Chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant như thế nào?

Xin chào bác sĩ MEDIKA. Tôi bị mất răng hàm đã lâu và có dự định sẽ cấy ghép Implant để làm lại răng. Như tôi được biết thì răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách. Vì thế tôi muốn nhờ Bác sĩ tư vấn cho tôi cách chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant như thế nào để tôi có thể giữ được hiệu quả lâu dài. Tôi cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

(Trần Thanh Thảo – 40 tuổi – Bình Chánh)

Trả lời:
Thân chào chị Trần Thanh Thảo. Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn chị đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với câu hỏi chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant như thế nào của chị, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

Thực tế thì việc cấy ghép Implant không hề gây ra bất kỳ ảnh hưởng nào cho sức khỏe răng miệng cũng như không gây ra bất kỳ một biến chứng nào ảnh hưởng tới răng miệng hoặc sức khỏe toàn thân bệnh nhân.

Với kỹ thuật hiện đại và kiến thức cũng như chuyên môn của các Bác sĩ có trình độ chuyên sâu về Implant thì việc cấy ghép Implant giờ đã không còn là vấn đề khó khăn hay phức tạp nữa. Nó chỉ là một cuộc tiểu phẫu đơn giản và chỉ cần gây tê tại chỗ, quy trình thực hiện diễn ra sẽ rất nhanh chóng và an toàn cho bệnh nhân.

 Xem chi tiết dịch vụ Cấy ghép Implant: https://nhakhoamedika.vn/cay-ghep-rang-implant/cay-ghep-implant/

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant Nha khoa MEDIKA

CHĂM SÓC RĂNG SAU CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT THẾ NÀO CHO ĐÚNG CÁCH?

Một ca cấy ghép implant có thành công như mong đợi hay không không chỉ dựa vào quy trình cấy ghép mà còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng implant như thế nào cho hiệu quả. Chính vì vậy các bệnh nhân sau khi phục hình xong đều được Bác sĩ nha khoa hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc răng miệng như thế nào để đạt kết quả tốt.

Sau khi cấy ghép răng implant bạn sẽ có cảm giác đau nhẹ một chút sau khi thuốc tê hết tác dụng là điều bình thường. Do đó, Bác sĩ sẽ kê toa thuốc và bệnh nhân nên tuân thủ đúng theo cách sử dụng thuốc đã được hướng dẫn để giảm đau và hỗ trợ quá trình lành thương. Bạn cũng lưu ý không được súc miệng bằng nước muối trong những ngày đầu tiên sau khi vừa thực hiện tiểu phẫu.

Một số trường hợp có thể sẽ xuất hiện triệu chứng sưng nhẹ sau ca tiểu phẫu vì cấy ghép Implant cũng là một thủ thuật có xâm lấn đến xương hàm. Để giảm sưng, bệnh nhân có thể dùng khăn có quấn viên đá lạnh bên trong để chườm lên vùng môi hoặc má tương ứng với vị trí răng cấy ghép. Việc chườm lạnh được thực hiện vào ngày đầu tiên sau khi cấy ghép và những ngày tiếp theo thì bệnh nhân nên chườm ấm. Triệu chứng sưng sẽ tự giảm và biến mất sau khoảng 2-3 ngày.

Sau buổi cấy ghép, bệnh nhân không được khạc nhổ liên tục, không dùng lưỡi, ngón tay hoặc vật lạ đụng chạm vào vùng răng cấy ghép vì như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương.

 Tìm hiểu thêm: Cấy ghép Implant cho người cao tuổi có nguy hiểm không?

Chăm sóc răng sau khi cấy ghép Implant tại Nha khoa MEDIKA

Vấn đề ăn uống
Trong vòng 1 giờ đồng hồ sau cấy ghép Implant bệnh nhân không được ăn nhai. Bác sĩ khuyên bệnh nhân nên ăn thức ăn mềm như cháo, súp, sữa, cá… trong tuần đầu tiên sau khi vừa thực hiện cấy ghép. Thời gian sau đó bệnh nhân có thể trở lại ăn uống bình thường nhưng nên hạn chế các thực phẩm có quá cứng hoặc dai, quá lạnh hoặc quá nóng để quá trình lành thương không bị ảnh hưởng.

Vấn đề vệ sinh răng sau phục hình cấy ghép Implant
Việc vệ sinh răng miệng là rất quan trọng sau khi cấy ghép Implant. Chải răng nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm để tránh tác động đến vết thương. Vệ sinh răng miệng mỗi khi ăn xong, tránh để thức ăn đọng lại vị trí cắm Implant.

Và một điều quan trọng cần lưu ý là bệnh nhân phải tái khám theo đúng lịch hẹn của Bác sĩ để được chụp phim kiểm tra, theo dõi sát diễn biến của sự lành thương.

Sau khi được tiến hành phục hình răng sứ trên Implant, bệnh nhân có thể ăn uống và vệ sinh bình thường như răng thật. Tốt nhất định kỳ 6 tháng/lần bệnh nhân nên đến khám để được vệ sinh răng và kiểm tra tình trạng của răng Implant.

Như vậy chúng tôi đã giải đáp cho chị Thanh Thảo những thắc mắc về cấy ghép Implant. Để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ nha khoa cao cấp bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

Nha khoa MEDIKA - Nụ cười tỏa sáng - Đẳng cấp 5 Sao
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn