi trụ implant tích hợp với xương hàm thành một thể chắc chắn, lúc này bác sĩ tiếp tục tiến hành phục hình mão răng sứ lên trên trụ implant. Phương pháp nha khoa này mang đến cho bạn chiếc răng mới có hình dạng, màu sắc, chức năng y như răng thật. Nhờ trụ implant được cấy vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, ngăn ngừa các tình trạng tiêu xương hàm do mất răng đã lâu hay các bệnh lý khác về răng miệng.

Vấn đề sử dụng thuốc sau khi cấy ghép Implant nha khoa MEDIKA

VẤN ĐỀ SỬ DỤNG THUỐC SAU KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Trong quá trình thực hiện cấy ghép răng implant sẽ gây ra các tác động ảnh hưởng đến vùng điều trị. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị bạn sẽ được các bác sĩ gây tê cục bộ nên không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên khi về nhà, thuốc tê hết tác dụng bạn sẽ cảm thấy đau và khó chịu. Hơn nữa, cấy ghép răng Implant là một thủ thuật cấy ghép vật liệu nhân tạo là trụ Implant bằng titanium vào trong xương hàm, nên sau khi cấy ghép thì bệnh nhân đều được Bác sĩ kê toa thuốc để hỗ trợ quá trình lành thương.

Bạn cần tuân thủ chặt chẽ và uống thuốc đều đặn theo đơn thuốc bác sĩ cho. Không nên tự ý đến các nhà thuốc tư nhân mua những thuốc giảm đau, kháng viêm khi không có sự chỉ định của bác sĩ. Những trường hợp dị ứng với một số nhóm thuốc kháng sinh thì bạn nên thông báo với Bác sĩ để được đổi sang nhóm thuốc kháng sinh phù hợp với mình. Đối với một số bệnh nhân đang sử dụng thuốc để điều trị các bệnh lý khác cũng cần thông báo với Bác sĩ để được kê toa thuốc phù hợp.

 Tham khảo thêm: Thực hiện cấy ghép răng Implant bao lâu được gắn răng sứ?

Sau khi thực hiện cấy ghép răng implant có thể bạn sẽ thấy có hiện tượng chảy máu và má hơi bị sưng tím tại vị trí cấy ghép trụ implant tương ứng, tuy nhiên đây là phản ứng bình thường của cơ thể và không có vấn đề gì lớn cả. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy lo lắng thì có thể tới đại chỉ nha khoa uy tín để bác sĩ điều trị hướng dẫn các khắc phục.

Vấn đề sử dụng thuốc sau khi cấy ghép Implant tại nha khoa MEDIKA

Đối với trường hợp của bạn Hoàng Văn Anh, có tiền sử dị ứng của một số loại thuốc thì cũng không vấn đề gì nhé, vì các loại thuốc mà bạn được phép sử dụng sau khi cấy ghép răng implant không ảnh hưởng tới hiệu quả của cấy ghép implant. Tuy nhiên bạn cần phải chú ý một điều là, để có thể đạt được hiệu quả thẩm mỹ nha khoa tối ưu khi thực hiện cấy ghép răng implant, bạn nên trao đổi với bác sĩ về tình hình dị ứng của mình và những loại thuốc hay hoạt chất khiến bạn bị dị ứng, trình bày cho các bác sĩ biết tường tận về các vấn đề sức khỏe của bạn để bác sĩ điều chỉnh kế hoạch điều trị sao cho hợp lý và tốt nhất với tình trạng sức khỏe của bạn nhé.

Nha khoa MEDIKA là một địa chỉ thẩm mỹ nha khoa với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, được sự hỗ trợ tối đa y tế từ y khoa Kỳ Hòa, cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, tận tâm với nghề. Chúng tôi cam đoan sẽ mang đến cho bạn một hiệu quả thẩm mỹ cũng như chất lượng nha khoa tối ưu khi thực hiện bất kì một phương pháp nha khoa nào tại MEDIKA ( https://nhakhoamedika.vn ).

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về các phương pháp cấy ghép răng implant. Để được tư vấn miễn phí hay trải nghiệm các dịch vụ nha khoa cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn