Niềng răng thẩm mỹ có đau không?

Chào bác sĩ MEDIKA. Cho con hỏi niềng răng thẩm mỹ có đau không thưa bác sĩ? Con muốn đi niềng răng để sau này khi lớn lên răng được cân đối và tự tin khi giao tiếp với người đối diện. Mong bác sĩ tư vấn giúp con. Cảm ơn bác sĩ.

(Thúy Uyên – quận Tân Bình)

Thân chào Thúy Uyên! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã chia sẻ thắc mắc của mình với nha khoa MEDIKA. Với thắc mắc về vấn đề niềng răng có đau không, các nha sĩ của MEDIKA xin được trả lời cụ thể như sau:

Niềng răng thẩm mỹ được xem là phương pháp điều chỉnh các hiện tượng lệch lạc răng hiệu quả và an toàn giúp mọi người sở hữu hàm răng đều đặn, khỏe mạnh và tự tin hơn. Khi gặp hiện tượng hô, răng mọc lệch lạc, không đều, giải pháp đầu tiên mà mọi người nghĩ đến là niềng răng. Tuy nhiên nhiều người lo lắng phương pháp niềng răng có đau không.

Niềng răng giúp bạn cải thiện răng thưa thớt và làm đều răng

PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG ?

Các nha sĩ của MEDIKA chia sẻ rằng niềng răng thẩm mỹ không hề đau đớn như bạn nghĩ. Khi thực hiện niềng răng trong vòng một tuần sau khi gắn mắc cài bạn sẽ có cảm giác hơi vướng víu khó chịu khiến cho việc giao tiếp khá khó khăn. Hiện tượng này là điều bình thường mà bất cứ bệnh nhân nào niềng răng cũng gặp phải. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì sau 1 tuần thì mọi cảm giác đó sẽ biến mất và bạn cũng trở nên quen thuộc với mắc cài. Từ đó việc ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng trở nên bình thường và không bị ảnh hưởng hay khó khăn gì như trước nữa.

Sau khi mang mắc cài bạn phải để tái khám khoảng 4 tuần/lần để các nha sĩ kiểm tra xem lực di chuyển răng như thế nào, có cần thay dây thun hay không và các răng di chuyển có theo đúng như kế hoạch không.

 Tham khảo: Nên niềng răng thẩm mỹ cho trẻ lúc nào?

Để tiến hành niềng răng nha sĩ phải dùng các khí cụ như mắc cài, dây thun, lò xo, dây cung… để tạo lực siết điều chỉnh các răng về đúng vị trí như mong muốn. Hiện nay có nhiều loại mắc cài thẩm mỹ và giảm bớt thời gian rút ngắn niềng răng hơn và giảm ma sát giữa các răng để giúp bệnh nhân thoải mái hơn khi điều trị.

Nha khoa MEDIKA sử dụng những loại mắc cài cao cấp, được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận an toàn giúp cho người sử dụng cảm giác thoải mái, dễ thích nghi.

Trong thời gian niềng răng sẽ dễ xảy ra những hiện tượng như bung, sút mắc cài… cho nên mọi người nên hạn chế dùng thực phẩm quá cứng hoặc quá dai, nhiều tinh bột và nhiều đường và thường xuyên phải tới nha khoa để tái khám theo lịch hẹn để các nha sĩ có thể theo dõi tình hình răng của bạn một cách dễ dàng. Đồng thời việc vệ sinh cũng rất quan trọng, bạn nên chọn loại bàn chải chuyên dụng cho người niềng răng. Ngoài ra bạn nên hạn chế chơi thể thao, đặc biệt là các môn thể thao dễ va chạm ở vùng mặt.

 Tìm hiểu thêm Bảng giá nha khoa MEDIKA: https://nhakhoamedika.vn/bang-gia-nha-khoa/

Phương pháp niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa MEDIKA

Tại nha khoa MEDIKA, chúng tôi sở hữu đội ngũ nha sĩ có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, kết hợp với các thiết bị nha khoa hiện đại tiên tiến giúp cho thao tác của các nha sĩ dễ dàng, nhanh chóng hơn, hạn chế xâm lấn vùng miệng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm niềng răng không đau như mọi người vẫn nghĩ, để đảm bảo cho mình một hàm răng đều đặn và một nụ cười xinh tươi nhé.

Chúng tôi đã giải đáp cho bạn Thúy Uyên những thông tin liên quan đến niềng răng có đau không. Hy vọng thông qua bài viết, Thúy Uyên đã tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc của mình.

Đặt lịch hẹn