Dính thức ăn bên dưới răng sau cấy Implant có sao không?

Cấy Implant là phương pháp thẩm mỹ nha khoa mang lại nhiều hiệu quả tối ưu được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Dính thức ăn bên dưới răng sau cấy Implant có sao không là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cấy Implant trong nha khoa hiện đại là quá trình ghép những ốc vít bằng kim loại sinh học đặc biệt hay nói đúng hơn trụ Dental Implant làm bằng Titan đặt vào xương hàm nhằm thay thế cho răng đã mất. Sau khi trụ Implant được đặt vào vùng mất răng, xương sẽ tự bám vào vùng quanh thân Implant giúp nó dính chặt vào xương hàm.

DÍNH THỨC ĂN BÊN DƯỚI RĂNG SAU CẤY IMPLANT CÓ SAO KHÔNG?

Thức ăn bên dưới răng sau cấy Implant sẽ gây ra những vấn đề bệnh lý răng miệng nghiêm trọng.

Khi sử dụng lực nhai quá lớn khi đang ăn nhai, hoặc ăn phải những thức ăn có độ dính, có những miếng nhỏ sẽ rất dễ dính vào kẽ răng gây khó chịu. Một số trường hợp cấy Implant không đúng kĩ thuật, khớp nối bị lỏng… dễ tạo nên khe hở để thức ăn mắc vào.

Cấy Implanr có sao không? - Nha Khoa MEDIKA

Bệnh nhân cần phải gặp các bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt để thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Ý nghĩa quan trọng của cấy Implant: Chỉ nghĩa thôi đã có thể hình dung được cuộc sống sẽ thật tồi tệ nếu thiếu đi 1 hay nhiều chiếc răng. Bởi vì, răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng như sau:

Mang lại nụ cười rạng rỡ: Phương pháp cấy Implant khắc phục tối đa các nhược điểm hàm răng của bạn, hàm răng sứ trông giống với hàm răng tự nhiên, bạn sẽ tự tin và thoải mái hơn khi giao tiếp.

Chức năng ăn – nhai: Mỗi loại răng trên khuôn hàm giữ vai trò khác nhau trong việc ăn nhai. Nếu răng hàm dùng để nghiền nát thức ăn thì răng cửa có chức năng cắt thức ăn ra thành những phần nhỏ.

Khả năng phát âm: Một số âm muốn được phát âm rõ ràng cần có sự hiện diện của răng. Âm sẽ nghe như hơi bị ngọng nếu răng bị mất.

Giữ được cấu trúc khuôn mặt như ban đầu: Nếu bạn bị mất răng lâu ngày mà không có các biện pháp phục hình thì xương hàm sẽ bị tiêu theo thời gian khiến khuôn mặt mất đi nét hài hòa, cân đối và thẩm mỹ. Sau khi cấy implant hàm răng của bạn sẽ được phục hồi đầy đặn và khuôn mặt của bạn sẽ được tự nhiên hơn.

Xem tiếp: Bọc răng sứ thẩm mỹ - Cho bạn hàm răng trắng sáng, đẹp như ý

LÀM GÌ ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO SAU CẤY IMPLANT?

Những yếu tố sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này rõ ràng hơn:

Thứ nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, bác sĩ có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Bởi cấy ghép implant là kỹ thuật hiện đại nên không phải địa chỉ nha khoa nào cũng đủ điều kiện để thực hiện thành công. Với những cơ sở nha khoa lớn, uy tín mới có đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại và bác sĩ chuyên nghiệp, đã từng được đào tạo tại nước ngoài mới có thể thực hiện cấy ghép răng implant thành công.

Cấy ghép Implant răng hàm có đau không? - Nha Khoa MEDIKA

Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có nhiều ca cấy ghép răng implant thất bại là do bác sĩ có sai sót trong quá trình thực hiện. Chính vì vậy bạn nên cần lựa chọn bác sĩ và cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn hơn trong ca cấy ghép implant.

Tham khảo thêm: Cấy ghép Implant răng hàm có đau không?

Thứ hai, do tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không tốt và mắc các bệnh lý như: viêm gan, huyết áp, tiểu đường, cao huyết áp… Những bệnh lý này không thích hợp để cấy ghép răng implant, cho nên bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng xem mình có mắc các bệnh này không rồi mới quyết định cấy implant.

Thứ 3, việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau cấy implant. Nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng và có chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý thì đảm bảo cho răng implant bền chắc hơn. Còn nếu ngược lại thì các trụ implant sẽ nhanh chóng bị đào thải hơn.

Hy vọng với đội ngũ nha sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa cùng sự tư vấn tận tình, nha khoa MEDIKA sẽ là địa chỉ đáng tin cậy khi khách hàng quyết định thực hiện cấy implant.

Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn