Giải pháp ghép xương trong kỹ thuật cấy ghép Implant

Khi cấy ghép implant, trong một số trường hợp Bác sĩ bắt buộc phải chỉ định ghép xương để nhằm bổ sung và giúp tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, từ đó mới đủ điều kiện để thực hiện thành công ca cấy ghép implant.

GIẢI PHÁP HỖ TRỢ CẤY GHÉP IMPLANT KHI BỆNH NHÂN BỊ TIÊU XƯƠNG HÀM

Khi bị mất đi bất kì chiếc răng vĩnh viễn nào, sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của hàm răng. Không những thế, nếu để lâu ngày không được chữa trị sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương hàm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hiện tại dịch vụ phục hình răng giả đã được áp dụng rộng rãi tại nhiều nha khoa và bạn có thể dễ dàng để tìm hiểu các phương án phục hình răng phù hợp. Có ba giải pháp chính đó là: Hàm tháo lắp, cầu răng sứ và giải pháp cấy ghép implant nha khoa ( https://nhakhoamedika.vn/cay-ghep-rang-implant/cay-ghep-implant/ ).

Mỗi phương án điều trị đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, bạn nên trực tiếp gặp Bác sĩ để được kiểm tra tình trạng mất răng và tư vấn giải pháp phục hình phù hợp với tình trạng răng của mình.

Giải pháp ghép xương trong kỹ thuật cấy ghép Implant tại Nha khoa MEDIKA

Cấy ghép Implant là phương pháp hoàn hảo nhất hiện nay để phục hồi lại răng đã mất. Sở dĩ đây là hình thức phục hình tốt nhất vì implant mang lại cho bạn chiếc răng mới có chân răng vững chắc và không phải mài răng thật kế bên khoảng mất răng. Tuy nhiên để cấy được trụ Implant này thì cần phải có điều kiện như xương hàm ổn định đủ thể tích và mật độ xương phù hợp để cấy ghép, đồng thời sức khỏe toàn thân của bệnh nhân tốt đáp ứng đủ cho ca tiểu phẫu.

Mật độ xương hàm được duy trì là nhờ vào sự kích thích truyền đến xương từ chân răng, thông qua hoạt động ăn nhai của chúng ta. Vì thế, khi mất răng, xương hàm không còn nhận được kích thích nên xương hàm sẽ dần dần bị tiêu đi, nướu răng teo lại. Ngoài ra, bệnh viêm nha chu cũng có thể gây ra tình trạng tiêu xương như khi bị mất răng. Điều này cũng đồng nghĩa việc xương không còn đủ khối lượng và chất lượng đáp ứng cho việc cấy răng implant hiệu quả.

Bởi vì xương hàm bị tiêu đi không thể tự phục hồi, cho nên Bác sĩ buộc phải can thiệp bằng phương pháp phẫu thuật ghép xương. Việc ghép xương sẽ giúp tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm đạt đủ tiêu chuẩn để tiến hành cấy implant. Chất liệu ghép xương thường là xương tự thân của bệnh nhân (xương cằm, xương góc hàm, xương gò má) hoặc bột xương nhân tạo.

Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân mà việc ghép xương được thực hiện 3 - 6 tháng trước khi cấy ghép implant hoặc tiến hành đồng thời trong lúc cấy ghép trụ Implant.

 Tìm hiểu thêm: Vì sao Implant là giải pháp phục hình răng nổi bật nhất hiện nay

LÀM GÌ ĐỂ HẠN CHẾ RỦI RO KHI CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT

Là phương pháp phục hình đòi hỏi trình độ tay nghề cao của Bác sĩ và các trang thiết bị hiện đại hỗ trợ nên tỷ lệ thành công sau cấy ghép implant luôn đạt trên 95%. Tuy nhiên, có một số trường hợp cấy ghép Implant bị thất bại vì một số nguyên nhân.

Giải pháp ghép xương trong kỹ thuật cấy ghép Implant ở Nha khoa MEDIKA

NHỮNG YẾU TỐ SAU ĐÂY SẼ GIÚP BẠN TRẢ LỜI CÂU HỎI NÀY RÕ RÀNG HƠN:
Thứ nhất, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Bởi cấy ghép implant là kỹ thuật hiện đại nên không phải địa chỉ nha khoa nào cũng đủ điều kiện để thực hiện thành công. Với những cơ sở nha khoa lớn, uy tín mới có đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại và Bác sĩ đã qua các khóa đào tạo chuyên sâu về Implant mới có thể thực hiện cấy ghép răng implant thành công.

Thứ hai, do tình trạng sức khỏe của bệnh nhân không tốt và mắc các bệnh lý như: cao huyết áp hoặc tiểu đường không kiểm soát, nghiện hút thuốc lá, viêm nha chu tiến triển nặng… Những bệnh lý này sẽ có ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công khi cấy ghép răng implant, cho nên bạn cần được Bác sĩ khám và tư vấn đúng, điều trị dứt điểm trước khi thực hiện cấy ghép Implant.

Thứ 3, việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân sau cấy ghép implant. Nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc răng miệng và có chế độ vệ sinh răng miệng hợp lý thì đảm bảo cho răng implant bền chắc hơn. Còn ngược lại thì sẽ làm giảm độ bền của Implant.

 Mời bạn tham khảo Bảng giá Nha Khoa MEDIKA - Công nghệ tiên tiến - Mức giá hợp lý để có thể lựa chọn cho mình phương pháp điều trị hợp lý.

Để được tư vấn miễn phí về phương pháp cấy ghép Implant bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn