Kinh nghiệm trước khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là phương pháp nha khoa được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Bài viết này sẽ giúp bạn tích lũy thêm những kiến thức và kinh nghiệm trước khi cấy ghép Implant.

XÁC ĐỊNH BẠN CÓ PHÙ HỢP ĐỂ CẤY GHÉP IMPLANT HAY KHÔNG?

Đối với bất kỳ biện pháp nha khoa nào nếu không nằm trong diện có chỉ định của bác sỹ thì đều không nên thực hiện, có thể gây nguy hiểm cho bản thân người bệnh. Đây là kinh nghiệm cấy ghép implant cần được xem xét trước tiên.

Người có sức khỏe bình thường hoàn toàn có thể thực hiện trồng răng implant. Mặc dù là một biện pháp trồng răng sứ nhưng không phải đối tượng nào cũng có thể trồng răng theo phương pháp này.

Kinh nghiệm khi cấy ghép Implant Nha Khoa MEDIKA

NHỮNG TRƯỜNG HỌC KHÔNG PHÙ HỢP ĐỂ CẤY GHÉP IMPLANT:

Người mắc có tiền sử các bệnh lý nguy hiểm về huyết áp, tim mạch, tiểu đường, ung thư, bệnh nhân đang xạ trị, người máu khó đông,… Phụ nữ có thai và đang cho con bú không thể tiếp nhận lượng thuốc chống tê trong thời điểm này. Trẻ em chưa trưởng thành, dưới 16 tuổi. Bệnh nhân là người cao tuổi sức khỏe không đảm bảo trên 60 tuổi thì không nên cấy ghép implant.

THỜI ĐIỂM NÀO THÍCH HỢP ĐỂ LÀM CẤY IMPLANT ?

Rõ ràng, thời điểm là yếu tố vô cùng quan trọng trong kinh nghiệm cấy implant. Bởi nó quyết định phần lớn đến trồng răng implant mất bao lâu.

Lý tưởng nhất để trồng răng implant là sau khi vừa mất răng, lúc này nướu chưa đóng việc cấy implant sẽ dễ đạt được trạng thái tốt nhất. Ngoài ra, hiện tượng tiêu xương do mất răng chưa xảy ra cho nên người bên không cần tiền hành ghép xương răng. Điều này không chỉ giúp giảm thời gian hoàn tất phục hình mà còn giúp người bệnh không phải chi trả thêm chi phí ghép xương nữa.

Một điểm cộng cho phương pháp cấy ghép Implant đó là ngăn ngừa được hiện tượng tiêu xương ổ răng, điều chắc chắn sẽ xảy ra dù cho bạn có sử dụng phương pháp trồng răng khác.

KINH NGHIỆM TRỒNG RĂNG IMPLANT VỀ CÁCH CHỌN TRỤ

Trên thị trường có đến hơn 20 loại trụ implant với các mức giá khác nhau khiến người trồng răng khá hoang mang. Vì sao lại có sự chênh lệch về giá cấy ghép răng implant giữa các loại trụ implant xuất phát từ vật liệu tạo và tiết diện bề mặt thân trụ làm nên sự khác biệt. Bạn có thể hình dung tiết diện (bề mặt tiếp xúc càng lớn, nhiều đường xoắn) thì thời gian tích hợp xương và trụ càng nhanh chóng, bền vững.

Nha khoa MEDIKA ( https://nhakhoamedika.vn ) sử dụng loại trụ Dental Implant làm bằng Titan cao cấp, được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn, dễ dàng tương thích với cơ thể, không gây bất kì một biến chứng hay dị ứng gì với cơ thể. Kinh nghiệm cấy ghép implant khi chọn trụ chính là sự phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh tế và mong muốn chất lượng phục hình của từng bệnh nhân.

Phương pháp cấy ghép Implant - Nha Khoa MEDIKA

HIỂU VỀ QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT

Nắm bắt được quy trình cấy ghép Implant có thể giúp cho bạn có sự chuẩn bị về tâm lý cũng như khả năng đánh giá liệu cơ sở nha khoa có uy tín hay không. Vì thế, cần tham khảo quy trình cấy ghép răng implant để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả của ca phục hình.

 Xem tiếp: Cấy ghép Implant có đau không?

CHĂM SÓC RĂNG SAU CẤY GHÉP IMPLANT THẾ NÀO ĐỂ ĐẠT HIỆU QUẢ PHỤC HÌNH CAO NHẤT

Bên cạnh những yếu tố thuộc về chuyên môn của nha sĩ, thì vấn đề kinh nghiệm chăm sóc răng sau cấy ghép implant cũng hết sức quan trọng. Một số gợi ý về các chăm sóc răng miệng khoa học cần thực hiện ngay đó là:

- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, café,… Bởi những tác nhân này sẽ ảnh hưởng đến trồng răng implant giữ được bao lâu.

- Vệ sinh răng miệng đấy đủ như thông thường, lấy cao răng định kỳ 6 tháng/ lần.

- Hạn chế các thực phẩm cứng, dai, giòn sẽ khiến răng implant có thể yếu đi.

- Khi phát hiện ra các biểu hiện bất thường như răng implant bị lung lay, gãy vỡ, sưng viêm lợi,… thì cần phải báo ngay cho cơ sở nha khoa mà bạn đã tiến hành điều trị.

Bài viết trên đã chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm trước khi cấy ghép Implant. Để có thể sở hữu cho mình một hàm răng đẹp hoàn hảo bạn có thể liện hệ với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn