Răng hô có niềng lại được hay không?

Thưa bác sĩ MEDIKA! Hàm răng của em bị hô ra rất nhiều do xương hàm trên của em nhô ra nhiều khiến cho em rất hay bị mọi người xung quanh trêu chọc. Em có ý định thực hiện niềng răng thẩm mỹ để cải thiện hàm răng của mình. Bác sĩ cho em hỏi với trường hợp của em thực hiện niềng răng có hiệu quả không? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Đào Quốc Anh - 29 tuổi - Mỹ Tho)

Thân chào bạn Đào Quốc Anh! Đầu tiên MEDIKA xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn nha khoa MEDIKA để chia sẻ thắc mắc của mình. Với vấn đề thắc mắc hô hàm có niềng răng được hay không của bạn, chúng tôi xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Hiện tượng hô do xương hàm nguyên nhân chính là do phần xương hàm trên phát triển quá nhanh và đưa ra trước nhiều hơn so với xương hàm dưới. Trường hợp hô do xương hàm thường liên quan đến tính chất di truyền, những người nào có người trong gia đình bị hô hàm thì sẽ có nguy cơ mắc phải tình trạng này rất cao. Khi đó nếu muốn chỉnh hình lại tình trạng này thì có thể cần phải can thiệp vào phần xương hàm, điều chỉnh cho 2 hàm cân đối lại với nhau. Tùy vào từng trường hợp cụ thể, sau khi thăm khám các Bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý để đem lại hiệu quả như ý.

Răng hô có niềng lại được hay không? Ở nha khoa MEDIKA

BỊ HÔ HÀM CÓ NIỀNG RĂNG THẨM MỸ ĐƯỢC KHÔNG?

Các Bác sĩ của nha khoa MEDIKA chia sẻ rằng, với các trường hợp hô do răng mọc lệch lạc thì lúc này phương pháp niềng răng có thể áp dụng được. Bởi vì bản chất của phương pháp niềng răng là chỉ tác động chủ yếu lên răng, sắp xếp lại các răng về vị trí lí tưởng trên cung hàm. Việc này cũng có thể khắc phục được nhược điểm răng hô.

Tuy nhiên với những trường hợp hô hàm do sự chênh lệch của xương hàm gây nên thì lúc này các Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật hàm hô để cải thiện tình trạng hô do xương hàm. Sau khi thực hiện phẫu thuật, xương hàm trên và xương hàm dưới sẽ đạt được tương quan phù hợp hơn. Tùy trường hợp mà bạn cần kết hợp niềng răng với phẫu thuật xương hàm để sắp xếp các răng đều đẹp lý tưởng.

Một số trường hợp hô do xương những vẫn có thể thực hiện niềng răng thẩm mỹ đó là khi trường hợp mức độ xương hàm đưa ra không quá lớn hay dễ hiểu là hô nhẹ. Tuy nhiên, bạn cần đến thăm khám trực tiếp để được các Bác sĩ khám và chụp phim kiểm tra, sau đó đưa ra phương án điều trị phù hợp.

 Tham khảo thêm: Răng hơi hô có nên niềng răng thẩm mỹ không?

Chính vì thế, để có thể xác định được tình trạng hô hàm như của bạn Đào Quốc Anh, các Bác sĩ khuyên bạn nên đến trực tiếp nha khoa MEDIKA để được các Bác sĩ thăm khám trực tiếp. Tùy vào tình trạng, mức độ hô của răng, của xương hàm… từ đó sẽ đưa ra phương pháp điều trị hợp lý dành cho bạn.

Răng hô có niềng lại được hay không? Tại nha khoa MEDIKA

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN ĐIỀU TRỊ HÔ HÀM TẠI NHA KHOA MEDIKA?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực răng hàm mặt, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, bạn hoàn toàn có thể được xác định mức độ hô do răng, do xương của mình một cách chính xác. Tại nha khoa MEDIKA, các Bác sĩ sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại để phân tích cấu trúc xương hàm của bạn. Dựa vào kết quả chụp X - quang cũng như các số liệu thu được trong quá trình thăm khám là căn cứ để Bác sĩ xác định tình trạng hô của bạn có thể thực hiện niềng răng thẩm mỹ được hay không hay phải áp dụng các phương pháp phẫu thuật xương hàm.

Công nghệ, kỹ thuật thực hiện và tay nghề của Bác sĩ là những yếu tố quyết định đến sự thành công của một phương pháp phẫu thuật nha khoa. Những điều này đều được hội tụ tại Nha khoa MEDIKA. Đội ngũ Bác sĩ, chuyên gia giàu kinh nghiệm, có chuyên môn cao, luôn đề cao hiệu quả cũng như tính thẩm mỹ lâu dài trong từng phương pháp điều trị. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ tại nha khoa MEDIKA.

 Mời bạn tham khảo bảng giá nha khoa MEDIKA để có thể lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị nha khoa hợp lý và phù hợp với bản thân, sở hữu cho mình một hàm răng trắng đều, nụ cười tỏa nắng thu hút ánh nhìn người đối diện.

Để được tư vấn miễn phí về phương pháp niềng răng thẩm mỹ bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:

• Nha khoa MEDIKA
• Hotline 1900 65 66
• 262 Đường 3/2, phường 12, quận 10, TPHCM
Đặt lịch hẹn