Hàm răng bị mòn ngắn cải thiện bằng bọc răng sứ thẩm mỹ được không?

Mòn mặt nhai là trường hợp đã có nhiều người gặp phải, chắc chắn hàm răng khi bị mòn mặt nhai các bạn sẽ cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của mình, nhiều trường hợp mòn răng cửa gây mất thẩm mỹ hoặc ê buốt. Bài viết sau sẽ chia sẻ cho bạn bọc răng sứ có cải thiện tình trạng mòn mặt nhai hay không?

HÀM RĂNG BỊ MÒN MẶT NHAI CÓ CẢI THIỆN ĐƯỢC KHÔNG?

Trước tiên về phần dấu hiệu nhận biết cũng không khó khăn. Khi hàm răng mòn mặt nhai thì các bạn có thể nhìn bằng mắt thường, nếu ở giai đoạn đầu có thể bạn nhìn thấy thân răng ngắn lại, mặt nhai (đối với các răng trong) sẽ bằng phẳng không còn hình dạng múi rãnh. Đến giai đoạn bị mòn nhiều hơn, lộ ngà răng thì ở giai đoạn này có thể bạn thấy răng bị ê buốt nhiều.

 Tham khảo dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ: https://nhakhoamedika.vn/phuc-hinh-rang/boc-rang-su-tham-my/

Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mòn răng, chia ra thành hai nhóm nguyên nhân chính là do tác động cơ học và do tác nhân hóa học. Mòn răng cơ học gây ra bởi sự cọ xát răng. Chải răng quá mạnh hoặc có tật nghiến răng là nguyên nhân phổ biến gây nên mòn răng cơ học. Dùng tăm xỉa răng không đúng cách cũng có thể gây nên hiện tượng này. Mòn răng hóa học là do những chất hóa học, điển hình là axit gây nên. Thông thường axit có trong nước ép cam, chanh, nước khoáng, nước ngọt có gaz hoặc các loại thức ăn khác, chứng trào ngược dịch vị dạ dày lên miệng cũng có thể gây nên sự mòn răng. Việc thường xuyên tiếp xúc với Clo và các hoá chất khác trong bể bơi cũng có thể dẫn đến hiện tượng này. Các loại thuốc có độ pH axit như viên vitamin C nhai, viên aspirin nhai cũng có thể gây mòn răng khi tiếp xúc thường xuyên với bề mặt răng.

Hàm răng bị mòn ngắn cải thiện bằng bọc răng sứ thẩm mỹ được không? Tại bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Khi tình trạng mặt nhai bị mòn thì các bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được Bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và tư vấn hướng xử lý. Vấn đề được phát hiện sớm, tổn thương sẽ được ngăn chặn. Điều trị mòn răng tùy thuộc vào tình trạng tổn thương mô răng.

Nếu là mòn nông, không bị nhạy cảm, có thể không cần điều trị. Đối với những răng nhạy cảm, nha sĩ có thể khuyên bạn nên dùng kem fluor và nước súc miệng ở nhà.

Nếu tổn thương mòn răng sâu vào bên trong, có thể trám. Đối với những răng mòn nặng có thể cần đến điều trị tủy và bọc răng sứ. Những điều trị phục hồi sứ có thể thực hiện để cải thiện chức năng và thẩm mỹ đối với răng mòn nặng, ê buốt nhiều. Tuy nhiên, Bác sĩ sẽ không điều trị phục hình khi mà nguyên nhân mòn răng vẫn còn tồn tại, chỉ có thể giúp hạn chế sự mòn răng.

 Xem tiếp: Chọn răng sứ toàn sứ hay răng sứ kim loại để bọc răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ sẽ bao bọc răng bị mòn và giúp bạn sở hữu hàm răng rất thẩm mỹ, về mặt chức năng ăn nhai tốt hơn. Hiện tại có nhiều loại răng sứ khác nhau nhưng có ba loại răng sứ được sử dụng thông dụng đó là: răng sứ kim loại thường, răng sứ titan và nhóm răng sứ toàn sứ.

BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ ĐỘ BỀN CAO VÀ KHÔNG ĐỔI MÀU

Với dịch vụ bọc răng sứ thẩm mỹ đang là giải pháp mang lại tính thẩm mỹ khá cao và có thể mang lại hiệu quả về mặt điều trị bệnh răng miệng.

Hàm răng bị mòn ngắn cải thiện bằng bọc răng sứ thẩm mỹ được không? Ở bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Về giá trị thẩm mỹ cao: Sở dĩ bọc răng sứ có thể đạt được ưu điểm này là vì mang lại cho khách hàng diện mạo đẹp hơn khi răng bị sứt mẻ, răng nhiễm tetracycline. Đặc biệt khi bạn chọn bọc sứ chắc chắc bạn sẽ sở hữu những chiếc răng trắng sáng mang lại cho bạn sự tự tin. Răng sứ có màu sắc tự nhiên và không đổi màu theo thời gian. Sau khi bọc sứ bạn nên thăm khám định kỳ và cạo vôi răng định kỳ để bảo vệ hàm răng chắc khỏe.

NHA KHOA MEDIKA - ĐỊA CHỈ BỌC RĂNG SỨ THẨM MỸ UY TÍN

Nha khoa MEDIKA với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực nha khoa, chúng tôi tự tin là địa chỉ nha khoa tin cậy khi bạn có nhu cầu thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ. Với đội ngũ bác sĩ nha khoa có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo bài bản từ những trường đại học lớn trong và ngoài nước. Các Bác sĩ thường xuyên tham dự các khóa đào tạo cập nhật kỹ thuật mới trong lĩnh vực nha khoa, mang đến cho khách hàng những xu hướng thẩm mỹ nha khoa mới nhất. Kết hợp cùng hệ thống phòng ốc, trang thiết bị tiên tiến, hỗ trợ tối đa thao tác thực hiện của Bác sĩ, hạn chế xâm lấn đến các mô xung quanh, mang lại cho bạn hiệu quả thẩm mỹ an toàn và tối ưu.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị nha khoa hợp lý, phù hợp với bản thân, sở hữu cho mình hàm răng trắng đều, thu hút ánh nhìn người đối diện.

Để được tư vấn miễn phí về phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn