Mất 1 răng nên thực hiện cầu răng sứ hay cấy ghép implant?

Khi bị mất một chiếc răng, bạn sẽ bị ảnh hưởng về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cũng bị xáo trộn. Đặc biệt, nếu mất răng cửa sẽ khiến cho bạn cảm thấy tự ti khi giao tiếp với người đối diện, làm giảm chất lượng cuộc sống. Để phục hình lại răng đã mất này thì có hai giải pháp chính là cấy ghép Implant hoặc làm cầu răng sứ. Bài viết sau sẽ chia sẻ chi tiết hơn cho bạn về hai phương pháp phục hình hiện đại này.

Tình trạng mất răng nếu không được phục hình kịp thời sẽ gây nên những ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng và thẩm mỹ của khách hàng. Khi bị mất một hay nhiều răng để lâu ngày không được chữa trị thì những răng còn lại sẽ bị xô lệch, thưa răng, từ đó làm thay đổi khớp cắn, gây sâu răng và các bệnh về nướu răng, có thể dẫn đến tiêu cơ xương hàm, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt. Vì thế, việc phục hình răng sau khi bị mất răng là một việc rất quan trọng và cần thiết.

Cầu răng sứ hoặc cấy ghép Implant là hai phương pháp phục hình răng được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng biệt, phù hợp với từng trường hợp cụ thể, vậy phương pháp nào có thể mang lại hiệu quả tối ưu.

Mất 1 răng nên thực hiện cầu răng sứ hay cấy ghép implant ở nha khoa MEDIKA

MẤT 1 RĂNG NÊN THỰC HIỆN CẦU RĂNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT?

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình cho răng đã mất bằng cách bắc cầu 2 răng thật nằm ở hai bên khoảng mất răng. Thông thường khi bị mất một răng thì bạn sẽ sử dụng hai răng ở hai bên để làm lại thành cầu 3 răng sứ. Khi đó, chiếc răng sứ ở giữa sẽ thay thế cho răng đã mất, còn hai răng sứ hai bên được gắn cứng chắc vào răng thật của bạn.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm như mang lại một diện mạo mới cho hàm răng, các răng sứ chắc chắn, đều đẹp cả về màu sắc lẫn hình dáng như răng thật. Thêm vào đó, thời gian thực hiện cầu răng sứ khá nhanh chóng và chỉ mất khoảng 2 đến 3 lần hẹn là có thể hoàn thành và mức chi phí phù hợp với đại đa số khách hàng.

Tuy nhiên, việc thực hiện cầu răng sứ lại không ngăn chặn được hiện tượng tiêu xương hàm do tình trạng mất răng. Đối với nhiều khách hàng không muốn sử dụng răng thật để mài làm răng trụ thì giải pháp này sẽ không phù hợp.

 Tham khảo thêm: Có thể gắn răng sứ ngay sau khi cấy ghép Implant được không?

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình bằng cách cấy ghép trụ titanium trực tiếp vào xương hàm thay thế cho chân răng đã mất rồi sau thời gian sẽ gắn răng sứ lên trên trụ Implant. Đây là giải pháp hoàn hảo nhất hiện nay để phục hồi lại một chiếc răng đã mất mà hạn chế không xâm lấn đến răng thật bên cạnh.

Mất 1 răng nên thực hiện cầu răng sứ hay cấy ghép implant tại nha khoa MEDIKA

Việc phục hồi răng đã mất bằng phương pháp cấy ghép implant có nhiều ưu điểm như không cần mài răng thật để làm cầu răng sứ, giảm thiểu được hiện tượng tiêu xương hàm. Mặt khác, trụ Implant có khả năng tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm, răng Implant bền vững chắc chắc khi được chăm sóc đúng cách nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện. Đây được xem là một thành tựu khoa học nổi bậc nhất trong ngành nha khoa hiện đại.

Do đó, khi bị mất một răng, các chuyên gia nha khoa khuyên rằng, nếu bạn có điều kiện về sức khỏe tốt và đủ khả năng tài chính thì nên chọn giải pháp cấy ghép implant để bảo tồn được tối đa các răng thật còn lại. Phương pháp này không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao, bền vững, giúp khắc phục những hạn chế của phương pháp làm cầu răng sứ.

Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa tại MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp nha khoa tối ưu với mức giá hợp lý, hiệu quả lâu dài theo thời gian nhé.

Nếu bạn gặp bất kì vấn đề nào về răng miệng hay có nhu cầu thực hiện cấy ghép implant hoặc các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn qua địa chỉ.

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn